Ứng dụng của in chuyển nhiệt trong đời sống

0
708

In ấn là một ngành nghề chắc chắn sẽ tăng trưởng nhanh trong tương lai và từ đó các công nghệ in ấn cũng phải có sự cải tiến để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Bên cạnh các hình thức in truyền thống thì người ta cũng đã áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt vào mọi lĩnh vực của đời sống. Vậy ứng dụng của in chuyển nhiệt cụ thể là gì? Cùng in Đăng Quang khám phá qua bài viết dưới đây.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt được ứng dụng nhiều trong đời sống

In chuyển nhiệt là kỹ thuật sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình in sắc nét, chất lượng. Khi in các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên tấm giấy được tráng phủ một lớp đặc biệt. May in nhiệt sẽ in màu xuống thay vì chấm mực như các phương pháp thông thường. Màu sắc sẽ được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên bề mặt vải vì thế mà hình in đẹp mắt hơn, trung thực hơn, bền màu hơn.

Ứng dụng của in chuyển nhiệt trong đời sống

Ngày nay bạn có thể bắt gặp được in chuyển nhiệt ở bất kỳ nơi nào bởi chúng đang chiếm lĩnh thị trường và tạo ra những sản phẩm in ấn chất lượng cao. Ứng dụng của in chuyển nhiệt được biết đến như sau:

Để làm đồng phục

ung dung cua in chuyen nhiet
In lên vải là ứng dụng phổ biến nhất

Ứng dụng in chuyển nhiệt có lẽ được thấy nhiều nhất ở lĩnh vực in áo đồng phục, in lên vải để làm quần áo, đồ dùng trang trí cho gia đình. Ưu điểm của hình thức in này đó là có thể sử dụng được cho rất nhiều loại vải khác nhau mà vẫn cho chất lượng hình in đẹp, sắc nét như mong muốn. Chính vì thế mà người ta thường xuyên sử dụng công nghệ này để tạo ra những mẫu áo, mẫu vải đẹp mắt phục vụ cho việc kinh doanh.

Hơn thế nếu sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt lên vải hình in còn có độ bền lâu dài, khó bị làm mờ, độ sắc nét cao hoàn toàn khác biệt so với các kỹ thuật in ấn thông thường.

Làm đồ dùng trang trí trong xây dựng

Bạn có thể dễ dàng tạo ra những tấm gạch men độc đáo

Một ứng dụng của in chuyển nhiệt khác mà rất được người tiêu dùng tin tưởng đó chính là có khả năng in lên gạch men. Bạn hoàn toàn có thể in mọi thứ bạn thích lên gạch men và sử dụng chúng trong việc ốp lát nhà cửa, tường nhà… Ứng dụng này sẽ giúp bạn có được một không gian sống độc đáo, đẹp mắt mà không nơi nào có được.

Trước kia người ta chỉ sử dụng các loại gạch men in hình sẵn để trang trí trong gia đình. Thế nhưng với công nghệ mới này các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tự tạo ra loại gạch men với hình ảnh riêng của mình. Đây cũng là một cách giúp bạn có thể dễ dàng khẳng định được phong cách, cá tính của riêng mình.

Để làm quà tặng

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

In chuyển nhiệt có khả năng in được lên thủy tinh, pha lê, gỗ, sứ để làm quà tặng. Đây được coi là một giải pháp in ấn hiệu quả, giúp các doanh nghiệp có thể dùng để tặng cho đối tác, khách hàng, nhân viên của mình.

Bạn có thể in logo, slogan hoặc bất kỳ hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn lên đó để quảng bá hình ảnh sâu rộng hơn. Nhiều người thường băn khoăn về chất lượng hình in lên đó nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm vì nhờ kỹ thuật in chuyển nhiệt cao cấp này mà hình in luôn có độ sắc nét cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Ứng dụng của in chuyển nhiệt vô cùng đa dạng trong đời sống hiện nay. Kỹ thuật in này hoàn toàn có thể giúp cho cuộc sống trở lên đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn nhờ những vật dụng mà chúng ta sở hữu. Hãy liên hệ với in Đăng Quang để hiểu thêm về in chuyển nhiệt bạn nhé!