Cách lắp đặt máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật

0
911

Ngày nay, máy giặt Electrolux đang càng trở nên phổ biến ở các gia đình người Việt. So với nhiều dụng cụ khác, sử dụng một chiếc máy giặt trong nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, sử dụng máy thế nào là đúng cách, nâng cao tuổi thọ của máy hoặc tránh tình trạng đáng tiếc thì nhiều người còn chưa biết rõ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách lắp đặt máy đúng kỹ thuật.

Lắp đặt đúng cách để vận hành máy giặt hiệu quả
Lắp đặt đúng cách để vận hành máy giặt hiệu quả

Nội Dung

Vị trí đặt máy

Trên thực tế, công việc lắp đặt máy giặt thường là của nhân viên kỹ thuật thực hiện. Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải chú ý đến nơi đặt máy để có một không gian sử dụng hiệu quả nhất, hợp lí nhất, dễ dàng kiểm tra máy vận hành nhất.

Bạn cần chú ý nên tránh những nơi như phòng tắm, nơi nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào hoặc nơi ẩm thấp. Những vị trí này không hề thích hợp để đặt máy giặt Electrolux một chút nào.

Nếu bạn đặt nơi có ánh sáng mặt trời hắt vào, máy sẽ nhanh chóng tàn, giảm tuổi thọ, vận hành kém đi. Còn nếu bạn đặt nơi ẩm thấp, các vi mạch điện tử sẽ nhanh bị hỏng hóc dẫn đến chập điện hoặc nhiễm điện ra bên ngoài. Đặc biệt, bạn không nên đặt ở vị trí trong bếp bởi Electrolux có thể bị dính nhiều dầu mỡ làm vỏ máy nhanh gỉ hơn.

Bề mặt lắp đặt

Bề mặt lắp đặt máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF12022 tại nhà
Bề mặt lắp đặt máy giặt Electrolux Inverter 10 kg EWF12022 tại nhà

Khi chuẩn bị mang bất kỳ một thiết bị nào đó về nhà, không chỉ có một vị trí lí tưởng mà bạn cần xem xét bề mặt tiếp xúc với máy có vấn đề gì không. Bạn cần đảm bảo, nơi đặt máy luôn bằng phẳng, vững chắc để máy giặt Electrolux luôn vận hành tốt và người sử dụng cũng thấy dễ chịu hơn.

Nếu bề mặt không được cân bằng, máy có thể hoạt động gây ra tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến người xung quanh, hoặc trong máy giặt có thể các thiết bị sẽ bị dịch chuyển, cọ sát nhau, có trường hợp bị chập, hoặc cháy nổ.

Để bề mặt được cân bằng, bạn có thể không cần dịch chuyển đi chỗ khác. Bằng cách vặn các chân dưới máy thật linh động mà không dùng bìa hay, miếng gỗ nào, người sử dụng sẽ khắc phục được vị trí không thăng bằng trên sà. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, máy giặt Electrolux không được chạm vào tường hay bất cứ một vật dụng nào khác.

Nguồn điện

Các loại máy giặt cửa trước thường có công suất tiêu thụ điện năng cao hơn máy giặt bình thường. Mà người sử dụng ngoài giặt máy ra còn phải dùng hàng loạt các thiết bị khác cần điện trong gia đình. Vì vậy, trước khi giặt, bạn cần phải kiểm tra nguồn điện, đường dây điện trước để đảm bảo máy có thể đủ lực để chịu tải.

Để thuận tiện hơn cho người dùng, trước ổ cắm điện vào máy giặt Electrolux, ngời sử dụng có thể lắp một công tắc tự động (có thể có chức năng chống điện giật càng tốt). Việc này vừa tiện lợi lại vừa an toàn cho người sử dụng vì bạn chỉ cần tắt công tắc khi không sử dụng mà thôi.

Để tránh bị điện giật, bạn cần nối giây xuống đất theo đúng kỹ thuật. Thông thường, nhân viên lắp đặt sẽ là người nối dây nên bạn yên tâm về việc có đúng kỹ thuật hay không. Và một điều nữa, khi không sử dụng máy, tốt nhất bạn nên rút phích cắm điện ra để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng.

Đường ống xả nước

Thông thường, các loại máy giặt, kể cả máy giặt Electrolux luôn có một đường lưới chống chuột chui vào trong ống xả nước. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình giặt và không sử dụng nữa, bạn có thể treo ống xả lên để tránh chuột chui vào cắn phá dây điện.

Sử dụng máy giặt một cách an toàn hiệu quả đang dần trở thành mối quan tâm không chỉ của các bà nội trợ mà của tất cả các thành viên trong gia đình. Để biết thêm chi tiết cách vận hành của máy giặt Electrolux cũng như các loại máy giặt khác bạn có thể tham khảo thêm trong các bài chia sẻ khác của chúng tôi để biết được cách sử dụng máy giặt và phòng tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tinthoidai.com/