In cờ lụa và những điều bạn cần biết

0
1230

Cờ từ lâu đã là biểu tượng gắn liền với cuộc sống con người. Nó có thể là một biểu tượng của quốc gia, một đất nước hoặc dùng để trang trí hay làm bộ nhận diện thương hiệu cho đơn vị nào đó. Và hiện nay, cờ đã được in trên nhiều chất liệu khác nhau với các hình dáng đa dạng. Trong số đó phải kể tới hình thức in cờ lụa đang là sự lựa chọn của nhiều người.

Nội Dung

In cờ lụa là gì?

In cờ lụa là một trong những dịch vụ in cờ nổi trội hiện nay, song song với in cờ vải, in cờ lên áo phông,… Thực chất, in cờ lụa là việc các đơn vị in ấn sử dụng màu mực kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại để chuyển hóa hình ảnh lá cờ trên bản thiết kế lên chất liệu vải lụa theo một quy trình chuẩn.

in co lua
In cờ lụa

Ưu, nhược điểm khi in cờ lụa

In trên vải lụa sẽ khó khăn rất nhiều so với việc in hình ảnh cờ lên trên giấy. Bởi độ mềm và khó định vị của vải. Do đó, việc in ấn trên vải lụa được tiến hành một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Ưu điểm của in cờ trên lụa

Mặc dù khó khăn như vậy nhưng việc in cờ vải lụa vẫn được nhiều người sử dụng chính bởi những ưu điểm mà nó mang lại:

  • Hình ảnh được in ấn ra rất đẹp, thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh.
  • Chất lượng tốt, từ màu sắc của cờ cho tới từng đường nét đều đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất.
  • In cờ lụa mang tới vẻ mềm mại, mịn màng mà hiếm có chất liệu in cờ nào làm được.
  • Độ bền cao, sử dụng lâu dài theo thời gian, giúp tiết kiệm được chi phí in ấn lại sau này.
  • Mực in trên vải lụa có khả năng kháng nước nên chúng sử dụng được ngay cả với những sự kiện ngoài trời.
in co lua
Cờ in vải lụa mang tới vẻ mềm mại, mịn màng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì việc in cờ này cũng tồn tại những nhược điểm:

  • Không thể in với số lượng lớn.
  • Mất một khoảng thời gian in ấn lâu hơn so với chất liệu khác.

Các phương pháp in cờ lụa

Do sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, hàng loạt các phát minh mới trong ngành in đã được ra đời. Riêng về phương pháp in trên vải lụa thì hiện nay, in Đăng Quang đang sử dụng 2 phương pháp in ấn sau:

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là phương pháp in phổ biến, được rất nhiều cơ sở in ấn sử dụng. Kỹ thuật in ấn này cho phép in các hình ảnh có màu sắc phức tạp, không bị phai khi giặt, thời gian in nhanh chóng. Tuy nhiên, nó lại có mặt hạn chế khi in trên vải tối màu, số lượng in ít, giá thành cao.

in co lua
In chuyển nhiệt

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là một công nghệ in mới xuất hiện vài năm gần đây tại Việt Nam. Với phương pháp này có thể in trực tiếp lên vải mà không cần qua khâu trung gian nào. Màu sắc trung thực, độ chính xác cao. Tuy nhiên, mỗi giờ chỉ in được khoảng 25 – 40 sản phẩm, đồng thời phải sử dụng mực in chuyên dụng, giá thành cao.

Mỗi một phương pháp in cờ lụa đều có ưu và nhược riêng. Do đó, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước nhu cầu, mục đích sử dụng, khả năng tài chính để chọn phương pháp in cờ phù hợp nhất.

Trên đây, In Đăng Quang đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin xoay quanh việc in cờ lụa. Hi vọng qua đây, bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết và đưa ra được quyết định chính xác cho việc in cờ của mình!