Kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng Thái nên bắt đầu từ đâu?

0
408

Kinh doanh hàng Thái đang được nhiều người ưa chuộng và dần trở thành xu hướng, nhất là hàng tiêu dùng. Các sản phẩm từ Thái rất đa dạng nên trước khi kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị và tìm hiểu nhiều thông tin để công việc luôn được suôn sẻ. Vậy thì kinh doanh hàng tiêu dùng Thái nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này nhé!

hang-tieu-dung-thai-lan
Hàng tiêu dùng của Thái có rất nhiều sản phẩm

Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng

Bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu các mặt hàng tiêu dùng Thái được ưa chuộng và xác định xem nên kinh doanh sản phẩm nào là chủ lực để có thể cung cấp hàng hóa theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó còn phải xem xét địa điểm kinh doanh và khả năng chịu lỗ trong 6 tháng đầu. Trong kinh doanh thì việc không kiếm được lợi nhuận là chuyện rất thường hay xảy ra.

Tìm nguồn hàng ổn định

Tìm được một nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lý là điều rất quan trọng trong việc kinh doanh hàng Thái. Bạn có thể tìm nguồn hàng theo những cách sau:

Nhập hàng trong nước

Hiện nay các mặt hàng tiêu dùng Thái cũng được nhiều công ty trong nước chuyên phân phối, nếu bạn không thể nhập hay tìm được nguồn hàng trực tiếp từ Thái Lan thì có thể thông qua các đơn vị này từ mạng internet, các siêu thị, hội chợ tiêu dùng Thái… Tuy nhiên, việc nhập hàng qua trung gian như thế này sẽ có giá nhập cao hơn.

Đặt hàng trực tuyến trên mạng

Để thuận tiện hơn hoặc nếu không có điều kiện đi lấy hàng trực tiếp thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng tiêu dùng Thái hoặc đặt trên chính website của Thái.

Với bên trung gian thì bạn chỉ cần chọn mẫu mã, lên danh sách và số lượng hàng đặt, sau đó sẽ được báo giá và nhận order. Thanh toán hoặc đặt cọc hoàn tất, công ty trung gian sẽ vận chuyển, giao hàng về Việt Nam trong vòng 3 đến 10 ngày. Với các website Thái Lan, bạn cần thanh toán qua thẻ visa và hàng hóa sẽ được gửi đến bưu điện.

Trực tiếp sang Thái Lan lấy hàng

Bạn có thể tìm đến các chợ giá sỉ hoặc các siêu thị, trung tâm thương mại… để nắm bắt rõ hơn thị trường cũng như thương lượng giá sao cho hợp lý nhất. Một số địa chỉ nhập hàng tiêu dùng Thái giá sỉ đa dạng như khu chợ Pratunam, chợ cuối tuần , chợ đêm Suan Lum,… các siêu thị lớn như Center, Robinson, Big C… Ngoài ra còn có các cửa hàng miễn thuế King Power với các mặt hàng rất đa dạng.

hang-tieu-dung-thai-lan
Hàng tiêu dùng Thái thu hút rất nhiều người tiêu dùng

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Kinh doanh tại nhà cũng là một ý tưởng hay, bạn sẽ đỡ tốn một phần chi phí thuê mặt bằng. Nếu không thì bạn cần chọn địa điểm có giao thông thuận lợi, các khu đông dân cư. Sau đó bạn nên hoàn thành việc đăng ký kinh doanh để thuận lợi hơn cho công việc về sau.

Quảng cáo và bán hàng

Quảng cáo là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Bạn nên triển khai các chính sách khuyến mãi, ưu đãi, kích cầu kinh doanh như tích lũy điểm thưởng tặng quà cho khách hàng,…

Bạn có thể lập các trang web, fanpage facebook bán hàng hoặc trên các mạng xã hội khác để thường xuyên cập nhật tin tức về các sản phẩm hàng tiêu dùng Thái hoặc những sự kiện ưu đãi thu hút khách hàng, mở rộng mục tiêu kinh doanh.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã nắm được những thông tin cần thiết khi bắt đầu việc kinh doanh hàng tiêu dùng Thái. Truy cập website để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here