Quy tỳ thang – bài thuốc quý chữa bệnh hiếm muộn

0
963

Hiến muộn đang là căn bệnh khiến nhiều gia đình lo lắng và hao tâm tổn sức tìm cách chữa trị. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một bài thuốc quý chữa bệnh hiến muộn – Quy tỳ thang. Hy vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn. xin mới mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

Nội Dung

Tác dụng của Quy tỳ thang đối với sức khỏe và căn bệnh hiếm muộn.

– Trong y học cổ truyền từ lâu đã sử dụng Quy tỳ thang như một bài thuốc quý. Nói đến tác dụng chữa bệnh của Quy tỳ thang thì không kể đâu cho hết, nhưng đặc biệt nhất có thể nói đến đó là công năng tuyệt vời của nó trong việc chữa hiếm muộn.

Quy tỳ thang chữa hiến muộn
Quy tỳ thang chữa hiến muộn

– Quy tỳ thang có tác dụng tốt cho cả nam lẫn nữ vì bệnh hư nhược nên không có con. Người ta còn dùng chữa cho bệnh nhân mắc chứng thận yếu, kinh nguyệt không đều, bệnh mạch vành, đau tức ngực, khó thở hay rối loạn tiêu hóa, những người bị mất ngủ kinh niên hay bị căng thẳng…. Duy trì việc sử dụng quy tỳ thang sẽ mang lại một sức khỏe dẻo dai hơn.

– Các bệnh Tâm tỳ lưỡng hư với các biểu hiện như: hư yếu, giảm thể lực, sắc mặt xấu. hay quên, mất ngủ, tay chân mệt mỏi, kinh nguyệt không đều ở nữ giới, dương nuy, xuất tinh sớm ở nam giới, các bệnh thiếu máu, bí tiện, đại tiện khó , các chứng thiểu năng tuần hoàn não, hiếm muộn  do suy yếu hao tổn Tâm, Tỳ dẫn đến Thận yếu….đều có thể Quy tỳ thang để chữa trị.

Bài viết tham khảo:

Bài thuốc quý từ Quy tỳ thang điều trị chứng hiếm muộn:

– Thành phần gồm: 12g táo nhân (sao đen) , 12g nhân sâm, 12g đương quy, 12g chích hoàng kỳ, 12g bạch truật (sao vàng) , 12g long nhãn, 8g mộc hương, 12g viễn chí, 5 trái đại táo, 12g phục thần, 8g cam thảo.

– Theo y học, Quy tỳ thang vận dụng vị ngọt ấm, ích khí. Trong khi đó bổ trợ thêm các vị thuốc để dưỡng huyết, an thần, lý khí. Theo nguyên lý: tỳ khí thịnh thì huyết mới có nơi sinh, khi đó huyết sinh ra mới có nơi nhiếp, huyết mạch có sung túc thì thần mới có nơi trú ngụ, giúp huyết quy tụ tại một nơi. Đây chính là nguồn gốc của cái tên Quy tỳ thang.

Các thành phần của quy tỳ thang
Các thành phần của quy tỳ thang

– Chúng ta cùng tìm hiểu các thành phần trong bài thuốc này để biết rõ hơn về công năng của từng vị cũng như vai trò của nó trong Quy tỳ thang nhé :

+ Công dụng của nhân sâm: Nhân sâm là loại dược liệu quý, không cần nói quá nhiều chúng ta cũng biết những công dụng tuyệt vời của nó. Nhân sâm giúp bổ ngũ tạng, định hồn phách, an tinh thần. Dùng nhân sâm để bổ khí sinh huyết, dưỡng tâm ích tỳ.

+ Tiếp đến là long nhãn: Long nhãn ngoài là thành phần trong món chè long nhãn ngon tuyệt hạng, người ta còn sử dụng long nhãn để dưỡng huyết, an thần. Nó còn có tác dụng bổ ích tâm tỳ hiệu quả.

+ Đương quy trong Quy tỳ thang có tác dụng hỗ trợ long nhãn trong việc dưỡng huyết, bổ tâm.

+ Các thành phần khác bao gồm: Phục thần, viễn chí, táo nhân có tác dụng ninh tâm an thần.

+ Mộc hương sử dụng để lý khí tĩnh tỳ. Khi kết hợp với các thuốc bổ khí dưỡng huyết khác sẽ có công năng bồi bổ những không khiến cơ thể bị nề trệ ở vị.

+  Sử dụng cam thảo có tác dụng ích khí, bổ trung, điều hòa các vị thuốc khác trong thang.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Quy tỳ thang được mệnh danh là bài thuốc quý chữa bách bệnh đặc biệt là căn bệnh hiếm muộn mà rất nhiều người đang mắc phải. Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã tích lũy cho mình những kiến thức hữu ích cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tinthoidai.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ