Nguyên nhân và cách khắc phục sữa mẹ rã đông có mùi tanh

0
1035

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi bạn muốn trữ đông sữa cho con yêu của mình nhưng lại lo sợ lúc rã đông, sữa sẽ có mùi tanh khó uống. Vậy tại sao sữa mẹ rã đông có mùi tanh và cách khắc phục nó như thế nào? Cùng tìm hiểu về những điều đó qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục sữa mẹ rã đông có mùi tanh
Nguyên nhân khiến sữa mẹ có mùi tanh khi rã đông

Nguyên nhân khiến sữa mẹ rã đông có mùi tanh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sữa mẹ có mùi tanh khi rã đông. Điều đó sẽ trở thành nỗi lo ngại nếu cứ kéo dài và không có dấu hiệu giảm bớt. Dưới đây là một vài nguyên nhân tiêu biểu khiến sữa mẹ có mùi tanh.

Do trữ đông

Enzyme trong sữa mẹ chứa lipase giúp phá vỡ chất béo để bé có thể hấp thụ dễ dàng các chất dinh dưỡng hòa tan với chất béo hơn. Điều này sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn mọi bệnh tật xâm nhập đến cơ thể bé.

Nhưng nếu lipase gia tăng sẽ khiến sữa mẹ có mùi tanh như xà phòng. Tuy nhiên điều này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng sữa mẹ cũng như sức khỏe của bé.

Khi sữa để trữ đông trong tủ lạnh, sẽ làm lượng lipase gia tăng. Vì thế sẽ rất bình thường nếu sữa mẹ có mùi hôi tanh khi trữ đông trong tủ lạnh.

Ngoài lipase, sữa mẹ còn có thể bị tanh nếu không được bảo quản đông lạnh đúng cách, đúng khoa học. Nếu xảy ra trường hợp này, bạn cần phải vứt bỏ những sữa đó ngay lập tức.

Dinh dưỡng cung cấp cho mẹ

Hương vị của sữa sẽ thay đổi mỗi ngày theo cách mẹ bổ sung dinh dưỡng. Điều này sẽ không quá đáng lo nếu như không bổ sung những thực phẩm dễ gây mùi hôi cho sữa mẹ như: cá cơm, tỏi ớt, thuốc bổ, thuốc kháng sinh,…

Đôi khi nguồn nước sinh hoạt hàng ngày cũng có thể trở thành nguyên nhân chính. Nếu nước bơm từ máy và không được đun sôi thì cũng làm ảnh hưởng xấu đến hương vị của sữa mẹ.

Vệ sinh bầu vú

Bầu vú sẽ xuất hiện rất nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên. Vì thế khi sữa mẹ đưa ra ngoài sẽ có mùi tanh, hôi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

Cách khắc phục sữa mẹ rã đông có mùi tanh

Khi trữ đông cần đảm bảo đúng quy trình vệ sinh tiêu chuẩn. Trước khi cho vào tủ cũng cần kiểm tra mùi vị sữa mẹ và cứ 5 ngày bạn nên kiểm tra lại sữa trữ đông một lần.

Cách tốt nhất để rã đông cho con bú mà giảm được mùi tanh chính là đun nóng sữa mẹ ở 180 độ F. Khi sữa sủi bọt li ti quanh nồi đun là được.

Tuy nhiên, việc đun sôi sẽ làm mất đi phần nào dinh dưỡng của sữa mẹ, tất nhiên cũng sẽ chỉ là phần không đáng kể.

Với cách này mà bé vẫn thấy lạ mùi và không chịu ti thì bạn hãy trộn sữa có mùi và không mùi theo tỉ lệ 1:1 hay trộn sữa với thức ăn khác như bơ, khoai,…để đánh lừa vị giác của bé. Tất nhiên đây cũng chỉ nên là biện pháp đối phó và không được khuyến khích khi trẻ không chịu ti sữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục sữa mẹ rã đông có mùi tanh
Khắc phục tình trạng hôi tanh ở sữa mẹ khi rã đông

Ngày từ bây giờ hãy đảm bảo cho bé có nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ tốt nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn tích lũy cho mình được thêm kiến thức để trữ và rã đông sữa mẹ cho bé mà không bị mùi hôi tanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện tử điện lạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Hotline: 0938 92 33 88

Website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Làm sao để chọn mua máy giặt từ 3 đến 5 triệu đảm bảo chất lượng?

Bấm vào đây để về trang chủ