So sánh mạng cáp quang FTTH giữa Fpt-VNPT-Viettel. Lắp mạng internet nào tốt nhất?

0
1416

Hiện nay, mạng cáp quang FTTH giữa Fpt, VNPT và Viettel là những nhà mạng internet được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn và không biết nên lựa chọn nhà mạng nào để sử dụng. Vậy, lắp mạng internet nào tốt nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời nhé!

So sánh mạng cáp quang FTTH giữa 3 nhà mạng Fpt, VNPT và Viettel. Nên lắp mạng internet nào tốt nhất?

Thời đại công nghệ 4.0, chính vì thế mà việc sử dụng internet đã trở thành một phần không thể tách rời khỏi cuộc sống của mỗi người. Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng cáp quang FTTH đó là Fpt, VNPT và Viettel. Chúng ta hãy so sánh xem 3 nhà mạng này có ưu, nhược điểm gì để có thể biết được mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay.

lap-mang-internet-nao-tot
Nên sử dụng mạng internet nào được nhiều người quan tâm.

Tốc độ mạng

Để có thể quyết định xem nên lắp wifi mạng nào, mạng wifi nào mạnh nhất thì nhiều người sẽ chú trọng vào việc kiểm tra xem tốc độ mạng như thế nào. Hầu hết 3 nhà mạng Fpt, VNPT và Viettel hiện nay đều cho tốc độ mạng nhanh và ổn định. Nhưng, hạn chế của mạng VNPT đó là thường xuyên bị đứt cáp quang AGG, hạn chế việc truy cập những trang nước ngoài.

Tỷ lệ xảy ra sự cố

So sánh tỷ lệ xảy ra sự cố để quyết định xem mạng internet nào tốt nhất cũng được rất nhiều người quan tâm. Tất cả các nhà mạng hiện nay đều có xác suất xảy ra sự cố bằng nhau.

Thời gian xử lý sự cố

lap-mang-internet-nao-tot
Thời gian xử lý của Fpt khá nhanh.

Mạng wifi nào tốt nhất hiện nay, mạng nào tốt nhất hiện nay trong việc xử lý những sự cố cũng được nhiều người quan tâm. Với nhà mạng Fpt, thì việc xử lý sự cố là thế mạnh, bởi Fpt có dịch vụ chăm sóc khách hàng cực tốt, thời gian xử lý nhanh chóng. Thế nên, dùng mạng cáp quang nào tốt nhất nhất định phải nhắc đến Fpt. Còn với Viettel thì chưa có thể khắc phục được những ca xử lý phức tạp, VNPT thì thời gian xử lý sự cố chỉ vào mức trung bình.

Giá cước của 3 nhà mạng

Gói cước wifi nào tốt nhất hiện nay thì có lẽ Fpt sẽ đáp ứng được nhu cầu người dùng nhiều hơn. Với việc đưa ra những gói cước cáp quang rẻ, nhất là gói cước Fpt F7 đã được nhiều người lựa chọn lắp đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn lắp Viettel và VNPT, giá cước của 2 nhà mạng này hiện nay cũng giảm xuống đáng kể.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn cũng đã biết trong 3 nhà mạng Fpt, VNPT và Viettel thì nên lắp wifi mạng nào để sử dụng. Thực sự, 3 nhà này đều có những ưu, nhược điểm riêng vượt trội hơn những nhà mạng còn lại. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc lựa chọn nhà mạng nào phù hợp với mình nhất.