Ứng dụng in chuyển nhiệt

0
1060

Để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu hằng ngày cũng như bắt kịp với xu hướng thời trang ngày nay, các công nghệ mới liên tục ra đời và công nghệ in chuyển nhiệt xuất hiện.Vậy phương pháp này là gì và ứng dụng in chuyển nhiệt ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Phương pháp in chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật in ấn hiện đại đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Phương pháp này yêu cầu một loại mực in đặc biệt của riêng nó (còn gọi là mực in chuyển nhiệt) và sử dụng ở nhiệt độ cao để in hình ảnh lên giấy in sau đó ép nhiệt lên các vật liệu cần in.

Công nghệ in chuyển nhiệt phụ thuộc vào 3 yếu tố: thời gian, nhiệt độ và vật liệu in. Hai yếu tố thời gian và nhiệt độ sẽ thay đổi khi chất liệu cần in thay đổi. Từ khi phương pháp này ra đời đã làm thay đổi to lớn trong công nghệ in ấn bởi những ứng dụng tuyệt vời của nó.

ung-dung-in-chuyen-nhiet
In chuyển nhiệt được ứng dụng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Một số ứng dụng in chuyển nhiệt trong đời sống

Ngày nay, phương pháp in chuyển nhiệt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu phải kể đến là trong ngành in ấn quảng cáo, may mặc…

Ứng dụng in chuyển nhiệt đối với chất liệu vải

In chuyển nhiệt giúp các sản phẩm không bị phai màu, màu sắc rực rỡ và thường được in trên vải có màu sáng như màu trắng, vàng lợt, xanh nhạt, hồng lợt. Các bạn có thể thấy những hình ảnh trên áo thun, áo đồng phục hiện nay đều áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt.

ung-dung-in-chuyen-nhiet
ứng dụng in chuyển nhiệt trên chất liệu vải

Với phương pháp này, chúng ta có thể in bất cứ thứ gì lên quần áo như in hình ca sĩ, in hình 3D, diễn viên hay bất kỳ nhân vật, hình ảnh nào bạn muốn. Công nghệ in chuyển nhiệt ra đời đã khắc phục được nhiều nhược điểm lớn của ngành in lụa trước đây như là khó khăn trong in hình 3D hoặc khả năng dễ bong tróc.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

In chuyển nhiệt đối với chất liệu rắn

Với tính năng vượt trội của mình, công nghệ in chuyển nhiệt còn giúp con người in hình ảnh lên ly, chén sứ, gạch men, giấy, thủy tinh,… Để in chuyển nhiệt lên các vật liệu rắn đòi hỏi cần phải có máy ép nhiệt chuyên dụng. Ví dụ như máy ép ly dùng để ép ly, máy ép thủy tinh dùng để ép các vật liệu thủy tinh hoặc máy ép phẳng để ép lên gạch men, các vật liệu phẳng.

Ngoài ra, để in lên các vật liệu rắn cần nhiệt độ cao và thời gian lâu hơn một chút so với in lên vải. Thường nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng từ 180-200 độ C và thời gian từ 3-5 phút tùy vào độ dày mỏng của vật liệu cần in.

In chuyển nhiệt đối với chất liệu rắn

Địa chỉ uy tín để in chuyển nhiệt

Với trên 10 năm kinh nghiệm, công ty in vải Đăng Quang tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài phương pháp in chuyển nhiệt, công ty còn sử dụng nhiều công nghệ khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như in kỹ thuật số, in decal nhiệt. Một số thông tin về công ty in vải Đăng Quang:

Địa chỉ: Tế Xuyên, Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Số điện thoại: 0982 750 513 – 0946 766 137.

Trên đây là những thông tin về những ứng dụng in chuyển nhiệt mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ bỏ túi được thêm cho mình một kỹ thuật in mới để có thể sáng tạo, bắt kịp xu hướng mới nhất của xã hội hiện nay.