5 điều quan trọng giúp sử dụng tủ sấy thực phẩm an toàn, bền bỉ

0
810

Tủ sấy thực phẩm là thiết bị không thể thiếu với các cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm sấy khô,… Thiết bị sử dụng đơn giản, sấy thực phẩm khô đều,… Vậy sử dụng tủ sấy thực phẩm như thế nào để sản phẩm bền bỉ, tuổi thọ dài và an toàn với người dùng?

Nội Dung

Sử dụng máy sấy thực phẩm đúng năng suất

Mỗi sản phẩm tủ sấy sẽ được thiết kế với mức năng suất khác nhau, người dùng không nên sấy nguyên liệu vượt quá mức năng suất. Sử dụng máy quá năng suất là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Đa số mọi người sẽ xếp chồng nhiều lớp nguyên liệu hoặc xếp chúng dày sát nhau để mỗi mẻ sấy nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm thực phẩm khô không đều, thời gian cho mỗi mẻ sấy kéo dài hơn bình thường. 

Đặc biệt, việc sấy quá năng suất sẽ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bản phẩm. Thậm chí một số trường hợp còn khiến máy gặp trục trặc không đáng có.

Sấy riêng từng loại nguyên liệu với nhiệt độ thích hợp

Mỗi loại thực phẩm sẽ được sấy trong mức nhiệt và thời gian khác nhau. Cùng là sấy thịt bò, nhưng nếu bạn cắt miếng to hoặc miếng nhỏ thì thông số cài đặt khi sấy cũng có sự khác nhau. Ví dụ cụ thể, nếu cùng sấy thịt bò và khoai lang với mức nhiệt 60 độ và sấy trong vòng 2 tiếng thì khoai lang sẽ khô nhanh chóng, trong khi thịt bò vẫn còn rất ẩm.

Do đó, người dùng không nên sấy chung nhiều loại thực phẩm vào cùng 1 mẻ. Vì điều này không chỉ khiến thực phẩm không khô đều, mà còn làm cho chúng bị lẫn mùi, giảm hương vị món ăn.

Và đặc biệt, hay tìm hiểu mức nhiệt và thời gian sấy chuẩn xác nhất cho từng loại nguyên liệu nhé!

>> Xem chi tiết các mẫu tủ sấy thực phẩm Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/tu-say-thuc-pham/

Tuân thủ nguyên tắc an toàn khi lấy thực phẩm ra

Để lấy thực phẩm ra ngoài an toàn, sau khi sấy bjan hãy chờ khoảng 15-20 phút để máy nguội bớt rồi mới tiến hành lấy các khay sấy ra ngoài. Khi lấy, cần đeo bao tay đầy đủ và cẩn thận để tránh bị bỏng khi lấy thực phẩm ra ngoài. Đặc biệt, khi mở tủ bạn cũng cần đứng tránh về 1 bên để hơi nóng trong khoang sấy không bị phả vào mặt và người.

Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Dù sử dụng bất kỳ loại máy chế biến thực nào thì vệ sinh sạch sẽ vẫn là điều đặc biệt quan trọng. Vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp thành phẩm làm ra đảm bảo vệ sinh an toàn mà còn giúp thực phẩm không bị ám mùi của nhau. Ngoài ra, vệ sinh máy cẩn thận cũng giúp cho tủ sấy luôn duy trì ở trạng thái sáng bóng như vừa mới mua. 

Để vệ sinh máy sấy đúng cách, bạn nên chờ cho máy nguội hẳn rồi mang khay đi rửa sạch trước. Sau đó dùng khăn ẩm để lau khoang sấy trong tủ. Tuyệt đối không đổ nước vào máy để vệ sinh, vì điều này sẽ làm chập đường dây điện.

>> Xem thêm các mẫu máy đùn xúc xích Newsun 

Bảo quản, bảo dưỡng tủ sấy thực phẩm đúng cách

Không chỉ vệ sinh sạch sẽ, bạn còn cần lưu ý đến vấn đề bảo quản và bảo dưỡng để thiết bị luôn duy trì được độ bền.

  • Khi không cần sử dụng máy, hãy bảo đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đồng thời hãy che chắn máy cẩn thận, tránh để các loài gặm nhấm cắn dây điện.
  • Khóa chốt bánh xe để thiết bị không di chuyển tới các vị trí khác.
  • Nên bảo dưỡng máy sấy định kỳ 3 tháng 1 lần.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn sử dụng tủ sấy bền bỉ hơn, hãy lưu lại để áp dụng với thiết bị sấy của bạn nhé!.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy hay cần hỗ trợ kỹ thuật, bạn có thể liên hệ đến Điện máy thực phẩm NEWSUN qua hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất.