Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p1

0
954

Việc chọn lựa cửa hàng luôn là một vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm đến bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng trong việc buôn bán của họ. Bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ tập trung chỉ ra một số điều kiêng kị mỗi khi chọn cửa hàng để thuê.

Cẩn thận khi chọ cửa hàng gần đường có vòng tròn ở giữa

Đường trong thành phố dọc ngang, đan chéo nhau. Để tiện cho xe cộ đi lại thuận lợi, người ta làm vòng tròn đặt giữa đường để xe rẽ dễ hơn, vô hình chung các vòng tròn ấy trở thành trung tâm tập trung người và xe. Xét về mặt giao thông, vòng tròn ấy làm cho xe cô đi lại dễ dang, dòng chảy của xe vô cùng nhộn nhịp, thuận tiện, đáng nhẽ phải là địa điểm bán hàng lý tưởng. Nhưng thực tế không phải cửa hàng nào nhìn ra vòng tròn đó cũng có thể tài vận thông tứ hải. Có những cửa hàng lượng khách ra vào rất ít, thường xuyên bị thay đổi chủ nguyên nhân do cửa hàng đối diện với vòng tròn.

Bởi vì xét về mặt phong thủy dương trạch, nhà nào nằm ở đường vòng cung của đường tròn, nếu dùng để ở thì người trong nhà đó có tính cố chấp, gàn bướng, tiền tài tiêu tán phải đi tha hương. Còn nếu là công ty cửa hàng thì tỉ lệ biến động công nhân rất cao, mối quan hệ giữa người với người không hòa thuận, lãnh đạo kinh doanh gặp khó khăn. Chúng tôi đã từng chứng kiến rất nhiều công ty vì chuyển đến loại nhà như vậy mà làm ăn không thuận lợi, thậm chí thất bại, cuối cùng phải dời đi nơi khác.

Vì vậy cách tốt nhất khi thiết kế quy hoạch kiến trúc phải đặt yếu tố phong thủy vào đó, cho dù là dáng vẻ bên ngoài, bố cục bên trong, vị trí của căn nhà đều phải nghiên cứu tỉ mỉ. Khi thiết kế, có thể dựa theo tam nguyên chân khí, lựa chọn vị trí vượng sơn vượng thủy, đồng thời giảm ảnh hưởng của đường gấp có vòng tròn một cách thấp nhất, dùng bồn nước nhỏ, trồng cây hoặc xây tường bao để hóa giải

Tránh xa đường cao tốc, đường hầm

Không gian đường xá trong thành phố có hạn, người ta phải xây dựng thêm cầu cao tốc, đường hầm…. Xe cộ đi lại rất nhiều tạo thành sát khí bay vào nhà cửa hai bên đường, khí động nhiều, vượng khí không tụ lại được. Nếu cửa hàng kinh doanh nằm trong đoạn đường này, tốt nhất là hỏi ý kiến các nhà phong thủy hoặc dùng bể cá, bồn nước, trồng cây để hóa giảỉ.

Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p1
Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p1

Tránh chọn cửa hàng gần đường cụt

Do mặt đường bị chắn nên người và xe cộ không thể đi qua, hơn nữa khách hàng có tâm lý không muốn quay đầu xe khiến cho cửa hàng ở đoạn đường này dễ bị rơi vào tình trạng ế ẩm. Ở một thành phố du lịch đã từng khai thác một hạng mục thương nghiệp loại lớn, tuy nằm tại đoạn đường náo nhiệt, nhưng do đoạn đường phía Đông chưa tu sửa xong, đường vẫn không thông nên đã gây bất lợi cho cửa hàng này. Dù được miễn tiền thuê cửa hàng năm năm, mỗi năm được tợ cấp tiền để sửa sang cửa hàng thu hút khách. Nhưng đến nay mở được ba năm mà cửa hàng vẫn vắng kẻ, kinh doanh khó khăn do khách hàng không tiện đường.

Cửa hàng không được trước cao sau thấp

Thế đất trước cửa hàng cao mà đằng sau thấp hoặc kiến trúc trước mặt cửa hàng xây cao còn đằng sau xây thấp, phong thủy gọi là trươc cao sau thấp hoặc là “thoái long cách”. Lựa chọn cửa hàng như trên sẽ bất lợi trong kinh doanh, tài vận dần dần tiêu tan. Nếu như kinh doanh ở cửa hàng này có thể dùng 36 đồng tiền cổ treo ở giữa hoặc sau cửa hàng để hóa giải.

Sau lưng cửa hàng nên dựa vào núi

Đằng sau cửa hàng có núi thì dựa lưng vào sẽ vững chắc nhất. Nếu không có thì phải quan sát mấy điểm sau:

  • Phía sau cửa hàng, nếu có một tòa nhà cao to rộng rãi hơn cửa hàng mình thì nó cũng được coi là chỗ dựa.
  • Phía sau cửa hàng có mấy nhà diện tích và độ cao như cửa hàng nhà mình, nhưng tập trung một chỗ thì sức mạnh cũng được tăng lên và trở thành chỗ dựa sau lưng.
  • Phía sau cửa hàng có một ngọn đồi, nhưng độ cao rất thấp, thấp hơn cửa hàng của mình. Cửa hàng rơi vào thế dựa vào núi nhưng không có lực. nhưng núi do thiên nhiên tạo ra, là môi trường của thiên nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Vậy ngọn đồi này cũng làm chỗ dựa cho cửa hàng được.
  • Tương tự, đằng sau cửa hàng tuy có tòa nhà nhưng lại thấp hơn cửa hàng của mình thì lại rơi vào tình trạng dựa vào núi nhưng không có lực .

Các bạn hãy cùng đón đọc phần tiếp theo để có thêm nhiều thông tin nhé!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chọn đèn chiếu sáng trong phòng khách như thế nào?

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here