Lộ diện vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng dành cho máy tính để bàn, xung nhịp 4.0GHz, 30MB cache, GPU Iris Xe 32EU

0
1927

Intel là một trong những hãng thiết bị nổi tiếng chuyên cho ra đời các dòng sản phẩm vi xử lý chất lượng. Mỗi mẫu vi xử lý ra đời đều trở thành “bom tấn” trong giới công nghệ. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng dành cho máy tính để bàn với nhiều ưu điểm vượt trội sau đây.

Nội Dung

Thông tin về CPU Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng

Hãng công nghệ Intel luôn không ngừng phát triển các sản phẩm, thiết bị hiện đại nhất. Nhắc tới CPU hẳn Intel là một thương hiệu không dễ gì để vượt qua. Đặc biệt dòng CPU Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng mới ra mắt hiện nay đã trở thành “bom tấn” trong giới công nghệ.

Dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2021, chip Alder Lake-S đã được xuất hiện trong loại vi xử lý này và có cấu hình lên đến 16 nhân. Như đã biết, CPU Alder Lake là sự kết hợp của cả nhân Big x86 và nhân ARM nhỏ hơn. Những nhân lớn hơn sẽ có tính năng đa luồng. Vì vậy mà chúng sẽ tương đương với 16 luồng và 8 nhân.

CPU thế hệ thứ 12 sẽ được Intel ra mắt trong năm 2021
CPU thế hệ thứ 12 sẽ được Intel ra mắt trong năm 2021

Mặc dù vậy thì những nhân nhỏ hơn sẽ không có MST và sẽ được cấu hình ở 8 luồng và 8 nhân. Chính vì vậy chúng sẽ mang đến tổng 24 luồng và 16 nhân. Tuy nhiên khả năng này lại chưa được chắc chắn. Ngoài ra, CPU Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng còn có những đặc điểm như:

  • Có cấu hình ở xung nhịp 1.80GHz, xung nhịp gia tốc là 4.0GHz.
  • Bộ nhớ đệm 1.25MB. Ngoài ra còn có tổng 10 cặp giúp nâng bộ nhớ đệm lên đến 12.5MB.
  • GPU Xe 32 đơn vị tính toán được trang bị thêm và có tổng cộng tới 256 bộ xử lý luồng cho đồ họa. GPU này có xung nhịp 1.5GHz dựa trên kiến trúc Gen 12.2.

Có thể nói, những cải tiến mới này đã giúp CPU Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng trở thành dòng vi xử lý lý tưởng dành cho máy tính để bàn. Và tất nhiên hiện nay giới chuyên gia cũng vô cùng đánh giá cao về hiệu quả của chúng.

Xem thêm: CPU, Chip Máy Tính PC Intel / AMD Chính Hãng, New 100%, Giá Rẻ: https://hoanghapc.vn/cpu-bo-vi-xu-ly

Ưu điểm tuyệt vời của vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng

Có thể nói, bất cứ dòng vi xử lý nào của Intel đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cũng chính vì vậy mà Intel đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Đối với Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng sẽ không chỉ là CPU cho máy tính để bàn đầu tiên sử dụng quy trình 10nm mà còn sở hữu phương pháp thiết kế mới.

Cụ thể, Intel đã có một kế hoạch riêng về hỗn hợp các lõi CPU dựa trên các IP khác nhau. Phương pháp thiết kế big.SMALL nổi tiếng cũng được áp dụng trên model này. CPU thế hệ thứ 12 cũng sở hữu nhiều ưu điểm bởi sự cải tiến  mới như:

  • Cải thiện tính năng bảo mật tốt hơn.
  • Cải thiện hiệu suất mạng/5G.
  • Cải thiện hiệu suất trí tuệ nhân tạo AI.
  • Cải thiện hiệu suất đơn luồng.
  • Cải thiện hiệu suất vector.
  • Cải thiện hiệu suất tần số.

Loại CPU này của Intel còn có thể tương thích với socket LGA 1700. Chúng cũng hỗ trợ mượt mà với bộ nhớ DDR5, Pcle 5.0… Vì vậy mà chắc chắn, dòng CPU này của Intel sẽ nhanh chóng chiếm sóng trên thị trường công nghệ.

Có thể nói mỗi dòng vi xử lý ra đời đều là thành quả của nhiều nghiên cứu khác nhau. Các thế hệ mới hơn sẽ giúp có được những ưu điểm vượt trội hơn để mang lại trải nghiệm dùng hoàn hảo nhất. Cũng chính vì vậy mà vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S 32 luồng đã trở thành dòng CPU được cả thế giới mong chờ nhiều hiện nay.

Xem thêm: Hoàng Hà PC chuyên cung cấp Mainboard, Bo mạch chủ chính hãng Asus, Gigabyte, MSI Asrock,… đảm bảo uy tín chất lượng với giá rẻ nhất Hà Nội: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinthoidai.com/