Lịch sử ra đời của bật lửa Zippo

0
1222

Zippo là một thương hiệu bật lửa nổi tiếng trên thế giới và có lịch sử thành lập lâu đời. Những chiếc bật lửa độc đáo này đã phải trải qua nhiều thăng trầm để chứng minh giá trị của mình và có thể đạt được thành quả như ngày hôm nay. Để có được những thông tin chi tiết về lịch sử ra đời của bật lửa Zippo, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lịch sử ra đời của bật lửa Zippo:

Bật lửa Zippo là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Zippo Manufacturing Company, được sáng lập bởi George G. Blaisdell vào năm 1932.

Một năm sau ngày thành lập và đi vào hoạt động, chiếc bật lửa Zippo đầu tiên đã được ra đời.

Ý tưởng khởi đầu cho Blaisdell chính là vào một buổi khiêu vũ, khi mà chứng kiến một người bạn cố gắng châm thuốc bằng chiếc bật lửa đồng không mấy đẹp mắt và hoàn toàn đánh mất phong cách của một quý ông lịch lãm.

Tuy nhiên khi nhận được câu trả lời về hiệu quả sử dụng của chiếc bật lửa xấu xí này đã tạo nên cảm hứng cho Blaisdell. Ông lên ý tưởng tạo nên những chiếc bật lửa có giá rẻ, bền và chắc chắn, hơn nữa phải “cháy” chính là điều mà ông mong muốn.

Lịch sử ra đời của bật lửa Zippo
George G. Blaisdell – người sáng lập nên thương hiệu Zippo

Sự sáng tạo của Blaisdell khi tạo nên những chiếc bật lửa Zippo chính là để chúng không dễ bị tắt lửa, sử dụng tốt ngay cả khi có gió.

Và những chiếc bật lửa Zippo đầu tiên này đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 3 – 3 – 1936 với số hiệu 2032695.

Những chiếc bật lửa Zippo đầu tiên ra đời với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, chúng có hình chữ nhật được gắn với một cái nắp nhờ vào bản lề. Cái tên Zippo được cho là bắt nguồn từ cách đọc âm thanh “zipper” mỗi khi mở nắp bật lửa.

Trên chiếc bật lửa đầu tiên có khắc dòng chữ: ” Chiếc Zippo đầu tiên, cấm sờ vào hiện vật.” và hiện nay đang được trưng bày ở Bảo tàng Zippo tại Bradford

Những sản phẩm đầu tiên đã được bán ra với giá 1,95 đô la Mỹ vào năm 1933 và được George G. Blaisdell bảo hành trọn đời. Trong tháng đầu tiên, đã có 82 chiếc bật lửa Zippo được tiêu thụ, mang lại khoản lợi nhuận 69,15 đô la cho công ty.

Kể từ ngày đó đến nay, vượt qua những nghi ngờ và chế nhạo ban đầu, các chiếc bật lửa Zippo đã trở nên nổi tiếng và là thứ gắn liền với những quý ông lịch lãm Bật Zippo Hút Tẩu, đồng thời trở thành những hiện vật mang giá trị tinh thần đáng tôn vinh.

Bật lửa Zippo gắn liền với nhiều người lính Mỹ, không chỉ là một vật dụng quen thuộc giúp họ đốt lửa sưởi ấm, đun thức ăn, làm gương soi, mà còn là một vật biểu thị cho sự may mắn, là vật cản đạn khi rơi vào tình thế nguy hiểm trên chiến trường.

Lịch sử ra đời của bật lửa Zippo
Một sản phẩm bật lửa Zippo ấn tượng

Bật lửa Zippo Amor gần như trở thành nhân chứng chứng kiến những thăng trầm của thời đại và là một trong những thứ rất được yêu thích để sưu tầm.

Mua bật lửa Zippo ở đâu cho tốt?

Hi vọng thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ về lịch sử ra đời của bật lửa Zippo. Ngày nay, bật lửa Zippo vẫn được yêu thích không chỉ vì hiệu quả sử dụng của chúng mà còn bởi thiết kế sang trọng và quý phái đầy ấn tượng vì thế nhu cầu sử dụng bật lửa Zippo càng ngày càng tăng và ai cũng muốn mua được những sản phẩm chính hãng tốt nhất.

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bật lửa Zippo chính hãng, Zippocaocap cam kết mang lại cho các bạn những chiếc bật lửa Zippo tốt nhất, có thiết kế ấn tượng nhất cùng với hiệu quả sử dụng lâu dài, bền chắc với thời gian.

Để đặt mua các sản phẩm của Zippocaocap xin mời các bạn liên hệ đến Hotline: 097 311 3698 và tham khảo các sản phẩm trên website: https://zippocaocap.com. Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn và giới thiệu chi tiết nhất về các dòng sản phẩm bật lửa lâu đời và chất lượng này Bật Zippo Phổ Thông.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thời trang. Quay về trang chủ: tinthoidai.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here