Cách tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook đơn giản nhất

0
2360

Cách tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook cũng là cách giúp tìm ra chiến dịch hiệu quả nhất. Đồng thời, đây cũng là cách giúp tăng khả năng tiếp cận tới tệp khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook thành công? Hãy cùng đến với những chia sẻ thú vị sau đây của Blue Focus để tổng hợp thêm những thông hữu ích nhé!

Nội Dung

Hiểu về quy trình tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

Một chiến dịch quảng cáo Facebook dù tạo ra hiệu quả hay không thì cũng cần tuân thủ theo quy trình nhất định. Bởi đây là yếu tố cơ bản đầu tiên để tạo ra một chiến dịch hoàn thiện. Và quy trình này diễn ra như sau: 

Xác định mục tiêu chiến dịch

Mục tiêu chiến dịch sẽ được đặt ra dựa trên câu hỏi: Bạn muốn đạt được điều gì khi thực hiện chiến dịch? Đó là đơn hàng, traffic hay branding? Từ mỗi mục tiêu này, Facebook sẽ gợi ý cho bạn những hình thức hiển thị quảng cáo và target nhóm khách hàng phù hợp nhất. 

Nghiên cứu khách hàng để sản xuất content phù hợp

Thông thường, nghiên cứu khách hàng sẽ thông qua những cách sau:

 • Tìm đến các cửa hàng offline để thu thập thông tin khách hàng: tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, lý do mua hàng,…
 • Phân tích khách hàng qua tài khoản Facebook của họ ( Graph search phân tích hành vi sở thích cá nhân của họ)
 • Quan sát khách hàng từ page của đối thủ

Những nghiên cứu, phân tích này sẽ giúp bạn sẽ tìm ra điểm chung nhất định của khách  hàng mục tiêu. Từ đó, bạn có thể dễ dàng định hướng nội dung content phù hợp và ấn tượng nhất. 

Nghiên cứu khách hàng là giai đoạn cơ bản trong quá trình tạo ra chiến dịch quảng cáo Facebook
Nghiên cứu khách hàng là giai đoạn cơ bản trong quá trình tạo ra chiến dịch quảng cáo Facebook

Lựa chọn target và test A/B

Hiện nay, chạy quảng cáo Facebook đang có 3 kiểu target, cụ thể: 

 • Core audiences (target cơ bản)
 • Custom audiences (target theo data bạn tải lên)
 • Lookalike audiences (target vào tệp tương tự)

Để chọn được target phù hợp, bạn sẽ dựa vào những phân tích ở giai đoạn 2. Sau đó sẽ bắt đầu test A/B để tìm ra hướng tối ưu vị trí hiển thị và ngân sách quảng cáo. 

Sản xuất content và thiết kế video, ảnh

Khi đã xác định được tệp khách hàng mong muốn, bạn sẽ tiến hành sản xuất content theo các chủ đề mà khách hàng quan tâm. Đồng thời, sẽ khéo léo điều hướng khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp.

Bên cạnh đó, hình ảnh thiết kế cũng cần tạo được ấn tượng cho khách hàng từ những giây chạm đầu tiên. Hình ảnh thumbnail cũng cần tạo được sự chú ý, giật tít hay điểm nhấn để thu hút khách hàng click. 

Content và hình ảnh - Hai yếu tố góp phần làm nên thành công cho chiến dịch quảng cáo Facebook 
Content và hình ảnh – Hai yếu tố góp phần làm nên thành công cho chiến dịch quảng cáo Facebook

Theo dõi chiến dịch – đo lường – tối ưu

Thông thường, sau khi cho chạy chiến dịch, AI sẽ mất khoảng 2-3 ngày để học và phân phối quảng cáo đến khách hàng phù hợp. Sau đó, bạn sẽ dựa vào các chỉ số như CPM, số bình luận, số tiếp cận, chi phí trên mỗi kết quả, inbox,…để chọn ra nhóm chiến dịch mang đến hiệu quả. Đồng thời sẽ tắt nhóm chiến dịch không tạo ra hiệu quả để tiết kiệm chi phí.  

Đánh giá chiến dịch sau khi chạy

Đánh giá lại hiệu quả của chiến dịch sau khi chạy, bạn sẽ đánh giá thông qua các mục tiêu như:

 • Website có tăng traffic không?
 • Quảng cáo có ra đơn hàng không?
 • Số người có thể nhận diện thương hiệu đã tăng lên chưa?
 • Lượt người tương tác trong mỗi chiến dịch là bao nhiêu?
 • Vì sao nhóm quảng cáo A hiệu quả nhưng nhóm quảng cáo B không hiệu quả?

Cách tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook giúp tăng hiệu quả tiếp thị tới khách hàng

Khi đã hiểu về quy trình tạo ra một chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong cách tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả. Theo đó, để làm được điều này, bạn cần nắm chắc những hướng dẫn sau đây: 

Xác định mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu cụ thể cho từng chiến dịch quảng cáo mà bạn muốn tạo ra là điều đầu tiên cần làm. Điều này bao gồm việc định rõ đối tượng mục tiêu, thông điệp quảng cáo và mong muốn đạt được sau chiến dịch. 

Sử dụng công cụ nhân bản quảng cáo

Facebook sẽ cung cấp công cụ nhân bản quảng cáo cho người dùng. Công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo nhiều phiên bản quảng cáo từ một mẫu quảng cáo ban đầu. 

Vì thế, bạn có thể thay đổi tiêu đề, hình ảnh, văn bản mô tả để tạo thành một chiến dịch/một nhóm quảng cáo mới. Thậm chí, công cụ này còn có thể giúp thay đổi vị trí đặt quảng cáo để tối ưu hóa sự đa dạng trong chiến dịch của bạn.

Công cụ nhân bản quảng cáo - Tối ưu hóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook
Công cụ nhân bản quảng cáo – Tối ưu hóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook

Tối ưu hóa đối tượng mục tiêu

Mỗi chiến dịch quảng cáo đều được thiết lập để nhắm đến một nhóm đối tượng cụ thể nào đó. Nhóm đối tượng này có thể được xác định dựa trên yếu tố về độ tuổi, giới tính, sở thích hay hành vi trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.  

Kiểm soát ngân sách và thời gian quảng cáo

Với việc tạo cùng lúc nhiều chiến dịch quảng cáo, bạn phải phân chia ngân sách của mình một cách linh hoạt hơn. Điều này cho phép bạn kiểm soát lượng tiền bạn muốn chi tiêu cho mỗi chiến dịch. Đồng thời cũng sẽ giúp phân bổ sự xuất hiện cho từng chiến dịch quảng cáo. Từ đó sẽ hỗ trợ tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch theo thời gian.  

Kiểm đánh và tối ưu hóa liên tục

Sau khi các chiến dịch bắt đầu chạy, hãy theo dõi và đánh giá hiệu quả từng chiến dịch. Dựa trên dữ liệu thu thập được, bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch bằng cách điều chỉnh yếu tố như nội dung, hình ảnh hoặc ngân sách. Để từ đó, đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận được đúng với nhóm khách hàng mục tiêu. 

Liên hệ tư vấn miễn phí các dịch vụ về quảng cáo Facebook tại Blue Focus

Chiến dịch quảng cáo Facebook thành công cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, với những người mới, đơn vị mới chạy quảng cáo có thể liên hệ tới các đơn vị chuyên tư vấn về dịch vụ này như Blue Focus. Blue Focus sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả để tiết kiệm chi phí và tạo ra những chiến dịch thành công. 

Sử dụng dịch vụ Facebook miễn phí tại Blue Focus, bạn hoàn toàn không hề mất khoản phí nào khi yêu cầu phía chúng tôi tư vấn giải pháp. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được những đặc quyền tuyệt vời như: 

 • Giải quyết vấn đề nhanh chóng: Đã nhận dịch vụ thì giải quyết vấn đề cho khách hàng nhanh chóng là ưu tiên của Blue Focus
 • Tối ưu chi phí cho khách hàng: Blue Focus sẽ giúp bạn đưa ra hướng giải quyết hiệu quả cho mọi vấn đề, giảm bớt những rắc rối và tiết kiệm chi phí tối đa
 • Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao: Tại Blue Focus, đội ngũ chuyên tư vấn về dịch vụ Facebook đều đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề
Tư vấn miễn phí các dịch vụ về quảng cáo Facebook tại đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay - Blue Focus
Tư vấn miễn phí các dịch vụ về quảng cáo Facebook tại đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay – Blue Focus

Với sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín, Blue Focus tự tin mang đến khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất. Đồng thời, bên cạnh việc hỗ trợ cách tạo nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook, Blue Focus cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề trong lĩnh vực này. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, tư vấn, bạn có thể liên hệ tới Blue Focus ngay hôm nay nhé!

Hongkong Bluefocus Agency Limited

  • Hotline: 037 81 99999
 • Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội