Phương thức xét tuyển các ngành tuyển sinh Đại học Luật TP HCM

0
1438

Đại học Luật TP HCM là một trong những trường Đại học danh tiếng của Việt Nam. Trường Đại học này có hình thức tuyển sinh riêng, kết hợp xét duyệt học bạ, thi THPT Quốc gia và làm bài thi đánh giá năng lực. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương thức xét tuyển các ngành tuyển sinh Đại học Luật TP HCM qua bài viết dưới đây.

cac-nganh-tuyen-sinh-dai-hoc-luat-tp-hcm
Trường Đại học Luật TP HCM trực thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam

Nội Dung

Các ngành tuyển sinh Đại học Luật TP HCM

Trường Đại học Luật TP HCM hiện đang đào tạo các ngành sau đây: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Quản trị – Luật, Luật và Luật thương mại quốc tế. Theo thông tin từ nhà trường, năm 2020 Đại học Luật TP HCM dự kiến tuyển sinh 1.900 chỉ tiêu theo các khối: A (Toán, Lý, Hóa), khối A1 (Toán, Lý, Anh văn), khối C (Văn, Sử, Địa), khối D ( Toán, Văn, Ngoại ngữ) cụ thể là D1 (Anh), D3 (Pháp), D6 (Nhật).

Ngoài ra nhà trường cũng bổ sung tổ hợp khối mới. Cụ thể là:

  • D14: Văn, Sử, Anh văn.
  • D66, 69, 70: Văn, GDCD, Ngoại ngữ (D66: Anh, D69: Nhật, D70: Pháp).
  • D84, 87, 88: Toán, GDCD, Ngoại ngữ (D84: Anh, D87: Pháp, D88: Nhật).

Phương thức xét tuyển các ngành tuyển sinh trường Đại học Luật TP HCM

Tương tự như những năm trước đây, trường tiếp tục tuyển sinh với phương thức riêng. Đó là kết hợp 3 tiêu chí: học bạ, thi THPT Quốc gia và bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Phương thức xét tuyển

Phương thức này, nhà trường thực hiện theo 2 bước:

  • Bước 1: Xét tuyển

Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh của ĐH Luật TP HCM sẽ xét điểm trung bình ở 6 học kỳ THPT của 3 bộ môn thuộc tổ hợp xét tuyển (gọi tắt là điểm học bạ) và điểm thi THPT Quốc gia năm 2020 từ cao xuống thấp. Từ đó chọn ra những thí sinh đủ yêu cầu xét tuyển sơ bộ. Số lượng thí sinh được xét đạt yêu cầu không quá 300% so với chỉ tiêu dự kiến được phân bố theo ngành và tổ hợp xét tuyển.

Ngoài ra năm nay nhà trường đã bổ sung thêm những tổ hợp xét tuyển mới. Tổ hợp này sẽ tương ứng xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh (D14, D66, D84), Luật thương mại Quốc tế (D66, D69, D70, D84, D87, D88), Quản trị luật và Quản trị kinh doanh (D84, D87, D88).

cac-nganh-tuyen-sinh-dai-hoc-luat-tp-hcm
Danh sách các ngành và các khối tuyển sinh năm 2020
  • Bước 2: Xét trúng tuyển

Chỉ những thí sinh đã vượt qua vòng xét tuyển sơ bộ mới được nhà trường thông báo tham gia bài thi kiểm tra năng lực. Bài thi này dự kiến chiếm 30% điểm trúng tuyển vào trường. Sau đó nhà trường sẽ xác định điểm trúng tuyển theo từng ngành và từng tổ hợp khối xét tuyển.

Diện trúng tuyển

Thí sinh có đầy đủ 3 điều kiện sau sẽ nằm trong diện trúng tuyển vào trường:

  • Có đủ điểm của 3 tiêu chí đã nêu ở trên.
  • Kết quả của 3 tiêu chí trên nằm trong chỉ tiêu được phép tuyển.
  • Điểm kiểm tra từng môn của 3 tiêu chí không bị điểm liệt theo quy định của Bộ GD và ĐT.

Điểm trúng tuyển sẽ được xét từ cao xuống thấp. Thí sinh nào trúng tuyển sẽ nhận được giấy thông báo của nhà trường.

cac-nganh-tuyen-sinh-dai-hoc-luat-tp-hcm
Tiêu chí xét tuyển mỗi năm đều có thay đổi, mỗi thí sinh cần hết sức chú ý và nắm bắt kịp thời

Những điều cần lưu ý

Mức điểm xét tuyển sơ bộ và điểm trúng tuyển khi công bố là dành cho học sinh phổ thông thuộc KV3. Mức chênh lệch điểm giữa hai đối tượng và giữa hai khu vực kế tiếp được xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2020.

Kết quả những thí sinh trúng tuyển vòng xét duyệt sơ bộ và trúng tuyển vào trường sẽ được công bố chính thức trên các trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện truyền thông. Thí sinh trúng tuyển chính thức sẽ có giấy báo của trường và được nhà trường cập nhật thông tin lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD và ĐT.

Trên đây là phương thức xét tuyển các ngành tuyển sinh Đại học Luật TP HCM năm 2020. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho các thí sinh ứng tuyển năm nay.