Bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn

0
3246

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu xây dựng được đầu tư, kinh doanh trên thị trường. Với sự đa dạng về các loại vật liệu xây dựng, khiến cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vốn. Việc bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn? Đó là câu hỏi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các nhà đầu tư mới bắt đầu kinh doanh qua bài viết dưới đây

Bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn

Hiện nay, có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh vật liệu xây dựng. Chi phí nặng nhất trong kinh doanh vật liệu xây dựng là khâu nhập và bán hàng.

Bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn
Nguồn vốn đầu tư để phát triển kinh doanh

Các nhà đầu tư mới phải cần ít nhất là 250 đến 300 triệu để nhập vật liệu xây dựng và từ 50 đến 100 triệu đồng hoặc hơn để chi phí cho việc quản lý, thuê nhân công, thuê mặt bằng cửa hàng, thuế… Như vậy, việc kinh doanh vật liệu xây dựng cần số vốn ban đầu ít nhất từ 350 triệu đồng.

Cách huy động kinh doanh vật liệu xây dựng vốn hiệu quả

Huy động vốn từ người thân

Đây là nguồn vốn dồi dào mà các nhà đầu tư mới dễ dàng huy động vốn. Hình thức huy động vốn này có nhiều ưu điểm mà các nhà đầu tư mới cần quan tâm như nguồn vốn luôn có sẵn, hình thức vay hết sức đơn giản, lãi suất thấp hơn rất nhiều so với thị trường. Bên cạnh đó, giúp cho các nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian làm các loại thủ tục đầu tư mà có ngay nguồn vốn.

Thông qua các mối quan hệ quen biết từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… để có thể vay được nguồn vốn nhanh, hạn chế tối đa tiền lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thỏa thuận rõ ràng thời điểm vay, lãi suất tiền vay, thời điểm trả tiền nhằm tạo sự tin tưởng từ phía người cho vay vốn.

Sử dụng nguồn vốn cho vay từ phía đối tác, khách hàng

Hiện nay, có bạn kéo dài thời gian thanh toán các khoản chi trả cho đối tác, khách hàng để tạo ra thành nguồn vốn đầu tư mới. Khoản tiền này không cần trả lãi suất mà có ngay trong hệ thống tài chính. Tuy nhiên, cũng không nên thực hiện nhiều lần để tránh mất niềm tin từ họ.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm đại lý chính phân phối sản phẩm vật liệu xây dựng cho các doanh nghiệp lớn. Sau khi bán được sản phẩm sẽ thanh toán chi phí cho doanh nghiệp. Với cách làm này, bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều vốn bân đầu mà vẫn có thế bán được các sản phẩm vật liệu xây dựng cho khách hàng.

Vay vốn từ các ngân hàng

Đây là hình thức cuối cùng mà bạn có thế huy động vốn khi không huy động được vốn từ các hình thức nêu trên. Hiện nay, thủ tục vay vốn từ các ngân hàng để kinh doanh đang được ưu tiên, đơn giản hóa và kèm theo đó là chính sách, chương trình khuyến mại.

Bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn
Huy động vốn từ các ngân hàng lớn

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc trước khi huy động vốn kinh doanh bằng vay vốn ngân hàng bởi lãi suất dành cho các công ty khi vay vốn tiền của các ngân hàng được đánh giá khá cao. Điều này, có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả và áp lực trong kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc xin liên hệ qua hotline 0944.951.595 để được tư vấn và giải đáp ngay nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì hợp nhất?

Để về trang chủ bấm vào đây