Tìm hiểu xem nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất

0
956

Bạn đã biết nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất chưa? Cần tìm hiểu qua cách sử dụng tủ lạnh hợp lý để đảm bảo tuổi thọ cho tủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết thêm vài cách bảo quản tủ lạnh để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cùng năng suất hoạt động của nó nữa nhé. Hãy cùng tham khảo thêm vài thông tin sau để biết thêm chi tiết.

Để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất bạn biết chưa?

Sử dụng tủ lạnh nhưng bạn đã biết cách sử dụng chưa? Bình thường việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh khá quan trọng. Bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm được bảo quản ở trong tủ lạnh. Vậy nên để tủ lạnh hoạt động ở số mấy là tốt nhất?

Tùy vào từng loại tủ lạnh với những thiết kế khác nhau mà sẽ có những cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Với một số loại tủ lạnh có chia ra 2 ngăn rõ ràng là ngăn bảo quản rau quả, thực phẩm và ngăn đông đá thì cũng sẽ có 2 công tắc chỉnh nhiệt độ riêng.

Tìm hiểu xem nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất
Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp để giúp tủ luôn hoạt động tốt

Đối với ngăn bảo quản thức ăn, rau củ quả thì có thể lựa chọn điều chỉnh ở mức nhiệt độ vừa phải, nếu để nhiệt độ ở mức lạnh nhất rau củ quả sẽ nhanh bị đông lại và giảm chất lượng. Chính vì thế ở ngăn này khuyên bạn chỉ nên chọn mức nhiệt độ vừa phải là được. Mức nhiệt độ phù hợp là từ 0 – 4 độ C.

Còn đối với ngăn đông đá thì có thể chỉnh mức nhiệt độ ở mức thấp hơn nữa. Ở ngăn đông đá này nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm đông lạnh, không để cho vi khuẩn sinh sống được thì nên chỉnh mức nhiệt từ – 18 đến 0 độ C nhé.

Nên bảo quản tủ lạnh như thế nào?

Trên đây chính là những thông tin giải đáp thắc mắc nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất. Bên cạnh lưu ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ thì cách bảo quản tủ lạnh cũng là một trong những việc bạn nên chú ý nhất. Một vài điều bạn cần biết để bảo quản tủ lạnh là:

Tìm hiểu xem nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất
Không quên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của tủ

– Cần vệ sinh sạch sẽ các loại thức ăn, thực phẩm tươi sống trước khi cho vào tủ lạnh.

– Điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp của tủ lạnh ở các ngăn.

– Cứ cách 2 tuần lại để cho tủ lạnh nghỉ ngơi từ 15 – 30 phút bằng cách chỉnh tủ lạnh về nút OFF ở các ngăn.

– Thực hiện vệ sinh các ngăn, các khay đựng,  trong tủ lạnh thường xuyên.

– Dùng vải mềm để vệ sinh sạch sẽ giàn làm nóng của tủ lạnh.

– Lưu ý để tủ lạnh được khô ráo sau khi vệ sinh xong rồi mới để hoạt động trở lại.

– Chọn vị trí đặt tủ lạnh thích hợp tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để tủ lạnh tại những nơi quá nóng hay bị ẩm ướt.

– Bảo vệ nguồn điện của tủ lạnh một cách an toàn, tránh xảy ra các trường hợp chập mạch điện, ổ điện,

Trên đây chính là cách bảo quản tủ lạnh giúp đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Với các trường hợp tủ lạnh bị hư hại hay hoạt động không được thì tốt nhất bạn nên đưa ngay đến các địa chỉ uy tín để bảo dưỡng và kiểm tra. Trường hợp tủ lạnh đang còn trong thời gian bảo hành thì đem ngay đến địa chỉ bảo hành để được xử lý nhé.

Nếu như các bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh hay các thiết bị điện lạnh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Tại cửa hàng điện lạnh chúng tôi có nhiều gói dịch vụ sửa chữa và mua bán đồ điện lạnh chất lượng.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Nguyên nhân và cách khắc phục sữa mẹ rã đông có mùi tanh

Quay về trang chủ