Bạn biết gì về phong cách làm việc của người Hàn Quốc?

0
4277

Là một trong bốn con rồng châu Á, kinh tế Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và có những bước tiến dài trên bảng xếp hạng thế giới. Những công ty lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều. Đây cũng chính là cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ. Trước khi vào làm cho một công ty Hàn Quốc, bạn cũng nên trang bị cho mình chút ít hiểu biết về phong cách làm việc của người Hàn Quốc. Dưới đây du học HALO xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý về phong cách làm việc của người Hàn.

Bài viết liên quan:

Phong cách làm việc của người Hàn Quốc
Phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Nội Dung

Đặc điểm của người Hàn Quốc

a. Đặc điểm của người Hàn Quốc trong công việc

i. Thái độ nghiêm túc và nỗ lực, cầu tiến

Dù là học tập hay làm việc thì người Hàn cũng rất nghiêm túc. Họ luôn luôn lập kế hoạch rõ ràng chi tiết và cụ thể. Sự nỗ lực và cầu toàn của họ cũng thể hiện rõ trong công việc. Điều này đã ngấm vào máu và trở thành đặc trưng trong phong cách làm việc của người Hàn

ii. Cần mẫn, tự lực và hiệp đồng

Một đặc trưng trong phong cách làm việc của người Hàn Quốc là sự chăm chỉ, tự giác và hiệp đồng. Họ làm việc khá cục bộ, cùng chung một nhịp độ công việc. Luôn gúp đỡ nhau trong công việc cũng là một phong cách làm việc của người Hàn đáng học hỏi.

Tuy nhiên người Hàn Quốc cũng khá là nóng tính và không thẳng thắn cho lắm. Giống Việt Nam, người Hàn Quốc cũng hay nói nhiều và vòng vo tam quốc.

b. Cách giao tiếp với người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng tôn ti trật tự. Điều này cũng được thể hiện rõ nét trong từng phong cách làm việc của người Hàn trong giao tiếp. Bạn sẽ phải chú ý những điều sau:

i. Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Trong cuộc sống thường ngày, bạn nên cúi đầu khi chào. Trong công việc cũng vậy. Với  gia nhập của văn hoá phương Tây, ngày nay khi chào nhau, đồng nghiệp chỉ cần cúi đầu nhẹ. Bắt tay không phải là phong cách làm việc của người Hàn Quốc. Bắt tay chỉ dành cho đàn ông trong giao tiếp kinh doanh, ngoại giao.

Người Hàn Quốc rất coi trọng ấn tượng đầu tiên. Vậy nên ngày đầu đi làm và khi đã quen với công việc, bạn nên chú trọng vẻ bề ngoài và thái độ cư xử một chút.

Trao đổi danh thiếp cũng là một trong những phong cách làm việc của người Hàn Quốc. Nên nhận danh thiếp bằng hai tay và cất nó vào hộp hay túi áo sau khi nhận. Khi trao danh thiếp, bạn nên để chiều người nhận có thể đọc được.

Trong giao tiếp nơi công sở, hãy luôn dùng kính ngữ, đặc biệt là với sếp.

ii. Văn hoá tặng quà của người Hàn Quốc

Tặng quà luôn là cách thể hiện thiện chí tốt. Nó cũng là một phong cách làm việc của người Hàn Quốc. Khi tặng quà ai đó hoặc đối tác, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Tránh số 4 và các số là bội của 4, bởi người Hàn quan niệm 4 là con số không may mắn. thay vào đó hãy chọn con số 7.
  • Không bọc quà bằng giấy đen, trắng hay xanh lá. Hãy thử gói quà bằng giấy màu vàng hoặc đỏ
  • Khi nhận quà bạn nên dùng hai tay và cũng không nên mở quà ngày trước mặt họ.

Giờ làm việc ở Hàn Quốc

Bình thường giờ làm việc của người Hàn kéo dài 8 tiếng. Người Hàn coi trọng kết quả làm việc. Vậy nên nếu có phải làm tăng ca hay họp cả ngày trời để tìm ra giải pháp với họ cũng không phải vấn đề gì. Một trong những phong cách làm việc của người Hàn Quốc là câu khẩu ngữ “nhanh lên nhanh lên”. Nếu bạn làm việc với sếp Hàn, câu này bạn sẽ được nghe hàng ngày đó.

Người Hàn cũng rất hay làm thêm giờ. Để đảm bảo tăng khối lượng và năng suất công việc, họ không ngần ngại ở lại công ty thêm vài tiếng. Một ngày làm việc trên 10 tiếng đã trở thành phong cách làm việc của người Hàn Quốc.

Một trong những phong cách làm việc của người Hàn nữa là tuân thủ giờ giấc. Đúng giờ là một nguyên tắc tuyệt đối phải tuân theo. Nếu bạn không muốn bị đánh giá là người vô tổ chức, thiếu kỉ luật thì đừng nên giờ cao su.

Kinh nghiệm làm việc tại công ty Hàn Quốc

Ngoài những phong cách làm việc của người Hàn Quốc nêu trên, bạn cũng cần lưu ý

  • Đừng rời công ty trước khi sếp bạn rời khỏi
  • Lập kế hoạch chi tiết. Người Hàn thích nhát là lập kế hoạch công việc
  • Đừng bộc trực. Không phải nghĩ gì nói đấy là tốt. Cảm xúc và công việc không nên đi cùng với nhau
  • Hiểu được giá trị của mình và không ngừng cố gắng phát huy
  • Đừng ngại làm thêm giờ và cũng đừng khó chịu nếu sếp hay đồng nghiệp người Hàn thường xuyên nóng tính với bạn.

Với những chia sẻ về phong cách làm việc của người Hàn Quốc, hy vọng ngày làm việc của bạn sẽ dễ chịu hơn. Du học HALO chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng https://tinthoidai.com đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

Bài viết được gắn thẻ:

  • phong cách làm việc của người hàn quốc
  • phong cach lam viec cua nguoi han quoc