Tại sao camera sau iPhone bị mờ? Khắc phục camera sau iPhone bị mờ

0
1002

Camera sau iPhone bị mờ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thu được sau khi chụp hình. Vậy, tại sao camera sau iPhone bị mờ là điều mà nhiều người sử dụng Smartphone quan tâm. Có cách nào để khắc phục tận gốc tình trạng này không? Hãy cùng Yourphone đưa ra giải pháp tốt nhất trong trường hợp camera sau iPhone bị mờ này nhé. Trước tiên hãy tìm hiểu nguyên do nào khiến camera sau iPhone bị mờ.

Tại sao camera sau iPhone bị mờ? Khắc phục tận gốc camera sau iPhone bị mờ
Tại sao camera sau iPhone bị mờ? Khắc phục tận gốc camera sau iPhone bị mờ

Tại sao camera sau iPhone bị mờ?

Những nguyên nhân khiến camera sau iPhone bị mờ phải kể đến như:

  • Những chất bẩn hay dung dịch lỏng bám vào mặt lens kính lâu ngày. Điều này rất dễ khiến cho ống kính của camera sau iPhone bị ố và chất lượng ảnh sẽ mờ.
Người dùng không biết cách lấy nét khi chụp ảnh bằng camera đằng sau
Người dùng không biết cách lấy nét khi chụp ảnh bằng camera đằng sau
  • Người dùng không biết cách lấy nét khi chụp ảnh bằng camera đằng sau. Phần lớn, các điện thoại đều có chức năng lấy nét ảnh tự động. Tuy nhiên, việc lấy nét này sẽ không chuẩn bằng khi người dùng lấy nét thủ công bằng tay. Ngoài ra, khi chụp hình bạn vô tình làm điện thoại dung. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến cho camera chụp ảnh đằng sau mờ.
  • Bộ phận cảm biến của camera bị hỏng hay lỗi khiến cho hình ảnh chụp bị mờ.
  • Phần mềm chụp ảnh mà bạn cài cho máy bị lỗi. Chính điều này làm cho camera chụp ảnh không được sắc nét và mờ nhoẹt.
camera sau iPhone bị mờ do đâu?
Camera sau iPhone bị mờ do đâu?
  • Trường hợp người sử dụng đánh rơi máy và bị tác động trực tiếp lên kính của camera. Những tác động này tạo nên những vết xước trên camera sau iPhone của thiết bị Smartphone. Chính những vết xước này khiến cho camera chụp ảnh lên hình bị mờ.

Cách khắc phục tận gốc camera sau iPhone bị mờ

Với mỗi nguyên nhân khiến tại sao camera sau iPhone bị mờ, người dùng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn nên kiểm tra bề ngoài camera của thiết bị Smartphone. 

Việc kiểm tra này để xem camera có bị vật dụng gì che chắn vào không? Kính camera có bị vết xước hay bụi bẩn gì bám lên không? Nếu có, bạn nên dùng khăn mềm và lau đi bụi bẩn thật sạch. Nếu kính camera đảm bảo không có vấn đề gì? Bạn cần kiểm tra phần mềm camera điện thoại.

Cách khắc phục tận gốc camera sau iPhone bị mờ
Cách khắc phục tận gốc camera sau iPhone bị mờ

Cập nhật lại phiên bản mới nhất cho phần mềm camera cài đặt trên điện thoại Smartphone. Cách này giúp người dùng nâng cấp cho phần mềm chụp ảnh để hình ảnh chất lượng hơn. Ngoài ra, đối với nguyên nhân phần mềm xung đột điện thoại ảnh hưởng đến camera. Bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm đó khởi điện thoại đi. Sau đó, người dùng khởi động Smartphone để tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn thử hết các cách mà vẫn không khắc phục được bạn nên màn máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tin để thay camera sau cho iPhone.

Như vậy, bạn đã biết tại sao camera sau iPhone bị mờ hay chưa? Phần lớn nguyên nhân chủ yếu đều cho cách sử dụng điện thoại của chính các bạn. Vì vậy, khi dùng Smartphone, Yourphone khuyên bạn nên sử dụng có giới hạn và bảo quản máy thật tốt.

Để được tư vấn sửa chữa điện thoại, vui lòng liên hệ với Your phone Service:

  • Website: https://yourphone.vn/
  • Hotline: 0888.20.2222
  • Trụ Sở 1: 216 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • Trụ Sở 2: 292 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội