Tại sao bạn trượt visa du học Hàn Quốc ?

0
1853

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc thì việc xin visa là điều rất quan trọng. Hầu hết các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc đều sẽ tìm hiểu trước việc xin visa du học Hàn Quốc có khó khăn hay không. Visa du học Hàn Quốc sẽ quyết định bạn được đi hay ở lại, vì vậy việc tìm hiểu “Tại sao bạn trượt visa du học Hàn Quốc” là điều rất cần thiết để đề phòng khả năng không xin được visa du học Hàn Quốc.

Bài viết liên quan:

tai-sao-truot-visa-du-hoc-han-quoc-(1)
Tại sao bạn trượt visa du học Hàn Quốc?

Thực tế hiện nay tỉ lệ học sinh đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều nên sẽ càng sàng lọc nhiều hơn, khả năng bạn bị trượt visa sẽ tăng lên. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về nguyên nhân tại sao bạn trượt visa du học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo trước khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

1.Tiếng Hàn kém
Đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều bạn than phiền. Có rất nhiều bạn cảm thấy oan ức, không hiểu vì sao mà trả lời tốt, nghe được nhưng vẫn trượt. Cũng có những trường hợp như trả lời phỏng vấn hơi chậm, trả lời vấp một chút. Đã có rất rất nhiều trường hợp bị như vậy.. Hoặc khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các câu hỏi thì hiển nhiên rất khó để có thể xin được visa du học Hàn Quốc.

 

Vì đi du học sẽ cần nghe hiểu và viết rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành,chứ không giống như đi xuất khẩu lao động chỉ cần giao tiếp cơ bản, nếu tiếng Hàn của bạn kém thì chất lượng học tập bên đó bạn sẽ không thể đáp ứng được. Chính vì vậy, tiếng Hàn kém là lý do trượt visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất
.
2. Lỗi làm hồ sơ giấy tờ liên quan
Lỗi này ít khi xảy ra vì thông thường khi quyết định đi du học Hàn Quốc là thông qua dịch vụ hay trung tâm, công ty tư vấn du học. Họ sẽ chuẩn bị và rà soát thông tin, giấy tờ hồ sơ cần thiết cho bạn một cách cẩn thận, kĩ lưỡng chi tiết từ ngày tháng năm sinh cho đến giấy tờ xin visa đến để đảm bảo logic và khớp tất cả các giấy tờ cho bạn một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có, nguyên nhân đó là có một số công ty tư vấn du học làm việc vô trách nhiệm hoặc thiếu chuyên nghiệp, không xử lý tốt cho bạn về hồ sơ. Vì vậy, để có thể đảm bảo bạn không bị trượt visa vì lý do này hãy đến với công ty  tư vấn du học Halo, chúng tôi cam kết chuẩn bị và rà soát hồ sơ giấy tờ liên quan cẩn thận với mức chi phí tốt nhất.

3. Lỗi làm giả sổ tiết kiệm
Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi nhưng cũng sẽ là lý do trượt visa du học Hàn Quốc đáng tiếc nhất. Gia đình bạn không có tài khoản tiết kiệm 10000$ vậy nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể do xác minh về điều tra hay bản kê khai thu nhập không đáng tin mà sau này bị phát hiện ra gia đình bạn không có khoản tiền tiết kiệm ấy thì việc bạn bị trượt visa du học Hàn là điều chắc chắn.

Nhưng hầu như lỗi này rất ít xảy ra, vì khi chứng minh tài chính cho bạn, các công ty tư vấn du học sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ và cách trả lời phỏng vấn cho bạn để đảm bảo bạn không bị phát hiện làm giả sổ tiết kiệm.

4. Quá tuổi để đi du học
Cũng có những trường hợp hồ sơ đẹp hoàn hảo từng chi tiết, thế nhưng vẫn bị trượt và với một cái lí do khá đáng tiếc là “ nhiều tuổi nên nghi ngờ động cơ du học “. Có thể Lãnh sứ quán sẽ nghi ngờ động cơ đi du học của bạn. Sợ bạn nhiều tuổi, không muốn học mà chỉ dùng việc du học để đi sang Hàn lao động.

Hiện nay số lượng học sinh đi du học Hàn Quốc quá đông, phía Đại sứ quán sẽ sàng lọc chọn các ứng viên phù hợp và ít khả năng trốn ra ngoài lao động nhất. Nếu bạn giỏi và người khác cũng giỏi như bạn nhưng tuổi của họ trẻ hơn thì rất có khả năng bạn sẽ là người bị loại.

5. Chọn trường không đảm bảo uy tín
Lý do cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là do bạn chọn du học Hàn Quốc tại một ngôi trường không uy tín, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vậy nên những ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế visa của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi mình dự định theo học để tránh bị trượt Visa. Tốt hơn hết các bạn nên chọn trường được ưu tiên thuộc top 1%, sẽ được cấp visa thẳng hoặc trường thì khả năng bạn bị trượt visa là rất thấp. Hiên trung tâm đang tiếp tục đợt tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 12, đây là cơ hội đến với đất nước Hàn Quốc của bạn hơn bao gờ hết.

Hãy liên hệ với Halo Education để được tư vấn và hỗ trợ tối đa để ước mơ đi du học Hàn Quốc sớm trở thành hiện thực !

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tinthoidai.com sẽ mang đến cho các bạn những điều mới mẻ và bổ ích.

Từ  khóa tìm kiếm: lý do trượt visa du học hàn quốc, nguyên nhân trượt visa du học hàn quốc, tại sao trượt visa du học hàn quốc…

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here