Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý

0
1298

Gia chủ tuổi Nhâm Tý khi xây sửa nhà cửa cần lưu ý cách sắp xếp đồ nội thất theo đúng Phong thủy để có thể đón nhận được những điều may mắn và hóa giải hung kiết.

Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý
Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý

Nội Dung

Vài nét về gia chủ sinh năm 1972 Nhâm Tý

– Năm sinh dương: 1972

– Năm sinh âm: Nhâm Tý

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

– Những hướng tốt thuận lợi cho việc xây nhà của tuổi Nhâm Tý: 

 • Hướng Đông nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông (Thiên y):  Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Nam (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Bắc (Phục Vị):  Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Những hướng xấu không nên xây nhà của tuổi Nhâm Tý: 

 • Hướng Tây (Hoạ Hại):  Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Cách thiết kế nội thất theo Phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Nhiều chuyên gia cho rằng, ngay sau khi thiết kế Phong thủy cho nội thất thì gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi tích cực xung quanh cuộc sống của mình. Dưới đây là những lưu ý có thể giúp gia chủ tuổi này thiết kế nội thất hơp với tuổi mình.

– Thiết kế Phong thủy nội thất cho phòng khách

Phòng khách chính là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Bởi vậy, việc bố trí và sắp xếp Phong thủy nội thất cũng sẽ làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình.

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Nhâm tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi.
Vị trí đặt phòng khách được khuyến cao là ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong ngôi nhà.

Cụ thể, vị trí nên sắp xếp như sau: Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Không nên thiết kế theo kiểu ngược lại bởi phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận.

– Thiết kế nội thất phòng ngủ

Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên chọn các hướng đặt phòng ngủ và kê giường ở hướng tốt như: Hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Đối với tủ quần áo, trong Phong thủy về nội thất thì vật dụng này cần được đặt ở những góc xấu để trấn áp điều hung, các góc đó là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Gia chủ tuổi 1972 mang mệnh Mộc (thuộc Đông tứ mệnh), theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh mộc nên hướng giường nên được đặt quay về hướng thuộc Thủy là hướng Bắc và hướng thuộc Mộc là hướng Đông và Đông Nam.

Khi chọn màu sắc cho nội thất gia chủ Nhâm Tý nên lưu ý màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, màu đen đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người có hành mộc.

Ngoài ra, có một số lưu ý là gia chủ tuổi này không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng bởi màu trắng thuộc hành Kim và Kim khắc Mộc.

– Thiết kế nội thất phòng bếp

Những người sinh năm 1972 nên đặt bếp tọa các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam bởi nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành có thể xảy đến. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Một số nguyên tắc cần chú ý khi bài trí bếp:

 • Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm hoặc xà ngang
 • Bếp nấu không nên đặt trên giếng nước, hầm rút
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ.
 • Theo Phong thủy thiết kế nội thất thì gia chủ tuổi nhâm tý nên chọn các màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox.

Trên đây là những kiến thức về thiết kế nội thất nhà ở hợp Phong thủy cho những người sinh năm 1972. Hãy chia sẻ tới bạn bè, người thân thông tin này để họ có thể cải thiện cuộc sống của mình nhờ áp dụng đúng những kiến thức về Phong thủy.

Trên đây là những kiến thức về Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý . Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ click tại đây.