Tìm hiểu về một vài ý tưởng marketing thú vị cho quán café của bạn

0
1137

Quán café là khách hàng đến để bàn công chuyện hoặc đến thư giãn sau nhưng giờ phút làm việc căng thẳng. Họ đến uống đồ uống của quán và có thể ăn một chút gì đó khi ở quán. Vậy làm thế nào để khách hàng đến quán nhiều hơn ? hãy thử lên ý tưởng thú vị để marketing cho quán café của mình.

Nội Dung

Chia sẻ các công thức pha chế

Các công thức pha chế hoặc các món ăn vặt của quán có thể là một ý tưởng thú vị quảng cáo cho quán của bạn. Hãy chia sẻ công thức của quán cho những khách hàng đến với quán của bạn. Họ có thể tự làm những công thức pha chế này ở nhà riêng, nhưng tôi tin là họ sẽ thường xuyên phải đến quán của bạn để có thể biết thêm các công thức khác và tìm ra các điểm chưa hợp lí trong công thức đã học.

Lớp học

Mở các lớp học pha chế tại quán của bạn cũng là một cách để quảng cáo. Bạn có thể dạy cá học viên đã đăng kí tại quán của bạn nhưng món đồ uống đơn giản, những kiến thức về các loại đồ uống hoặc các loại máy móc pha café. Bạn cũng có thể chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong lớp học và đăng các thông tin lên trang mạng.

Tìm hiểu về một vài ý tưởng marketing thú vị cho quán café của bạn
Tìm hiểu về một vài ý tưởng marketing thú vị cho quán café của bạn

Website cho quán

Thực hiện xây dựng trang web cho quán cũng là một hình thức marketing. Bạn hãy sử dụng video được quay lại ở quán hoặc các bản nhạc phù hợp với phong cách của quán. Video có thể là các tour du lịch về các vùng đất của café , video về các màn trình diễn pha chế nghệ thuật. Còn bản nhạc thì hãy lựa chọn theo phong cách của quán. Bạn cũng có thể đưa những bản nhạc này vào trong các video của bạn để tăng tính hấp dẫn.

Mạng xã hội

Mạng xã hội chính là một kênh marketing đang rất thịnh hành hiện nay. Bạn hãy thử lên mạng và tìm kiếm thừ những fanpage của họ mà xem, rất đa dạng và nhiều thông tin cho bạn. Hãy lập một fanpage như vậy để thu hút khách hàng đến quán của bạn. Thường xuyên update các hình ảnh độc đáo , những video kỉ niệm ghi lại hình ảnh của quán bạn lên fanpage. À cũng đừng quên những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng nữa nhé. Hãy biến fanpage của bạn thành nơi tập trung online cho cac khách hàng thân thiết của quán.

Trên đây là một vài ý tưởng về marketing cho quán café của bạn. Mặc dù chỉ là ý tưởng thôi, nhưng nếu bạn thấy ý tưởng nào hay và phù hợp với quán café của bạn thì hãy thử áp dụng xem thế nào bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Việt Long Bartender và chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh quán café của mình.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Những điều cần chú ý khi mở quán café cùng bạn bè và người thân

Về trang chủ