Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

0
540

Nồi nấu rượu từ đâu đã là công cụ hữu ích trong việc chưng cất cơm rượu, sản xuất rượu thành phẩm. Ngày nay khi công nghệ các phát triển, nồi nấu rượu vẫn được sử dụng rộng rãi nhưng được hiện đại hóa theo dây chuyền công nghiệp, cải thiện hơn so với cách nấu thủ công. Nhờ vậy mà những mặt hạn chế của cách làm truyền thống được khắc phục, giúp gia tăng năng suất đáng kể. Tuy nhiên việc sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp đôi khi cũng có một vài vấn đề xảy ra. Dưới đây sẽ là chi tiết những lỗi thường gặp và cách khắc phục.

(Xem thêm về nồi nấu rượu tại đây: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-ruou/)

Nồi chưng cất rượu không nóng, không đạt đến nhiệt độ sôi đã cài đặt

Lỗi đầu tiên thường thấy nhất là nồi không nóng, hoặc không thể đạt đến độ sôi cài đặt được. Liên quan đến nhiệt độ, bạn phải kiểm tra lại thanh nhiệt. Theo nguyên lý hoạt động, nồi nấu rượu được làm nóng nhờ 2 thanh điện trở. Vì vậy khi nồi không nóng, có thể thanh nhiệt của bạn đã bị hỏng, cháy. Thông thường thanh nhiệt của nồi nấu rượu hay cháy ở 1 bên, nên bạn chỉ cần kiểm tra thanh nhiệt nào cháy để thay mới là được. 

Cơm rượu bị trào ra ngoài

Cơm rượu đun trong nồi bị trào ra ngoài thường xảy ra do công suất quá lớn. Chẳng hạn như bạn chưng cất 20kg cơm rượu, nhưng lại sử dụng chiếc nồi bé có năng suất 15kg/ mẻ. Như vậy khi đun cơm rượu chắc chắn sẽ bị tràn ra ngoài. Với trường hợp này, bạn chỉ cần chia nhỏ lượng cơm rượu trên thành hai mẻ là được. 

Ngoài ra, còn trường hợp khác khiến cơm rượu bị tràn nữa là do bạn để nhiệt độ sôi quá cao hoặc chưa khóa chặt kín nắp nồi. Cách xử lý vấn đề này cũng khá đơn giản. Bạn có thể hạ nhiệt độ sôi xuống ở mức vừa phải, phù hợp để nấu cơm rượu. Kiểm tra lại một lần nữa các chốt nắp nồi trước khi tiến hành đun. Điều này bạn có thể quan sát bằng mắt thường được. 

Nồi đã cắm điện nhưng không hoạt động được

Đây cũng là vấn đề hay gặp phải với các nồi nấu sử dụng điện. Nếu nồi đã được kết nối nguồn điện mà không hoạt động, bạn có thể xem xét kiểm tra các nguyên nhân sau:

  • Dây điện, nguồn điện gặp vấn đề. Có thể nguồn điện bạn đang dùng bị ngắt, hoặc ổ điện, dây điện bị cháy. Hãy kiểm tra lại nguồn điện và thay thế ngay để không làm gián đoạn công việc sản xuất và kinh doanh nhé. 
  • Thiết bị trong nồi nấu rượu hỏng. Nếu như kiểm tra nguồn điện, ổ cắm và dây điện không vấn đề gì, thì chắc chắn thứ cần phải thay thế ở đây là linh kiện nồi nấu rượu của bạn rồi. Bạn có thể kiểm tra và tự thay hoặc nhờ sự hỗ trợ từ phía đơn vị sửa chữa uy tín hoặc nhà cung cấp nồi nấu rượu cho bạn.

Địa chỉ sửa chữa nồi nấu rượu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa các thiết bị điện máy công nghiệp. Bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, giá thành sửa chữa mềm, dịch vụ tốt, minh bạch, rõ ràng. NEWSUN chính là đơn vị đáp ứng được tất cả yêu cầu nêu trên. Với kinh nghiệm hơn 4 năm hình thành và phát triển, NEWSUN là đơn vị có tiếng trên thị trường về chất lượng dịch vụ siêu tốt mà giá cả lại phải chăng. Về dịch vụ sửa chữa, tại NEWSUN, bạn sẽ được bóc tách các vấn đề của máy đang gặp phải và cách xử lý, cũng như giá minh bạch cho từng linh kiện thay thế, giá sửa chữa. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên về các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu rượu và địa chỉ sửa chữa uy tín có thể giúp ích phần nào cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài nồi nấu rượu, hãy tham khảo ngay về máy lọc rượu tại đây nhé: https://dienmaynewsun.com/may-loc-ruou-khu-doc-to-30l-h

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinthoidai.com/