Tác dụng của hoa tam thất đối với sức khoe người già

0
689

Hoa tam thất là một loại dược liệu quý được sử dụng rộng rãi từ lâu. Với các công dụng hữu ích: thanh nhiệt, giải độc, chữa mất ngủ, cao huyết áp… Đặc biệt, đối với người già thì đây là món quà có giá trị trong bồi bổ sức sức khỏe.

Một cụ ông đang sử dụng hoa tam thất để pha trà có chia sẻ: “Từ khi rời quân ngũ hai vợ chồng chúng tôi về quê sống còn các con tôi mỗi người một công việc và có đứa làm việc bên nước ngoài, có đứa làm ngoài Hà Nội, còn hai vợ chồng già chăm sóc nhau. Vợ chồng tôi cùng chung cảnh ngộ là những bệnh nhân lâu năm của chứng bệnh mất ngủ và cao huyết áp. Chúng tôi đã dùng và tìm hiểu nhiều loại thuốc cả đông y và tây y. Không những trong nước mà các con tôi cũng đã gửi thuốc từ bên nước ngoài về nhưng vợ chồng tôi cảm thấy không có được tác dụng lâu dài.

Công dụng của hoa tam thất

  • Trị bệnh mất ngủ kéo dài, có tác dụng an thần giúp ngủ sâu giấc.
  • Hương vị thơm ngon đặc trưng khi uống hơi đăng đắng và chút ngọt dịu cộng với mùi thơm của hoa trà.
  • Loại trà này không qua bào chế mà ở dạng nguyên chất không sợ có chất hóa học.

Mà chỉ thấy hiệu quả trong thời gian ngắn khi dùng thuốc. Nhiều lúc chúng tôi thấy rất nản và bi quan với cuộc sống vì chứng mất ngủ cứ kéo dài làm cho sức khỏe suy giảm mệt mỏi. Các con tôi vìthương bố mẹ mà không làm sao được cũng chỉ biết tìm hiểu và hỏi han mọi người để hi vọng có người biết để mách mình.

Tác dụng của hoa tam thất đối với sức khoe người già
Tác dụng của hoa tam thất đối với sức khoe người già

Hôm đó, thằng con út nhà tôi làm ngoài Hà Nội nó tình cờ ngồi uống trà bên đường, ở quán có mấy bác cao tuổi ngồi cùng và  nói chuyện với nhau về loại trà hoa tam thất. Con tôi nghe được và kể bệnh tình của tôi cho các bác nghe. Các bác ấy cũng tư vấn cho và các bác nói trà hoa tam thất ngoài việc là loại thuốc nam mà nó vừa là trà uống hàng ngày và là một thảo dược rất quý. Thấy bác bảo dùng thuốc nam được sẽ đi vào giải quyết căn nguyên gây bệnh nên dù phải mất thời gian dài hơn một chút nhưng sẽ hiệu quả hơn chứ không chỉ là chỉ giảm triệu chứng tại thời điểm đó. Nghe rất hợp lý và khoa học nên con tôi cũng tin tưởng và mua về cho tôi 1kg.

Hoa tam thất con mua về thì chúng tôi cũng dùng thử xem công dụng ra sao. Thật không thể ngờ rằng là chỉ pha trà uống hàng ngày sau 6 ngày uống liên tục. Vợ chồng tôi đã có những giấc ngủ ngon lành, tôi đã uống bao nhiêu loại thuốc rồi hôm nay mới biết có một loại trà lại có tác dụng tốt đến vậy.”

Cách dùng trà hoa tam thất như thế nào?

Sử dụng mỗi ngày 2 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chủng loại của cây tam thất khác nhau, nhưng phần nhiều được nhập từ Trung Quốc. Chạy theo lợi nhuận và không ít những sản phẩm tam thất có nguồn gốc từ Trung Quốc mang hàm lượng chất bảo vệ thực vật cao, dùng một số các hóa chất ngâm tẩm để tăng thời gian chống nấm mốc gây tác hại tới sức khỏe con người. Có 1 số đơn vị thu mua và nhập lại và chia ra nhiều loại với nhiều mức giá để bán.

Để tránh mua phải hoa tam thất kém chất lượng, giá cả phải chăng, Tam Thất Hà Giang quyết  tâm đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cao cấp nguyên chất  từ cây tam thất ở Việt Nam. Để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng, quý khách có thể vui lòng liên lệ với chúng tôi.

Xem thêm tại mục Sức Khỏe:

Tam thất có thể chữa được những bệnh gì

>>>>> Trang chủ