Công dụng và cách làm tam thất rừng và mật ong

0
3636

Tam Thất Hoang ngâm mật ong là hỗn hợp một vị thuốc quý và một nguyên liệu hỗ trợ hoàn hảo để giúp phát huy tác dụng của vị thuốc quý giá này. Và hơn nữa, thì  đây cũng một là cách giúp giữ được tam thất rừng lâu hơn, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được Tam Thất rừng tốt để dùng nên ngâm tẩm Tam Thất rừng với mật ong để dùng dần là một lựa chọn hợp lý.

Nội Dung

Công thức làm Tam Thất rừng ngâm mật ong

Công thức làm Tam Thất rừng ngâm mật ong. Có nhiều cách sử dụng Tam Thất rừng, những cách sử dụng Tam Thất rừng tốt nhất, thuận tiện và dễ bảo quản nhất là Tam Thất rừng ngâm tẩm mật ong. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về tác dụng, cách làm và sử dụng Tam Thất rừng ngâm mật ong đúng cách để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Với các công dụng tuyệt vời của Tam Thất rừng thì có thể sử dụng sâm theo nhiều cách khác nhau như: Ngâm rượu dùng dần hoặc là tẩm mật ong hay cắt lát rồi ngậm từng lát và có thể pha lẫn với trà. Trong đó, Tam Thất rừng tẩm mật ong được xem là cách sử dụng Sâm tốt nhất.

Tam Thất rừng ngâm mật ong là một sự giữa một vị thuốc quý và một nguyên liệu hỗ trợ hoàn hảo để có thể giúp phát huy tác dụng của vị thuốc quý giá này. Và hơn nữa, thì đây cũng một là cách giúp giữ Tam Thất rừng lâu hơn, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được Tam Thất rừng tốt để dùng nên ngâm tẩm Tam Thất rừng với mật ong để dùng dần là một lựa chọn hợp lý. Một điều cực kỳ quan trọng chính là các bạn nên lựa chọn đúng mật ong rừng nguyên chất là tốt nhất.

Tác dụng của Tam Thất rừng tẩm mật ong:

Tam Thất rừng ngâm mật ong là bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chống suy nhược cơ thể, bổ khí huyết và cả tăng cường sinh lực và trí lực, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, giải độc gan và kích thích hoạt động trí não, tiêu đờm, thanh giọng, đẹp da và còn nhiều công dụng khác. Tam Thất Hoang tẩm mật ong thì có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, những người muốn bồi bổ sức khỏe, bệnh nhân sau phẫu thuật và đặc biệt là người mới ốm dậy, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể và vận động viên…

Công dụng và cách làm tam thất rừng và mật ong

Tuy nhiên có một số trường hợp sau cần lưu ý:

+ Bệnh nhân nếu bị bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng Tam Thất rừng ngâm mật ong, nếu sử dụng chỉ nên dùng một liều lượng nhỏ theo chỉ định của thầy thuốc.

+ Phụ nữ có thai thì không nên sử dụng Tam Thất rừng nói chung, vì sâm có làm tăng cường nội tiết tố sinh dục và sẽ dẫn tới co bóp thành tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi.

+ Trẻ em dưới 16 tuổi phát triển bình thường, có thể chất khỏe mạnh và, không mắc các bệnh lý thuộc hư chứng cũng không nên sử dụng Tam Thất rừng. Tuy nhiên có thể dùng Tam Thất rừng khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Hướng dẫn cách ngâm tẩm Tam Thất rừng với mật ong:

Nên dùng Tam Thất rừng tươi ngâm với mật ong theo cách sau:

– Rửa sạch củ tam thất hoang và lưu ý không nên nhúng sâm trực tiếp vào trong chậu nước, có thể dùng khăn mềm vớt nước để rửa sạch củ sâm.

– Để củ tam thất rừng ráo nước, sau đó thái từng lát mỏng, khoảng 1-1,5mm và rồi xếp lên mâm sạch cho quạt khoảng 30 phút rồi cho bay bớt hơi nước.

– Tiếp theo thì cho tam thất hoang đã thái lát vào bình thủy tinh sau đó đổ mật ong rừng nguyên chất vào ngâm và đậy kín nắp bình. Sau thời gian khoảng một tháng trở lên là có thể dùng được.

Nên mua mật ong rừng nguyên chất để ngâm Tam Thất rừng.

Ngâm Tam Thất rừng với mật ong nên chú ý là thường hay bị nổi bọt và để tránh sâm bị chua bạn nên nhớ hớt bọt khi cần. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt và vừa giữ cho Tam Thất rừng không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa rất bổ, sẽ giúp tăng cường tác dụng của Tam Thất rừng.

Cách dùng Tam Thất rừng ngâm mật ong:

Ngày 1 – 2 lần sau khi ăn và mỗi lần uống một thìa cà phê, có thể dùng không hoặc pha với nước ấm. Còn lát sâm thì dùng trực tiếp và sâm rất dễ ăn, nhai kỹ và nuốt luôn bã sâm, mùi thơm của sâm và cả mật ong sẽ mang lại cảm giác rất thú vị. Tam Thất rừng tẩm mật ong rất tiện để sử dụng, đây cũng là một cách giúp chúng ta luôn có sẵn sâm để ăn, và lại còn có thể giữ được lâu.

Bạn đang xem bài viết Công dụng và cách làm tam thất rừng và mật ong tại mục Sức khỏe. Xem thêm nhiều tin tức khác tại tinthoidai.com