Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

0
1102

Khi chưa có sự xuất hiện của tủ lạnh thì con người thường bảo quản thức ăn bằng cách là ngâm muối, ngâm đường hoặc là ngâm dấm. Nhưng từ khi tủ lạnh ra đời thì con người dự trữ thức ăn đơn giản hơn, bằng cách là đóng hộp và cho tủ lạnh. Nhưng các bạn có biết thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu thì tốt không? Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nội Dung

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

Ngày nay thiết bị tủ lạnh là không thể thiếu trong các gia đình. Vì nó có thể  giúp bảo quản cho thực phẩm được tươi lâu hơn và có thể dự trữ được nhiều thức ăn. Nhưng các bà mẹ cần phải biết được lượng thời gian an toàn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là bao lâu, để sử dụng cho đúng và không làm hại đến sức khỏe của mình và người thân trong gia đình nhé.

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?
Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

Thức ăn chín được chia làm 2 loại như sau và lượng thời gian phù hợp để bảo quản chúng.

Các loại giò, chả, xúc xích, dăm bông

Thời gian phù hợp để bảo quản những thực phẩm đã được chế biến này thì có thể đến 4 – 6 ngày, nếu để ngăn đá thì để được lâu hơn khoảng 8 -10 ngày. Vì các bạn biết rằng, với nhiệt độ ngăn mát của thiết bị tủ lạnh từ 4 -8 độ C, sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Nên những thực phẩm ăn nhanh như các loại giò, dăm bông xúc xích thì bạn hãy bảo quản như thời gian trên là hợp lí nhé.

Vì tủ lạnh có khả năng hỗ trợ bảo quản làm chậm sự phát triển vi khuẩn gây hại, nên các gia đình hãy bảo quản thực ăn theo mốc thời gian trên.

Thị kho, cá kho

Những món kho là những món ăn không thế thiếu trong các gia đình. Với những thức ăn này thì các gia đình chỉ nên bảo quản từ 1-2 ngày thôi, qua thời gian này dù bạn có nấu nóng lại nhưng vẫn không thể đảm bảo được độ an toàn trong thực phẩm.

Các loại thịt kho, cá kho, các loại thịt gà, lợn, thịt bò mà đã qua nấu chín thì các mẹ chỉ nên để tròng tủ lạnh và sử dụng 1-2 ngày là tốt nhất. Các loại bít tết, thịt quay thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 – 5 ngày. Thịt muối 7 ngày, Hotdog 1 tuần nếu đã được mở gói, nếu chưa mở gói thì có thể bảo quản đến 2 tuần.

Các loại ngũ cốc

Với những loại ngũ cốc này khi đã được nấu chín thì chỉ nên bảo quản trong vòng 1 ngày. Vì nếu để sang ngày thứ 2 dù chưa hỏng nhưng chúng sẽ không còn vị ngon như ban đầu.

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?
Hướng dẫn cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách

Mặc dù là thiết bị tủ lạnh bảo quản thức ăn rất là tốt. Nhưng các gia đình cũng không nên lạm dụng chúng. Sau đây là những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn nên biết.

– Nên thường xuyên lau dọn tủ lạnh.

– Rửa sạch củ quả tươi sống rồi mới nên cho vào tủ lạnh.

– Thức ăn chín và thức ăn sống cần phải để riêng.

– Cần bọc kín cả thức ăn đã chín hay sống khi cho vào tủ lạnh. Các gia đình nên mua hộp bảo quản thức ăn để chứa đựng thức ăn khi cho vào tủ lạnh là tốt nhất.

– Tốt hơn hết là không nên bảo quản thức ăn chín hay còn sống trong tủ lạnh mà quá 3 ngày. Mặc dù là tủ lạnh có thể bảo quản được lâu hơn nhưng để trong tủ lạnh lâu quá ăn nó cũng không được ngon.

Trên đây là những thông tin để các bạn tham khảo. Nhưng các gia đình nên chú ý là phải  vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh của gia đình đúng định kỳ nhé. Vì nếu không tủ lạnh rất dễ nhanh bị hỏng và bảo quản thức ăn không được đảm bảo như ban đầu. Nếu tủ lạnh của gia đình bạn đang bị hỏng thì hãy liên hệ đến Điện tử – Điện  lạnh Bách Khoa để được giúp đỡ và sửa chửa tủ lạnh một cách nhanh nhất và giá rẻ nhất.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Tìm hiểu xem nên để tủ lạnh ở số mấy là tốt nhất

>>>> Trang chủ