Tính chất nguy hiểm của bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày

0
995

Số lượng người mắc các bệnh về dạ dày hiện nay không còn hiếm thấy. Trong đó bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày là chứng bệnh không gây nguy hiểm ngay cho tính mạng, nhưng lại hành hạ người bệnh bởi những cơn đau cực khó chịu và dễ biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác. Chúng ta cùng tìm hiểu về căn bệnh này để có hướng phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất.

Nội Dung

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày.

Nguyên nhân gây bệnh: Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày:

 • Chế độ ăn bất hợp lý: Ăn uống vô giờ giấc, chế độ dinh dưỡng không khoa học, nhất là ăn nhiều thực phẩm chua, uống nhiều đồ uống có ga, chứa chất kích thích…khiến dạ dày dần bị tổn thương nghiêm trọng.
 • Áp lực công việc quá lớn cũng ảnh hưởng tới tâm lí và khả năng điều trị của bệnh.
 • Việc lạm dụng thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm…gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày

Biểu hiện của bệnh:

 • Những triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, kèm các con ợ chua, ợ hơi khó chịu, nôn mửa, đi ra phân đen, mùi khó chịu….Người bệnh cảm thấy ăn không ngon, chán ăn, khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, dần suy nhược, gầy gò, ốm yếu.
 • Những cơn đau ở vùng thượng vị lúc âm ỉ, lúc dữ dội hành hạ khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi.
Tính chất nguy hiểm của bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày
Hình ảnh người bệnh bị cơn đau hang vị dạ dày hành hạ

Phương thức điều trị và phòng ngừa bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày.

Điều trị bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày.

 • Phát hiện những dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến viện gặp bác sĩ để sớm xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh để đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả nhất.
Tính chất nguy hiểm của bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày
Hình hảnh hang vị dạ dày bị viêm
 • Tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua các dấu hiệu biểu hiện nhẹ của bệnh, không thăm khám sớm, để bệnh biến chứng, nguy hiểm tới tính mạng.
 • Người bệnh tuyệt đối tuân thủ theo liệu trình điều trị và đơn thuốc của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thăm khám tại chuyên khoa của các bệnh viện lớn, uy tín để đảm bảo tính chính xác an toàn cho đơn thuốc, bệnh chữa mau hồi phục.

Phòng ngừa bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày.

 • Thiết lập chế độ ăn uống khoa học: Tuyệt đối không bỏ bữa, luôn ăn đúng bữa, điều độ, không ăn đói quá nhưng cũng không ăn nhiều quá. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn, không ăn dồn trong 1 bữa để dạ dày phải làm việc quá tải. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế uống các thức uống có ga, chứa chất kích thích khiến dạ dày tổn thương.
 • Lối sống và sinh hoạt lành mạnh, điều độ: Vận động, tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên giúp rèn luyện cơ thể và phòng chống bệnh tật.
 • Mách nhỏ cho bạn: Nếu bạn nhận thấy mình có có dấu hiệu của cơn đau hang vị dạ dày thì nên pha ngay 1 cốc sữa nóng và uống sẽ làm cơn đau nhanh chóng thuyên giảm.

Qua bài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng có thể mang tới thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn trong việc hiểu tính chất nghiêm trọng của bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày. Từ đó có phương hướng phòng chống và điều trị bệnh kịp thời, khoa học để hạn chế nhiều trường hợp đáng tiếc ngoài ý muốn.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Mua bột mầm đậu nành ở đâu chất lượng tốt?

Quay về trang chủ