Các thiết bị cửa tự động cần có trong một hệ thống

0
493

Cửa tự động đang là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến, đem lại sự tiện nghi trong cuộc sống. Không chỉ vậy, độ an toàn mà loại cửa này đem đến là rất cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về các thiết bị cửa tự động cần có trong một hệ thống để bạn luôn có được lựa chọn tốt nhất.

Cửa tự động tiện nghi, an toàn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng

Bộ điều khiển điện tử

Đem đến sự khác biệt so với các loại cửa thông thường khác chính là bộ điều khiển điện tử. Kết hợp cùng với cổng cảm ứng và tín hiệu hồng ngoại của cơ thể sẽ giúp kích thích sự hoạt động của cửa.

Bộ phần này sẽ được kết nối với bộ phận cảm biến nhiệt để có thể phát ra tín hiệu giúp cửa điện tử nhận biết và mô tơ được kích hoạt. Tiếp đố, răng cưa sẽ chuyển động đẩy con lăn và cửa sẽ hoạt động tự động.

Thanh trượt

Thanh trượt là một bộ phận cơ bản và quan trọng không thể thiết trong các thiết bị cửa tự động. Thanh trượt chạy qua lại theo chiều dài của hai cánh cửa, có rãnh ở giữa và khớp với con lăn. Thanh này sẽ được cố định ở đầu trên còn phía góc tường bên dưới sẽ được lắp đặt khuỷu ngang chặn để cửa có thể di chuyển theo 1 đường thẳng.

Con lăn

Con lăn là bộ phận sẽ giúp cửa luôn được hoạt động trơn tru, nhanh chóng. Thiết bị này hỗ trợ giảm áp lực khi cửa di chuyển xuống dưới, giảm lượng điện tiêu thụ và bảo vệ an toàn cho hệ thống. Các con lăn được gắn cố định và khớp với rãnh của thanh trượt phía trên. Việc gắn cần đảm bảo sự chắc chắn và cố định để cửa luôn hoạt động tốt và an toàn.

thiet-bi-cua-tu-dong
Lắp đặt con lăn cần đảm bảo yêu cầu về sự cố định

Dây răng cưa

Dây răng cưa là bộ phận không thể thiếu để kết nối động cơ với con lăn. Lực sẽ được phân bổ đều tới các con lăn thông qua thiết bị này, khiến chúng lăn mạnh hơn và đồng đều hơn. Ngay khi bộ điều khiển từ hoạt động, dây răng cưa cũng chuyển động và làm các con lăn chạy theo một quỹ đạo, từ đó cánh cửa tự động phía dưới sẽ hoạt động theo.

Một số thông tin về các thiết bị cửa tự động hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm chính hãng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất.