Màu sơn hợp mệnh mộc

0
1565

Mệnh mộc tượng trưng cho những cá nhân có sự kết nối sự sống từ rễ, thân, nhánh và lá. Bản thân họ cũng cần có những sự tương hợp để tạo nên sự sống. Mộc tượng trung cho sự xanh mướt của cây cối, hành mộc sinh hỏa, được thủy tương sinh. Vì vậy, thông thường những màu sơn hợp mệnh mộc sẽ là màu sắc có liên quan đến cây lá như xanh lá cây, xanh nước biển, màu nâu của rễ.

1.Màu sơn hợp mệnh mộc – Màu xanh của cây lá

Mệnh mộc vốn dĩ xuất phát từ cỏ cây hoa lá, lấy màu xanh lá cây làm gốc, người mệnh mộc cực kì hợp với những đồ dùng vật dụng có màu xanh lá cây. Người mệnh mộc thường khá hòa đồng chu đáo, dễ dàng thông cả cho người khác vì vậy sử dụng màu xanh lá cây giúp họ phát huy được những  ưu điểm vốn có của họ. Màu này thể hiện sự tươi tắn trong tính cách, sự tươi sáng trong khởi đầu của mọi việc.

Không chỉ có vậy, màu này còn giúp xua tà, lấy lại cân bằng cho sức khỏe con người. Sử dụng màu xanh không chỉ dành cho những gia chủ mệnh mộc mà còn phù hợp với hầu hết những gia chủ khác. Bạn có thể tham khảo bảng màu phù hợp với những người mệnh mộc ở dưới đây.

Màu sơn hợp mệnh mộc
Ảnh 1: Màu sơn hợp mệnh mộc

Tông màu xanh cơ bản cũng đã có rất nhiều màu sắc khác nhau từ đậm đến nhạt, phù hợp với tất cả sở thích của người tiêu dùng. Chúng ta có thể sử dụng những tông màu nhạt với các màu 7063, 7064 hoặc những tông màu đậm như 7041, 7061. Bên cạnh đó những gam màu trung tính còn lại cũng khá thu hút người tiêu dùng như 6032, 6029. Tùy vào sở thích và tính cách của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau.

2.Màu sơn hợp mệnh mộc – màu xanh của bầu trời

Không chỉ có màu xanh lá, màu xanh nước biển cũng là một màu sơn đáng để những gia chủ mệnh mộc chú ý. Màu sơn này phù hợp với mệnh Mộc, phù trợ những gia chủ mệnh Mộc giúp họ có sự nghiệp vững chắc, hôn nhân viên mãn, mọi thứ tốt đẹp và thường xuyên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sơn hợp mệnh mộc
Ảnh 2: Màu sơn hợp mệnh mộc

3.Màu sơn hơp mệnh mộc – màu nâu của rễ cây

Màu nâu của rễ cây là màu sắc cội nguồn cho một cây cỏ sinh sống. Bạn có thể sử dụng màu này trong sơn nhà tuy nhiên. Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng màu này nếu bạn chưa có biện pháp kết hợp màu sắc ăn ý cho ngôi nhà của bạn. Đây không phải là một màu sắc dễ sử dụng và việc sử dụng nó không hợp lý sẽ làm cho ngôi nhà của bạn kém thẩm mỹ.

 

Màu sắc này khá kén chọn, nó chỉ thường được sử dụng cùng với tông màu trắng hoặc những màu sắc giống màu nâu nhưng hạ tông xuống một chút. Trước khi lựa chọn màu sắc này hãy cẩn thận thử nghiệm nó trước nhé.

Các màu sắc này về cơ bản đều đã là những màu sắc được nhiều người ưa thích trên thị trường tuy nhiên không phải ai cũng biết vận dụng nó như một màu sắc tốt. Vì thế bài viết của chúng tôi được đưa ra với mục đích giúp đỡ những khách hàng thân thiết có được một lựa chọn tốt hơn.

Để được tư vấn trực tiếp một cách chi tiết hơn về bảng màu sơn nhà các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin như website và hotline của chúng tôi. Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn phòng thờ

Quay về trang chủ