Một lưu ý khi dùng gương trong nhà

0
1297

Từ xa xưa, con người đã biết dùng gương để làm đẹp vì nó là một dạng phản chiếu hình ảnh. Ta có thể nhìn thấy chính mình trong gương. Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người đã lắp đặt vị trí của gương chưa đúng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và phong thủy của ngôi nhà.

MỘT LƯU Ý KHI DÙNG GƯƠNG TRONG NHÀ
Lắp đặt gương hợp phong thủy

Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ của gương như chúng ta đều biết, gương còn có nhiều công dụng như dùng để xua đuổi tà ma, hay làm bùa. Vậy nên bên trong chiếc gương còn là một thế giới khác mà chúng ta không thể biết được. Bởi lý do này nên việc đặt vị trí của gương sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Vậy nên bạn phải chú ý một sô chi tiết sau khi sử dụng gường trong nhà

Nội Dung

Kích cỡ của gương phải hợp lý

Điều thứ nhất mà bạn cần quan tâm đó là: kích cỡ của gương và căn phòng phải có tỷ lệ hợp lý. Bạn phải chú ý rằng, gương được treo trong nhà phải đủ lớn để nhìn thấy cả khuôn mặt bạn. Nếu là gương dài, gương phải có chiều dài đủ để nhìn thấy toàn thân bạn.

Không được đặt gương ở giữa nhà

Điều thứ hai, bạn nên lưu ý là không được đặt gương ở giữa nhà. Theo phong thủy, vị trí giữa nhà được gọi là trung đường. Trung đường nên là phòng khách. Trong phòng khách mà bạn treo một chiếc gương, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh lực và tinh thần của các thành viên trong nhà bạn, lâu ngày sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Không được đặt gương đối cửa sổ

Điều thứ ba, gương không được đặt đối cửa sổ. Đây được coi là một trong những điều đại kỵ. Bởi lẽ nó không những ảnh hưởng đến những người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến chính gia đình bạn. Với những người xung quanh, khi đi qua nhà bạn mà nhìn vào cửa sổ thấy chiếc gương sẽ là không may mắn với họ. Còn với những người trong gia đình bạn, sẽ gây cho họ cảm giác bất an, hơn nữa ánh sáng phản chiếu từ cửa sổ qua gương sẽ làm cho bạn thấy khó chịu.

Gương không nên chiếu đầu giường

Ngày nay rất có nhiều người chọn treo gương trong phòng ngủ, nhất là phòng của phụ nữ, vì điều này sẽ tiện cho quá trình sử dụng. Thực ra, theo phong thủy, điều này là không nên. Bởi vì khi chúng ta chìm vào giấc ngủ say cũng chính là lúc trường khí yếu nhất. Khi đó gương sẽ làm cho năng lương của cơ thể thoát ra bên ngoài. Lâu ngày sẽ làm cho bạn có các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt hay chóng mặt. Điều này là cực kỳ nguy hại đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nửa đêm bạn tỉnh giấc mà nhìn thấy mình trong gương lại càng giật mình, sợ hãi hơn.

Kiêng kỵ hai gương chiếu vào nhau

Khi trong cùng một căn phòng mà bạn treo quá nhiều gương, nhất là với trường hợp hai gương chiếu vào nhau, sẽ là điều cực hại. Khi hai gương chiếu vào nhau, khí trường bị đảo loạn, bạn cũng sẽ có cảm giác đau đầu, chóng mặt.

Kiêng kỵ đặt gương sau ghế sôpha

Theo phong thủy, sau ghế sôpha mà treo gương sẽ coi là không lành. Khi đó, gia chủ không thể nhận được nhận những may mắn.

Kiêng k gương đối cửa

Theo phong thủy, bạn phải nên chú ý không được đặt gương đối cửa. Gương không được đặt chiếu thẳng bất cứ cửa nào. Bởi lẽ khi đó tài khí của người trong nhà bạn sẽ bị phản ra ngoài, gây khẩu thiệt – có nghĩa là gia chủ bị lời ra tiếng vào, phải chịu những thị phi không đáng có. Hơn nữa, các thành viên trong gia đình bạn còn có thể gặp bệnh tật.

Gương trong nhà vệ sinh có thể có diện tích to

Một trong những điều bạn nên chú ý là có thể thiết kế gương trong nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) có diện tích lớn một chút. Khi đó, gương sẽ có tác dụng phản xạ uế khí trong nhà vệ sinh ra ngoài. Hơn nữa còn làm tăng diện tích thị giác, khiến cho căng phòng của bạn trông có vẻ rộng hơn rất nhiều.

MỘT LƯU Ý KHI DÙNG GƯƠNG TRONG NHÀ
Gương trong nhà vệ sinh có thể to

Tóm lại, các bạn đều thấy rõ, gương là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên việc thiết kế gương sao cho hợp phong thủy là hết sức quan trọng. Một chi tiết nhỏ trong ngôi nhà cũng có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

TÌM SỐ MAY MẮN BẰNG NGÀY SINH

>>>> Trang chủ