Sửa chữa điều hòa Midea như nào cho đúng cách?

0
2528

Điều hòa không khí là một trong những thiết bị cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè nóng bức, đặc biệt đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì nhu cầu sử dụng sẽ cao hơn. Đang trong những đợt đỉnh điểm của nắng nóng mà chiếc điều hòa không khí tự nhiên gặp sự cố  khiến bạn và các thành viên cảm thấy bực mình. Qua bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách sửa chữa điều hòa Midea giúp bạn kịp thời khắc phục điều hòa của bạn khi gặp sự cố.

1.Điều hòa Midea

Điều hòa Midea là trong những dòng sản phẩm điều hòa không khí có tính ưu Việt khá cao, phù hợp với thời tiết của Việt Nam , thương hiệu điều hòa này đang dần chiếm lĩnh thị phần không nhỏ so với những hãng điều hòa không khí khác. Cũng như những loại điều hòa không khí khác điều hòa Midea có 2 loại là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Với thiết kế bên ngoài đẹp mắt, không quá cầu kì phức tạp, dựa trên công nghệ sử dụng tấm lọc Midea có nhiều tính năng nổi bật như chế độ ngủ đêm tự điều chỉnh nhiệt độ, hay tự khởi động lại khi có điện, hẹn giờ bật tắt máy, làm lạnh nhanh.

Sua chua dieu hoa Midea

Sửa chữa điều hòa Midea

2.Khi nào bạn cần sửa chữa điều hòa ?

Khi chiếc điều hòa của bạn gặp phải sự cố, không hoạt động như bình thường thì đây là dấu hiệu nhận biết bạn cần phải sửa chữa điều hòa. Khi điều hòa có dấu hiệu hỏng hóc thì cũng là lúc lượng vi khuẩn trong không khí sẽ gia tăng nhanh chóng, nếu bạn không xử lí kịp thời các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc phải một số bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa để kịp thời phát hiện ra lỗi. Nếu để lâu không bảo dưỡng thì chắc chẵn điều hòa của bạn tuổi thọ sẽ kém đi, buộc bạn phải thay một chiếc điều hòa mới . Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của bạn.

  1. Một số lỗi thường gặp ở điều hòa

Trong quá trình sửu dụng điều hòa hay các thiết bị điện khác khi vận hành một thời gian dài nó sẽ tự động sẽ gặp một vài sự cố, lỗi hỏng hóc. Vậy bạn cần phải luôn chú ý và sữa chữa kịp thời khi phát hiện ra hỏng hóc. Sau đây là một vài lỗi hỏng cơ bản mà bạn có thể thấy rõ được:

  • Điều hòa kết nối điện mà không chạy
  • Điều hòa chạy mà phát ra âm thanh lớn
  • Điều hòa hoạt động nhưng không khí lạnh phả ra kém, dàn lạnh có tuyết bám
  • Điều hòa bị hỏng block máy nén
  • Điều hòa không nhận tín hiệu của điều khiển từ xa
  • Dàn lạnh có tình trạng rò rỉ nước ra bên ngoài
  1. Sửa chữa điều hòa

Khi thấy điều hòa của bạn gặp một trong những hiện tượng trên có nghĩa là điều hòa của bạn đang gặp sự cố, lỗi hỏng hóc. Bạn không thể tự sửa được mà  bạn cần gọi thợ tới nhà sửa chữa điều hòa ngay lập tức. Vì nếu để lâu sẽ khó có thể sửa được thậm chí bạn có thể phải thay thế một chiếc điều hòa khác. Bạn hãy liên hệ những địa chỉ uy tín để sửa chữa.

Đầu tiên, khi thấy điều hòa nhà mình gặp vấn đề gì đó bạn cần kiểm tra lại thiết bị điện xem đã kết nối với điều hòa hay chưa, có gặp vấn đề gì về hệ thống điện không. Trong nhiều trường hợp do dây điện hoặc ổ cắm điện của điều hòa có vấn đề nên điều hòa không chạy thì bạn sẽ có những cách xử lí đơn giản hơn. Nhưng nếu không phải do dây điện thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điều hòa, không nên tự ý sửa chữa chỗ hỏng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra điều hòa để có thể bảo dưỡng sửa chữa kịp thời.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tinthoidai.com