Marketing cho quán cafe đông khách

0
1648

Kinh doanh mọi loại ngành nghề, bất kể theo phương phức nào, đầu tư vốn nhiêu hay ít thì mục đích cuối cùng vẫn là lợi nhuận. Trong ngành nghề kinh doanh café, với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc marketing cho quán café của mình là hết sức quan trọng và cần thiết.

Marketing cho quán là để cho nhiều người biết đến quán café của bạn, tăng độ phủ sóng và thu hút khách hàng. Tuy nhiên việc marketing cho quán café đòi hỏi sự sắc xảo nhạy bén với thị trường đồ uống nói chùng và quán café nói riêng. Với những kinh nghiệm đã có, chung tôi xin phép chia sẻ cho bạn vài chiến lược về marketing cho quán café, hi vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn

  1. Nội Dung

    Vị trí giúp cho việc marketing của quán thuận lợi hơn

Làm sao để khách hàng có thể tìm được hoặc nhìn thấy quán café của bạn là một điều cực kì quan trọng trong quá trình kinh doanh. Vị trí chính là lời giải đáp cho bạn

Vị trí không cần là ở mặt đường , không cần là ở trung tâm thành phố bởi vị trí càng đẹp thì giá thuê mặt bằng càng đắt đỏ. Tuy nhiên , quán café của bạn cần đảm bảo rằng khách hàng có thể nhận diện được quán. Điều này sẽ khiến thương hiệu của quán café của bạn sẽ được mọi người nhớ đến và cơ hội kinh doanh, thu hút khách hàng đến quán của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tóm lại là vị trí quán café của bạn cần chú trọng đến việc mọi người có dễ dàng nhìn thấy hay không. Có nhiều trượng hợp quán café ở mặt đường nhưng lại không được nhiều người chú ý trong khi có những quán café ở trong ngõ lại thu hút được ánh nhìn của rất nhiều người. Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn đối tượng khi kinh doanh để có thể trang trí quán phù hợp với đối tượng khach hàng hướng tới, có như vậy thì việc kinh doanh mới thêm hiệu quả.

  1. Phát tờ rơi

Phương pháp này thực ra rất cổ điển, tuy nhiên hữu ích, nhất là trong trường hợp quán café của bạn kinh doanh tại các khu vực có lượng khách hàng thường xuyên như trường học, chung cư, công viên ….Vì sao lại như vậy? Bởi vì với nhưng trường học, chung cư hay công viên thì chỉ cần phát tờ rơi một vài lần là họ đã biết đến quán của bạn. Còn với trường hợp là ở các khu du lịch thì phương pháp này lại vô cùng kém hiệu quả, lí do là vì khách du lịch không ở lại đây lâu nên dù có biết thì họ cũng không chắc sẽ đến quán của bạn.

Phương pháp cổ điển này cũng chính là phương pháp marketing tiết kiệm nhất nhưng lại nhanh chóng truyền tải thông tin đến với khách hàng. Đặc biệt là khi quán mới khai trương hoặc có sự kiện đặc biệt nào đấy tổ chức tại quán ( ví dụ như đêm ca nhạc )

Marketing cho quán cafe đông khách
                                        Các để cho quán mình luôn đông khách
  1. Free đồ uống cho khách hàng

Những khách quen của quán thực sự là nguồn khách hàng quý giá bởi vì họ đang duy trì kinh doanh cho quán của bạn. Vậy nên đừng ngại ngần mà khuyến mãi cho họ thêm một thức uống họ ưa thích hay những món tráng miệng đơn giản. Thực sự thì nó cũng không quá đắt đỏ với khách hàng, nhưng làm như vậy sẽ lấy được rất nhiều sự tin tưởng của họ. Bạn nghĩ sao nếu việc này được họ nói với người khác ? Chẳng phải là họ đang marketing cho bạn rồi đấy sao? Tuy nhiên , bạn nên cân nhắc các chi phí loại này để có thể kinh doanh tốt hơn nhé.

  1. Voucher cho khách hàng

Bạn đã bao giờ thấy những nhà hàng lớn hay những quán café lớn hay có tặng kèm những voucher cho khách hàng chưa ? Voucher rất thú vị và có nhiều lợi ích mà chỉ cần tìm kiếm trên mạng thôi cũng dễ dàng thấy được. Có thể nói voucher cũng là một dạng cao cấp của phát tờ rơi. Thay vì việc khách hàng nhận được vài tờ rơi, thâm chí không thèm đọc mà bỏ đi luôn thì chỉ với 1 voucher bạn sẽ có thể đưa người khách hàng đó đến cửa hàng mình thêm một lần nữa. Như vậy là bạn đã thành công trong việc quảng bá hình ảnh của mình đến người dùng.

  1. Thẻ thành viên cho khách hàng

Bạn nghĩ sao nếu khi khách hàng có thẻ thành viên của quán café bạn để nhận những ưu đãi mà chỉ thành viên mới có được ? Ví dụ như thành viên sẽ nhận được miễn phí một thức uống khi đã sử dụng đủ 4 thức uống khác. Điều này không chỉ mang khách hàng quay lại với quán mà còn có thể kéo thêm rất nhiều khách hàng khác là bạn bè hoặc người thân của người khách đó đến vơi quán của bạn. Chỉ mới những lợi ích nho nhỏ dưới dạng ưu đãi cho khách hàng, bạn vừa có thể giữ chân khach hàng, vừa có thể kéo thêm khách hàng đến cho cửa hàng của bạn. Thật tiên lợi phải không ?

  1. Tối ưu hóa các công cụ E-marketing

E-marketing là tiếp thị trực tuyến cho sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu ( internet ) . Các mạng xã hội như facebook, intagram hay các trang web như youtube chính là các công cụ e-marketing hiệu quả giúp bạn tiếp cận nhiều người mà không cần mất quá nhiều thời gian cho các quảng cáo truyền thống. Nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu về cách tiếp thị này. Ví dụ như khách hàng của bạn check-in tại quán café của bạn rồi tải hình ảnh lên mạng xã hội, những người bạn của khách hàng có thể thấy hình ảnh của quán bạn và nếu quán café của bạn có gì thu hút tính “ tò mò “ của khách hàng thì rất có thể là quán của bạn sắp chào đón thêm một vị khách hàng mới. Tuy nhiên để sử dụng được hiệu quả các công cụ e-marketing thì cũng phải có chiến lược rõ ràng và phân bố các kênh hiệu quả.

  1. Cuối cùng vẫn là dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Một khi nhiều người đã biết đến quán café của bạn nhiều hơn thì họ sẽ có nhu cầu ghé thử đến quán của bạn. Hãy chắc chắn rằng mọi dịch vụ của bạn đều tốt nhất. Nó sẽ là vũ khí tác động trực tiếp đến khách hàng ngay khi họ vừa đặt chân đến quán của bạn. Hãy biến quán café của bạn thành quán café tốt nhất với khách hàng ngay trong lần đầu tiên họ đến.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với Việt Long Bartender.

Các bạn đang xem bài viết Marketing cho quán cafe đông khách tại chuyên mục Dịch vụ. Bấm vào đây để trở lại trang chủ.