Ý nghĩa phong thủy và phương pháp lựa chọn bình gốm Chu Đậu

0
818

Gốm sứ là một chất liệu tuyệt vời, chúng tồn tại và được phát triển từ rất lâu trước đây. Hiện nay, tuy không còn là thời kỳ hoàng kim nhưng gốm sứ vẫn mang cho mình những ý nghĩa đặc biệt nhất. Bình gốm Chu Đậu chính là một sản phẩm vẫn đang có xu hướng phát triển. Với những nét độc đáo riêng, chúng không chỉ là một vật trang trí mà còn được coi là vật phẩm phong thủy hữu ích cho chủ sở hữu.

Đôi nét về bình gốm Chu Đậu

Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điều đặc biệt nhất khi nói tới sản phẩm bình gốm Chu Đậu. 

Là một sản phẩm gốm sứ thuộc hạng cao cấp, chúng đã có nguồn gốc lâu đời và mỗi một chiếc bình sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Không chỉ đơn giản là một vật trang trí cho gia đình mà chúng còn được coi như vật phong thủy cầu may mắn, tài lộc sức khỏe.

Đôi nét về gốm Chu Đậu tại DECOPRO
Đôi nét về gốm Chu Đậu tại DECOPRO

Đặc điểm nhận biết gốm Chu Đậu đó là miệng bình khá nhỏ, thân bình lớn hơn rất nhiều. Với hầu hết các sản phẩm chúng thường có màu trắng ngà, hoa văn và màu sắc trang nhã. Họa tiết hoa văn chìm rất riêng và đặc trưng với phong cách cổ. Nếu như tinh ý bạn có thể ở những hoa văn đó sẽ là những nét vẽ về hình ảnh Việt Nam chân thực và thơ mộng.

Phương pháp lựa chọn và vị trí đặt bình gốm Chu Đậu

Như chúng tôi đã đề cập, gốm Chu Đậu có ý nghĩa phong thủy, tuy nhiên lựa chọn một chiếc bình phù hợp và đặt tại đâu thì ít ai nhận biết được. Bạn sẽ được vén màn những bí ẩn đó ngay sau đây.

Phương pháp lựa chọn gốm Chu Đậu chất lượng cao

Khi lựa chọn bình gốm Chu Đậu, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để tìm cho mình một chiếc bình ưng ý nhất. 

Thứ nhất, đó chính là việc kiểm tra tổng thể. Với sản phẩm gốm sứ thuộc hạng cao cấp, tất nhiên chúng sẽ được chế tác cẩn thận và tỉ mỉ. Chiếc bình sẽ có được sự cân đối, đế bình bằng phẳng. Nếu như bạn là một người sành gốm thì có thể gỗ thân bình để phân biệt âm thanh. Một chiếc bình tuyệt hảo thì âm thanh sẽ vang và ngược lại chất lượng thấp thì âm rất đục.

Thứ hai, kiểm tra về nước men của bình. Sự đồng đều về nước men trên bề mặt sản phẩm cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của người thợ gốm. Với mặt hàng thủ công, những nét nổi bật còn dựa vào hoa văn.

Tham khảo ngay: quà tặng doanh nghiệp cao cấp chỉ có tại Decopro

Thứ ba, kiểm tra về nét vẽ hoa văn trên bình. Người thợ lành nghề sẽ tạo ra những nét vẽ thanh như ngọc. Sự chau chuốt và tay nghề lâu năm dễ dàng được nhận ra hơn.

Vị trí đặt bình chu đậu chuẩn phong thủy

Lựa chọn được một chiếc bình gốm Chu Đậu phong thủy chất lượng cao là một yếu tố nhưng quyết định cho việc sử dụng chúng có hợp lý hay không lại là một vấn đề khác. Chiếc bình gốm nếu được đặt ở các vị trí phù hợp sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, khỏe mạnh,..

Là người sành đồ gốm chắc hẳn bạn cũng sẽ biết gốm Chu Đậu phải sử dụng theo cặp, chúng phải được đặt tại những vị trí địa thế của căn phòng. Nơi đó sẽ là nơi sinh sôi nảy nở về tài lộc, thăng tiến sự nghiệp.

Hướng Tây Nam là một hướng thuộc hành Thổ là một vị trí tuyệt vời để đặt bình gốm, tuy nhiên không nên đặt chính diện với cửa ra vào của gia đình. Ngoài ra, không nên đặt nơi quá phô trường, hạn chế sự động chạm của người lạ.

Qua đây, bạn cũng đã hiểu được phần nào những nét đặc trưng của bình gốm Chu Đậu. Bạn có thể tham khảo những mẫu bình gốm chất lượng cao tại https://www.facebook.com/Decopro.vn . DECOPRO luôn đem tới cho bạn những ý tưởng tuyệt vời nhất.