Một số lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin

0
894

Điều hòa Daikin là một sản phẩm chất lượng và được tin dùng hàng đầu hiện nay từ cá nhân cho đến tổ chức. Tất cả các dòng sản phẩm điều hòa Daikin đều thích hợp sử dụng với khí hậu nước ta. Đặc biệt trong mùa nắng nóng thì nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao, nhất là những sản phẩm giá tiết kiệm, chất lượng đảm bảo.

Daikin đang là một sản phẩm có đầy tiềm năng trong con mắt người tiêu dùng, hứa hẹn mang lại hiệu quả cao cho khách hàng sử dụng. Với tính năng ưu việt, điều hòa Daikin được thiết kế với những công nghệ cảm biến tiên tiến nhất, kiểu dáng cũng sang trọng và bắt mắt nhất. Tuy nhiên, do là đồ dùng công nghệ, nên trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc hay một số lỗi thương xuất hiện. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến một số mã lỗi của chúng và các giải pháp khắc phục từ đơn giản cho đến phức tạp.

Những lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin
Mã lỗi U hiện nay là một loại mã lỗi thường xuyên xảy ra mà bạn cân phải biết:

  1. Nội Dung

    Bảng điều khiển điều hòa Daikin hiện mã lỗi U1:

Khi mà bảng điều khiển cầm tay của máy hiện lên mã lỗi U1. Điều đó nghĩa là điều hòa của bạn đã mắc phải một trong những lỗi sau đây:

– Nguồn cấp điện bị ngược pha hoặc nguồn cấp bị mất pha.

– Báo lỗi do nhiệt độ dàn nóng quá mức quy định

Mot so loi thuong gap o dieu hoa Daikin

Một số lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin

  1. Bảng điều khiển điều hòa Daikin hiện mã lỗi U2

Nếu điều hòa hiện mã lỗi là U2, lý do có thể là điều hòa xảy ra hiện tượng nguồn cấp điện không đủ điện áp hoặc điện áp bị tụt áp nhanh hơn so với mức bình thường, bị lỗi do nguồn điện cung cấp không đủ mức điện áp. Hoặc một số hiện tượng về lỗi các phần bên trong như: lỗi bo Inverter , lỗi bộ điều khiển dàn nóng, dây ở mạch chính bị lỗi, hoặc một số hiện tượng bị lỗi do máy nén…

Hầu hết các lỗi nay đều cần đến sự bảo hành và sửa chữa của các trung tâm bảo dưỡng điều hòa uy tín, không có bất kì cách thức sửa chữa đơn giản nào mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

  1. Bảng điều khiển điều hòa Daikin hiện mã lỗi U3

Nếu điều hòa Daikin hiện mã lỗi U3, đó là bởi vì điều hòa của gia đình bạn gặp phải lỗi vận hành do quá trình kiểm tra không được thực hiện. Nếu gặp phải tình trạng này, các biện pháp sửa chữa cần phải được ưu tiên hàng đầu, để đảm bảo chất lượng cho mấy điều hòa. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện việc kiểm tra hệ thống để sửa chữa điều các vấn đề gặp phải.

  1. Bảng điều khiển điều hòa Daikin hiện mã lôi U4

Nếu trên bảng điều hòa Daikin xuất hiện mã lỗi U4 thì điều hòa đã phát sinh vấn đề lỗi ở đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do cập dây giữa dàn lạnh và dàn nóng hoặc dàn nóng – dàn nóng bị đứt hoặc do ngắn mạch và đấu sai (giữa F1,F2). Có thể còn lý do khác đó là nguồn dàn nóng hay dàn lạnh bị mất đột ngột, kéo theo đó là lỗi bo dàn lạnh, bo dàn nóng.

  1. Bảng điều khiển điều hòa Daikin hiện mã lỗi U5

Nếu điều hòa Daikin hiện lên mã lỗi U5, thì điều hòa của gia dình bạn đã mắc phải lỗi do đường truyền tín hiệu không tốt giữa dàn lạnh và remote. Nguyên nhân lớn là do lỗi ở bo remote, lỗi bo dàn lạnh hoặc lỗi có thể xảy ra bởi bị nhiễu.

Để khắc phục các tình trạng lỗi này, bạn nên:

– Chú ý kiểm tra đường truyền giữa dàn lạnh – remote của điều hòa Daikin, xem chúng có chạy có tốt hay không

– Cần kiểm tra lại cài đặt nếu một dàn lạnh lại sử dụng tận hai remote để điều khiển.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tinthoidai.com