Content Process, truyền tải thông điệp có ý nghĩa qua 6 bước

18
2006

Content Process là việc truyền tải Thông Điệp có ý nghĩa, thông qua Content Process người nhận có thể hiểu chính xác Thông Điệp đã nhận

Content Process, truyền tải thông điệp có ý nghĩa 

Content Process được Mika tự chế tác như sau (mình thích là mình hem đi học và mình tự chế hoy, tất cả Definition & Process là do loài người tự đặt ra, mình hem phải người sao? Người ta đặt được, mình cũng đặt được): Content Process là dziệc truyền tải Thông Điệp có ý nghĩa từ người này sang người khác, đích đến cuối cùng của quá trình là người nhận có thể hiểu chính xác Thông Điệp.

Tổng cộng Content Process có 6 bước:

  • Người Gửi Tạo Thông Điệp
  • Mã Hóa Thông Điệp
  • Xác Định Phương Tiện Truyền Tải
  • Giải Mã Thông Điệp
  • Target Audience Phản Hồi
  • Người Gửi Hồi Đáp.

Người Gửi Tạo Thông Điệp

Ờ nói chung là chúng mình sẽ tạo 1 cái Thông Điệp. Ví dụ: “Mika không những xinh mà còn dâm nữa”.

Mã Hóa Thông Điệp

Content Process Mã Hóa Thông Điệp
Content Process Mã Hóa Thông Điệp

Nghĩa là chúng mình chọn hình thức thể hiện Thông Điệp đó. Có thể qua hình ảnh, video, từ ngữ, v..v..
Ví dụ: Với Thông Điệp “Mika không những xinh mà còn dâm nữa”, chúng mình có thể mã hóa qua hình ảnh Mika mặc sơmi trắng buông hờ hững nằm trên giường trắng cùng chai bia. Hoặc chúng mình có thể quay vài Video cảnh Mika mặc áo ngủ ren màu đỏ mỏng manh đứng nấu ăn trong bếp.

Xác Định Phương Tiện Truyền Tải

Content Process - Xác Định Phương Tiện Truyền Tải
Content Process – Xác Định Phương Tiện Truyền Tải

Hay còn gọi là xác định xài Media nào để đẩy Thông Điệp đến Target Audience, khua ầm ầm rần rần lên. Chúng mình cần “Make Some Noise”, đại loại vậy.
Ví dụ: Sau khi mã hóa “Mika không những xinh mà còn dâm nữa” qua một số hình ảnh rất thuần phong mỹ tục. Mika chọn Facebook để đẩy Thông Điệp đến 500 anh em Digital yêu dấu, ahihi.

Giải Mã Thông Điệp

Content Process - Giải Mã Thông Điệp
Content Process – Giải Mã Thông Điệp

Sau khi nhận Thông Điệp thông qua kênh truyền tải, Target Audience sẽ giải mã để hiểu được Thông Điệp. Nếu Target Audience giải mã không ra hoặc giải sai thì chúng mình đã sai ở đâu đó rồi, cần xem lại và làm lại. ?
Ví dụ: À 500 anh em Digital đều hiểu Thông Điệp của Mika từ lâu rồi.

Target Audience Phản Hồi

Content Process - Target Audience Phản Hồi
Content Process – Target Audience Phản Hồi

Target Audience sẽ phản hồi sau khi nhận Thông Điệp. Phản hồi sẽ dưới 2 dạng: Positive & Negative. Luôn luôn như vậy. Dù bạn có tạo Thông Điệp mang ý nghĩa tốt đẹp, vẫn sẽ có chiều Negative. Do điệu kiện sống, môi trường giáo dục, nền tảng văn hóa, v..v..ảnh hưởng đến góc nhìn của mọi người khi nhìn nhận một sự việc. Mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau.
Để khách quan, Mika không ví dụ Thông Điệp của Mika ở phần này. Ehehe. (và để bảo mật Data của Mika nữa). Các bạn có thể hiểu đơn giản là gu gái, gu trai của mình & đứa bạn mình chưa chắc giống nhau; mình thấy con này thằng này đẹp nhưng đứa bạn mình lại thấy chẳng có mẹ gì đặc sắc. Tùy gu hoy.

Người Gửi Hồi Đáp

Thông điệp hồi đáp của Mika :P
Thông điệp hồi đáp của Mika 😛

Sau khi nhận Phản Hồi thì phải Hồi Đáp lại, đó là quy luật tự nhiên dzồi.
Để Hồi Đáp thật chuẩn thì phải xác định rõ: Mình Tạo Thông Điệp Đó Và Gửi Nó Đến Những Con Người Kia Để Làm Gì? – hay còn gọi là xác định rõ mục đích. Cần dựa trên mục đích để hồi đáp điều hướng, làm không có mục đích thì làm chi mấy mẹ.
Ví dụ: Mika truyền Thông Điệp “Mika không những xinh mà còn dâm nữa” đến 500 anh em Digital để cua trai. Mika hồi đáp rất nhiệt nên cua được cả đống trai, dzui quá chừng. Có điều nhiều trai quá nên xếp lịch hơi mệt, lúc nào cũng bận rộn haiz. Và do mục đích là để cua trai nên những phản hồi nằm ngoài mục đích đó, Mika sẽ không hồi đáp. ?
Hết dzồi ạ.

Kết luận

Content Process, truyền tải thông điệp có ý nghĩa là bài viết của bạn Trần Mika, và mình thấy bài viết này rất là hay, mọi người ai có nhận xét gì xin vui lòng Comment góp ý ở phía dưới ạ, xin chân thành cảm ơn bạn Trần Mika, cảm ơn tất cả mọi người.

Tác giả: Trần Mika

Series bài viết Tự Học SEO Web Google Online tại chuyên mục Giáo Dục dành cho Newbie

Để về trang chủ Bấm vào đây

PS: Comment khi thấy hay, Like Share khi thấy thích bạn nhé :*

18 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here