Top 10 đại học hàng đầu Hàn Quốc

0
879

Đại học Quốc gia Seoul, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc là những điểm đến mơ ước của hàng trăm nghìn học sinh “xứ sở kim chi” và nhiều sinh viên quốc tế. Hôm nay, du học Hàn Quốc Halo xin chia sẻ tới các bạn danh sách các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Qua đó, các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm bài viết:

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

1. Trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul xếp hạng 35 thế giới theo bảng xếp hạng của QS, là trường đầu tiên và kiểu mẫu cho tất cả đại học ở Hàn Quốc. Hiện tại, SNU có 16 trường cao đẳng, đại học thành viên, 6 trường đại học chuyên nghiệp và 65 viện nghiên cứu với hơn 23.000 sinh viên và 2.500 giảng viên.

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Xếp hạng 46 thế giới, KAIST là đại học đầu tiên của Hàn Quốc chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Hiện tại, gần 10.000 sinh viên theo học tại KAIST, trong đó gần 600 du học sinh, được giảng dạy bởi 1.500 giảng viên trong nước và quốc tế.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Xếp hạng 83 thế giới, POSTECH cung cấp cho sinh viên môi trường học tuyệt vời với những thiết bị nghiên cứu tốt nhất và những giáo sư, học giả hàng đầu. Trường hợp tác quốc tế với 50 đại học thế giới. Hiện nay, POSTECH có hơn 3.000 sinh viên được giảng dạy bởi gần 800 giảng viên, trong đó hơn 100 giảng viên quốc tế.

4. Đại học Hàn Quốc (KU)

Xếp hạng 98 thế giới, KU được đánh giá cao trong đào tạo Luật, Y khoa, Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh. Trường duy trì một bệnh viện nổi tiếng ở Hàn Quốc là Bệnh viện Đại học Hàn Quốc. Hiện nay, trường là ngôi nhà chung của hơn 4.000 giảng viên và 26.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

5. Đại học Sungkyunkwan

Xếp hạng 106 thế giới, Đại học Sungkyunkwan có nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao. Những năm gần đây, trường liên tục được thăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Trường có gần 24.000 sinh viên và 4.000 giáo viên.

6. Đại học Yonsei

Xếp hạng 112 thế giới, Đại học Yonsei là đơn vị tiên phong trong các chương trình nghiên cứu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Trường luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu trở thành chuyên gia toàn cầu cho các tổ chức và cá nhân. Hiện tại, trường có gần 30.000 sinh viên theo học, trong đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

7. Đại học Hanyang

Xếp hạng 171 thế giới, Đại học Hanyang nổi tiếng có môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời với cơ sở vật chất hiện đại. Trường đào tạo đa ngành và có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Đại học Hanyang là ngôi nhà chung của gần 24.000 học sinh và 3.500 giảng viên.

8. Đại học Kyung Hee

Xếp hạng 264 thế giới, Kyung Hee không chỉ là trường đại học mà còn có chương trình giáo dục toàn diện từ mầm non đến sau đại học. Hiện tại, Kyung Hee có gần 4.000 giảng viên với hơn 26.000 sinh viên, trong đó 3.500 sinh viên quốc tế.

9. Đại học Nữ giới Ewha

Xếp hạng 335 thế giới, Đại học Nữ giới Ewha là trường dành cho nữ sinh lớn nhất thế giới, nơi đào tạo ra nhiều nữ thủ tướng, bộ trưởng, đại biểu quốc hội. Trường liên kết, hợp tác với hàng trăm đại học, tổ chức giáo dục thế giới. Hiện trường đào tạo gần 18.000 sinh viên, trong đó hơn 2.000 sinh viên quốc tế.

10. Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST)

Xếp hạng 337 thế giới là thành công của ngôi trường được thành lập 23 năm này. GIST đang cạnh tranh, phát triển mạnh mẽ để đạt đẳng cấp thế giới trong việc đào tạo những chuyên ngành hàng đầu về khoa học và công nghệ. Quy mô của GIST không quá lớn, chỉ gần 2.000 sinh viên với 160 giảng viên nhưng chất lượng đào tạo tốt.

Trên đây là 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc mà du học Halo muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn có những phút giây bổ ích cùng https://tinthoidai.com.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bấm vào đây để được quay lại cổng thông tin của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here