Cách bài trí nội thất văn phòng nhỏ hẹp, dưới 10 người

0
637

Cách bài trí nội thất văn phòng nhỏ hẹp đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Làm sao để không gian làm việc được thông thoáng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách sắp xếp và thiết kế nội thất văn phòng với diện tích nhỏ, dưới 10 người.

Cách bài trí nội thất văn phòng nhỏ hẹp đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.Cách bài trí nội thất văn phòng nhỏ hẹp đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Cách bài trí nội thất văn phòng nhỏ hẹp đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Nội Dung

Lựa chọn, bài trí bàn làm việc

Bàn làm việc toz là một trong những món đồ không thể thiếu khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp. Do đó, việc lựa chọn, bài trí bàn sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn như bàn chân sắt, bàn tròn, bàn vuông,… Tuy nhiên, nếu diện tích văn phòng nhỏ hẹp thì nên chọn những loại bàn có kích thước vừa phải và có thiết kế thêm ngăn kéo. Bởi như vậy sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể.

Bàn có kích thước nhỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những văn phòng nhỏ hẹp với số lượng khoảng 10 nhân viên. Hãy sắp xếp bàn làm việc ở vị trí hướng ra phía cửa hoặc cùng chiều với căn phòng. Lưu ý không được đặt bàn quay ngang. Bởi như vậy sẽ chiếm rất nhiều diện tích của phòng.

Chọn, sắp xếp ghế văn phòng

Thông thường nhân viên sẽ phải làm việc tại văn phòng tối thiểu là 8 giờ/ngày. Vì vậy, khi mua ghế ngồi văn phòng thì hãy chọn những loại có tựa lưng và tay. Những mẫu ghế này sẽ giúp nhân viên có một tư thế ngồi thoải mái khi làm việc.

Hơn nữa với những không gian nhỏ hẹp thì các loại ghế gấp, dễ dàng di chuyển sẽ rất phù hợp. Bởi những lúc không cần dùng đến thì có thể xếp gọn chúng vào một nơi. Nhờ vậy mà văn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Vách ngăn

Một doanh nghiệp sẽ được chia ra thành nhiều phòng ban khác nhau. Thông thường người ta sẽ dùng các vách ngăn để phân chia thành nhiều phòng. Vì vậy, chọn và phân bổ vách ngăn sao cho hợp lý là việc rất quan trọng.

Cần chú ý đến kiểu dáng cũng như chất liệu của vách ngăn. Hiện nay có vô vàn loại vách ngăn với kiểu dáng, màu sắc và chất liệu để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là vách ngăn có chất liệu như kính, nhôm, nhựa, inox,…Các vách ngăn sẽ được tính toán và đo đạc kỹ lưỡng sao cho phù hợp với diện tích văn phòng. 

Tủ tài liệu văn phòng

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng sẽ có những loại tài liệu, giấy tờ, dụng cụ,… cần cất giữ. Vì vậy tủ đựng tài liệu là món đồ không thể bỏ qua khi bài trí văn phòng nhỏ hẹp. Một số loại tủ tài liệu được ưa chuộng hiện nay như tủ locker, tủ sắt văn phòng,… Nhờ vào những chiếc tủ này sẽ giúp không gian làm việc được sắp xếp gọn gàng, bắt mắt.

Chọn tủ đựng tài liệu có thiết kế nhỏ gọn với nhiều công năng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Hãy bố trí tủ ở những vị trí ít đi lại, bám sát vào bên trong tường. Từ đó sẽ tiết kiệm được thêm một khoảng không gian.

Nếu bạn muốn cải thiện không gian làm việc được thông thoáng hơn thì đừng bỏ qua cách bài trí nội thất văn phòng nhỏ hẹp mà chúng tôi đã chia sẻ. Chắc chắn những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một văn phòng làm việc không chỉ đẹp, bắt mắt mà còn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinthoidai.com/