Phân tích bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo

0
2170

Hiện nay, hầu hết các loại máy giặt đều được trang bị thêm tính năng báo lỗi nhằm đảm bảo  an toàn cho người sử dụng, cảnh báo trước những sự cố cho hoạt động của máy. Ở mỗi dòng máy lại có những kí hiệu mã lỗi khác nhau, vậy bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo được thể hiện dưới dạng kí hiệu như thế nào? Ý nghĩa của chúng ra sao? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo có ý nghĩa gì?

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo là hệ thống những tín hiệu báo lỗi nếu như máy giặt gặp phải những vấn đề nhất định. Những mã lỗi này có chức năng thông báo cho người sử dụng biết về những sự cố kĩ thuật để có thể khắc phục kịp thời, không chỉ đảm bảo an toàn cho hoạt động giặt mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo
Bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo

Nếu gia đình bạn sử dụng dòng máy giặt của Sanyo, một ngày nào đó màn hình hiển thị của máy giặt hiện lên những kí hiệu lạ như E1, EA, U4…thì tức là máy đang muốn thông báo đến bạn tình trạng lỗi mà máy giặt đang gặp phải. Để có thể khắc phục được những lỗi này, trước hết các bạn cần hiểu rõ được ý nghĩa của những kí hiệu báo lỗi ấy.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Giải mã ý nghĩa bảng lỗi của máy giặt Sanyo

Bảng lỗi của dòng máy giặt Sanyo được kí hiệu bằng những kí tự của bảng chữ cái, tương ứng với những kí hiệu là những ý nghĩa, thông tin nhất định mà máy giặt muốn thông báo đến người sử dụng.Dưới đây là ý nghĩa của những kí hiệu báo lỗi cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

 • Mã lỗi E1 Model ASW-U902T: Thông báo lỗi về nguồn nước của máy giặt
 • Mã lỗi E2 Model ASW-U902T: Báo lỗi khi nước trong máy giặt không thể xả ra ngoài sau khi đã kết thúc giai đoạn giặt và bắt đầu chuyển sang giai đoạn vắt.
 • Mã lỗi E2: Nguồn cấp nước gặp vấn đề do van xả bị hỏng, tắc nghẽn hoặc rò rỉ nước ra bên ngoài máy giặt.
 • Mã lỗi EA Model ASW-U902T: Báo lỗi cho bộ phận cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board.
 • Mã lỗi EC: Báo lỗi cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board của máy giặt
 • Mã lỗi E1: Báo lỗi khi nguồn nước không được xả vào bên trong máy giặt
 • Mã lỗi RA: Tín hiệu báo lỗi hư phao
 • Mã lỗi U3 Model ASW-U902T: Cảnh báo lỗi do đặt máy giặt không đúng vị trí cân bằng, ảnh hưởng đến hoạt động giặt của máy.
Giải mã bảng lỗi máy giặt Sanyo
Giải mã bảng lỗi máy giặt Sanyo
 • Mã lỗi U4: Cảnh báo công tắc cửa chưa được khóa.
 • Mã lỗi U4 Model ASW-U902T: Sự cố từ công tắc đến bo mạch.
 • Mã lỗi U5 Model ASW-U902T: Thông báo nắp máy giặt mở khi đã cài đặt chế độ khóa trẻ em.
 • Mã lỗi UE: Thông báo về tình trạng Không tải hoặc mô tơ bị đứt dây.

Tùy theo từng mã lỗi mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau, khi màn hình thông báo lỗi, các bạn nên xử lí lỗi trước khi bắt đầu khởi động chế độ giặt để đảm bảo an toàn cho máy và cho chính bản thân của người sử dụng.

Với những giải mã bảng lỗi máy giặt Sanyo trên đây, hi vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị nhất về hoạt động sử dụng máy giặt gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng – 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 – trung tâm sửa chữa điện lạnh tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.