Vì Sao Đông Trùng Hạ Thảo Được Gọi Là Thần Dược

0
1284

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, sâu non chui xuống chỗ đất mềm ngủ đông, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng, làm con sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên vị thuốc này có tên là thảo dược đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Vì sao đông trùng hạ thảo là “thần dược”?

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết  hoá đàm” , “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân”; là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật.

Bài viết tham khảo:

Các dạng động trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể cũng như phòng chống bệnh tật của con người ngày càng cao, vậy nên trên thị trường cũng có nhiều loại đông trùng hạ thảo phù hợp các nhu cầu khác nhau. Cũng chính vì sự quý hiếm và những ích lợi do đông trùng hạ thảo mang lại mà trên thị trường có không chỉ một loại đông trùng hạ thảo cho bạn lựa chọn. Cụ thể, đông trùng hạ thảo được phân chia dựa theo hình thái, sản phẩm và quốc gia.

  • Theo hính thái, có 3 loại đông trùng hạ thảo: đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước và đông trùng hạ thảo nguyên con.
  • Chia theo sản phẩm, trên thị trường có rất nhiều loại đa dạng: đông trùng hạ thảo Aloha, Nutricep, Swanson, Tenken …
  • Cuối cùng, chia theo quốc gia thì có đông trùng hạ thảo Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Nên lựa chọn dạng đông trùng hạ thảo nào?

  • Khoa học đã chứng minh phần thân ấu trùng chỉ có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cọng nấm. Khi nấm đã phát triển thì dinh dưỡng trong ấu trùng cũng hết, chỉ còn lại xác rỗng. Theo đó, các chất dinh dưỡng đều nằm hết trong phần nấm. Vì vậy, khi dùng nó nguyên con thì có nguy cơ dùng phải nhiều tạp chất có trong xác ấu trùng.
  • Trong khi đó, các chế phẩm của đông trùng hạ thảo là viên uống đông trùng hạ thảo và nước đông trùng hạ thảo được chắt lọc và chiết xuất từ những thành phần tinh quý nhất có trong phần nấm, sẽ mang lại nhiều dưỡng chất đáng kể.

Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của bản thân để quý vị sẽ lựa chọn được dạng đông trùng hạ thảo phù hợp.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo?

  • Phúc Nguyên Đường là một công ty chuyên về Thực phẩm chức năng, đặc biệt là các sản phẩm về Đông trùng hạ thảo. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Phúc Nguyên Đường bao gồm: đông trùng hạ thảo nguyên con được nhập khẩu chính hãng từ Tây Tạng, các chế phẩm của đông trùng hạ thảo được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia đi đầu về ĐTHT là Hàn Quốc và Nhật Bản. Qúy khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm, mỗi sản phẩm của Phúc Nguyên Đường đều có tem mác đầy đủ và được cấp phép.
  • Quý khách hàng có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường tại: số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: …. để được tư vấn mua sản phẩm phù hợp hoàn toàn miễn phí.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tinthoidai.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ