Cùng tìm hiểu lịch sử 120 năm của tai nghe

0
1831

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc tai nghe là quá đơn giản và không còn khó khăn như quãng thời gian cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 nữa. Tai nghe giờ đây được sử dụng với mục đích chính là để giải trí trái ngược với quãng thời gian cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 tai nghe không chỉ đắt đỏ mà đa phần chỉ được sử dụng trong công việc.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Đánh giá tai nghe không dây cho tivi Bingle B616

Bảng cập nhật Firmware mới nhất của FiiO

Trải qua cũng đến 120 năm lịch sử, tai nghe biến đổi từ hình dạng, thiết kế đến công nghệ và giá cả, biến đổi nhiều đến mức chúng ta không còn nhận ra những chiếc tai nghe thuở còn mới xuất hiện.

1.Giai đoạn đầu những năm 1890 cuối thế kỉ 19

Đây là giai đoạn của những bản vẻ thiết kế tai nghe, giai đoạn này là giai đoạn mới chớm của các thiết bị điện tử đặc biệt là tai nghe. Trong thời gian này, âm nhạc được coi là một môn nghệ thuật chỉ khi chúng ta được thưởng thức nó trực tiếp tại các điểm nhà hát, hội trường âm nhạc nổi tiếng. Từ đó mà rất nhiều những địa điểm đã trở thành những địa danh nổi tiếng ngày nay.

Lịch sử tai nghe
Ảnh 1: Cùng tìm hiểu lịch sử 120 năm của tai nghe

2.Giai đoạn những năm 1910

Giai đoạn này là giai đoạn bắt đầu của sự xuất hiện tai nghe. Được sáng chế bởi một kỹ sư tại Utah, chiếc tai nghe đầu tiên ra đời với thiết kế vô cùng thô sơ so với thời điểm hiện tại. Chiếc tai nghe khi ấy được kết nối bởi hai bộ thu quấn đồng và một headband.

Thiết kế này nhanh chóng trở thành một dụng cụ đắc lực trong các lĩnh vực khách nhau đặc biệt là lĩnh vực quân đội. Sau thời gian phát triển, người sáng chế ra sản phẩm này đã gặp phải một số khó khăn và thất bại trong sự nghiệp.

Lịch sử tai nghe
Ảnh 2: Cùng tìm hiểu lịch sử 120 năm của tai nghe

3.Giai đoạn 1930 – 1950

Cùng với sự phát triển của âm nhạc cùng ngành giải trí ca hát, tai nghe đã từ đó xuất hiện Và phát triển cho đến tận ngày nay. Được tạo ra bởi Eugen Beyer và có cấu tạo khá giống với những chiếc tai nghe ngày nay.

4.Giai đoạn 1960 – 1970

Không còn sự phát triển của nghe nhạc live, xu hướng nghe nhạc bằng bằng cassette đã phát triển kéo theo sự phát triển của máy nghe nhạc. Và tất nhiên cùng với nó là tần xuất xuất hiện của chiếc tai nghe đang ngày càng lớn. Thời gian trôi qua, tai nghe là một thiết bị đã ngày càng không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại

5.Thế kỉ 20

Trải qua 120 năm thay đổi, tai nghe hiện nay đã được thiết kế đẹp và hiện đại hơn rất nhiều. Có thể nói, so với 120 năm trước thì tai nghe đã có một bước phát triển ngoạn mục để có được công nghệ, công năng và thiết kế như hiện nay.
Đọc thêm những bài viết khác của chúng tôi để hiểu rõ lịch sử, mục đích cũng như thiết kế của các loại tai nghe đặc biệt là những loại tai nghe hot và đang trở thành xu hướng tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại tại tinthoidai.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe