Làm thế nào để giữ vững quán cafe ở trong điều kiện kinh tế khó khăn

0
1535

Trong điều kiện kinh tế khó khan thì làm thế nào để quán cafe của bạn tồn tại? Đừng lo lắng, Việt Long Bartender sẽ chia sẻ với bạn vấn đề này ngay sau đây. Hãy làm mọi thứ mà bạn thấy có ích cho quán cafe để giữ được nó hoạt động ổn định, có lời. Sau giai đoạn khủng hoảng, nền kinh tế sẽ phục hồi và chắc chắn là quán cafe của bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Nội Dung

Xem xét lại kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh sẽ là toàn bộ kế hoạch về ngân sách và tăng trưởng được tạo ra khi mở  quán cafe. Khi mà nền kinh tế đất nước suy thoái, bạn phải xem xét lại các bản kế hoạch thật chi tiết để tính toán lại hướng đi nhằm khắc phục khó khăn. Chẳng hạn, là để giữ cho quán cafe đứng vững trong khi lượng khách sụt giảm cần phải giảm thiểu các kế hoạch đầu tư như trang trí, thuê thêm người, quảng cáo…, vốn ngốn khá là nhiều ngân quỹ, để cắt giảm chi phí.

Xem xét lại báo cáo lợi nhuận và tổn thất

Đây chính là bước tiếp theo của việc xem xét lại kế hoạch kinh doanh. Hãy dựa vào mục tiêu theo hướng các lợi nhuận để tránh hoặc giảm tổn thất để trên cơ sở đó thì cắt giảm đúng chi phí. Chẳng hạn, một số bàn ghế của quán cafe có vẻ cũ và không còn hợp thời trang, trước đó đã lên kế hoạch thay thế, giờ đây nên tạm ngừng vì nó tốn tiền mà chưa chắc tăng thêm doanh thu. Hay bạn có thể dừng kế hoạch để sửa chữa nhỏ nếu nó chưa đến nỗi tệ.

Cách tốt nhất ở trong giai đoạn gặp khó khăn là nên bắt đầu xem xét chi phí nhỏ rồi đến chi phí lớn. Việc so sánh các lợi nhuận và tổn thất từng mục cắt giảm sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo về các hoạt động kinh doanh để từ đó đề ra các kế hoạch khác một cách thích hợp.

Làm thế nào để giữ vững quán cafe ở trong điều kiện kinh tế khó khăn
Làm thế nào để giữ vững quán cafe ở trong điều kiện kinh tế khó khăn

Nghiên cứu cẩn thận chi phí thực phẩm

Với các tính đặc thù của quán cafe thì thực phẩm chiếm chi phí khá lớn trong kinh doanh. Do đó, thì bạn hãy nhìn lại ngân sách đang tiêu xài cho từng khoản mục thực phẩm. Hãy tự hỏi là liệu mình đang tốn quá nhiều tiền và có bao n hiêu nguyên liệu đang bị tiêu xài lãng phí?

Thực hiện các nguyên tắc mua nguyên vật liệu nào trước thì sử dụng trước để tránh để lâu hư hỏng. Kiểm tra lại lượng hàng tồn hằng ngày để có kế hoạch sử dụng thích hợp cho ngày hôm sau.

Thực hiện các giao dịch tốt nhất

Thường xuyên phải phối hợp với các nhà cung cấp thực phẩm để đảm bảo giá mua hàng một cách tốt nhất. Mặc dù là giá không phải là thứ duy nhất để cắt giảm chi phí nhưng mỗi chút tiết kiệm sẽ đem lại được một khoản tiền để dùng cho mục đích khác.

Phân tích các đồ uống trên thực đơn

Hãy chắc chắn rằng là bạn đang phục vụ đồ uống thích hợp cho khách hàng. Kiểm tra xem các đồ uống trong thực đơn của bạn có mang lại được lợi nhuận cho quán cafe bằng các việc phân tích lợi nhuận gộp của từng đồ uống. Lưu ý không cắt giảm số lượng và cả chất lượng trên từng đồ uống vì khách hàng sẽ thấy ngay là giá trị của đồ uống đó bị giảm và họ sẽ rời bỏ quán cafe của bạn mãi mãi.

Định vị giá trị

Trong cả thời điểm kinh tế khó khăn, các quán cafe đều phải cạnh tranh khốc liệt để thu hút khách hàng. Do đó bạn hãy tạo cho quán cafe của mình nổi bật bằng chiến lược tiếp thị hiệu quả và thông minh nhất. Không nhất thiết phải bỏ nhiều tiền nhưng hãy tạo sự khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Kinh doanh quán cafe thành công

>>> Trang chủ