NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH THẬN BAN ĐẦU MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

0
3052

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH THẬN BAN ĐẦU MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Bệnh thận là một trong những căn bệnh phổ biến hay gặp nhất. Bệnh có nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống phản khoa học. Những biểu hiện của bệnh thận sau đây ở giai đoạn đầu mà bạn không nên bỏ qua sẽ cứu bạn thoát khỏi nguy cơ bị các biến chứng nguy

Bài viết tham khảo:

hiểm về sau.

Nước tiểu

Nước tiểu
Nước tiểu

Nước tiểu đậm màu, có bọt hoặc lượng nước tiểu lớn hoặc ít hơn bình thường, có máu trong nước tiểu hay tiểu tiện có cảm giác nóng rát đều là những biểu hiện của bệnh thận ở giai đoạn đầu.

Nguyên nhân là do trong cơ thể có chứa quá nhiều các axit oxalate gây ứ đọng, cặn trong tiểu, khiến cho việc tiểu tiện gặp nhiều bất thường.

Mắt sưng

Cơ thể bỗng dưng có biểu hiện phù một số nơi như bọng mắt, mắt sưng, sưng mặt, mắt cá chân, bàn chân hoặc bàn tay đều là do chất lỏng không được thải ra khỏi cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài, hãy đi khám bác sĩ để xác định xem đó có phải là một biểu hiện của bệnh thận hay không.

Thiếu máu, mệt mỏi

Thiếu máu, mệt mỏi
Thiếu máu, mệt mỏi

Mức oxy trong thận thấp có thể dẫn đến mệt mỏi. Nguyên nhân là do chức năng thận bị suy giảm, hạn chế dẫn đến việc sản xuất hoocmon EPO bị suy yếu theo. Hoocmon này hoạt động như một sự kích hoạt để sản xuất ra nhiều oxy mang RBC cho cơ thể. Nếu cơ thể thường xuyên mệt mỏi, choáng váng vì thiếu máu, rất có thể đây cũng là một biểu hiện của bệnh thận mà cơ thể muốn báo hiệu tới bạn.

Hơi thở hôi

Độc tố tích tụ trong máu và trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến cơ thể thường xuyên có mùi hoặc có vị kim loại. Nếu không phải do đường ruột, đồ ăn hay bất cứ bệnh về răng miệng nào gây ra, hãy đi khám ngay để chắc chắn rằng đó có phải là biểu hiệu của bệnh thận hay không.

Đau lưng

Với vị tri ở lưng, cũng như là nơi sản xuất ra tủy mà máu cho hệ xương khớp chính. Vậy nên, nếu thận bị suy yếu hay gặp bất cứ ảnh hưởng nào xấu. Lưng cũng vì thế sẽ gây ra đau lưng gần vị tri thận. Tạo nên cảm giác mỏi mệt bất thường.

Khó thở

Khó thở
Khó thở

Vì khả năng vận chuyển oxy tới các cơ quan khác trong cơ thể bị suy yếu, cũng như các chất lỏng bị lưu giữ lại trong phổi do không được vận chuyển đi. Khiến cho mức oxy thấp, các chất RBCs vì thế cũng không được luân hoàn. Khiến cơ thể trở nên tức ngực, khó thở.

Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng khá giống như khi bị ngạt thở, dị ứng hay viêm đường hô hấp. Nếu bạn thường xuyên bị khó thở, hãy tới ngay bác sĩ để kiểm tra xem dấu hiệu đó chính xác là của loại bệnh nào để có được phương án chữa trị kịp thời nhất.

Hay ớn lạnh toàn thân

Một trong những biểu hiện rõ nét nhất của bệnh thận là người bệnh thường xuyên có cảm giác ớn lạnh dọc sống lưng, rùng mình, tự dưng cảm thấy lạnh ngay cả khi không ngồi điều hòa, hay ở trong phòng ấm kín. Thậm chí kể cả khi trời có nhiệt độ cao cũng có thể khiến người bệnh bị rùng mình.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh thận ở giai đoạn đầu, nếu bị bất cứ dấu hiệu nào kể trên trong suốt một thời gian dài mà không có dấu hiệu ngưng giảm. Hãy tới gặp bác sĩ ngay lập tức để có được kết quả và phương án chăm sóc sức khỏe kịp thời nhất.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tinthoidai.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG