Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt kêu to

0
955

Máy giặt nhà bạn nếu đột nhiên xuất hiện những tiếng kêu to khi máy vận hành, vậy rất có thể máy giặt đã gặp phải một sự cố nào đó về kĩ thuật. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể cho vận hành  máy nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn cần tìm ra lỗi máy giặt kêu to để có phương án khắc phục kịp thời.  Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kêu to ở máy giặt này nhé!

Nguyên nhân của lỗi máy giặt kêu to

Khi máy giặt đang hoạt động bình thường thì bất ngờ xuất hiện những tiếng kêu to, có thể máy giặt của gia đình đang đang gặp phải một trong những vấn đề sau đây:

Máy giặt quá tải

Thông thường, mỗi dòng máy giặt đều được xác định rõ ràng dung tích, số lượng quần áo tối đa có thể giặt. Do vậy, nếu như bạn cho quá nhiều quần áo, vượt qua dung tích cho phép của máy giặt thì sẽ làm cho máy hoạt động quá công suất. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tiếng kêu to khi giặt.

Máy giặt quá tải có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động
Máy giặt quá tải có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động

Xuất hiện dị vật trong lồng giặt

Nếu trong túi quần, túi áo của bạn có chứa những vật cứng, những phụ kiện thì khi máy giặt khởi động chương trình giặt, đặc biệt là qua công đoạn vắt sẽ tạo ra những tiếng động lạ do vật cứng va chạm với lồng giặt.

Vị trí đặt máy giặt thiếu cân đối

Những nhà sản xuất máy giặt thường đưa ra lời khuyên cho người sử dụng nên đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, khô ráo. Nếu như bạn đặt máy giặt ở vị trí thiếu cân đối, hay chân máy bị nghiêng thì khi hoạt động tất yếu sẽ tạo ra những tiếng ồn khó chịu. Không thay đổi vị trí đặt máy kịp thời, máy giặt của bạn có thể xuất hiện những hư hỏng đáng tiếc.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Máy khô dầu

Chuyển động của quay giữa các xi lanh và bít tông được trơn tru, nhẹ nhàng là nhờ nhiên liệu dầu. Khi máy giặt bị khô dầu thì những chuyển động này sẽ khó khăn hơn và phát ra tiếng ồn lớn khi vận hành.

Lỗi máy giặt kêu to do khô dầu
Lỗi máy giặt kêu to do khô dầu

Hỏng động cơ

Nguyên nhân cuối cùng của tình trạng máy giặt tạo ra tiếng ồn lớn có thể là do động cơ của máy bị hư hỏng. Ở bất cứ chiếc máy giặt nào cũng được thiết kế 4 xi lanh đặt ở 4 góc của máy giặt. Chỉ cần một trong 4 xi lanh này bị hỏng thì máy giặt sẽ hoạt động không theo công suất ban đầu được lập trình. Đây cũng là lí do máy phát ra tiếng ồn lớn khi thực hiện vắt khô.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt kêu to

– Không giặt quần áo nhiều quá mức cho phép của máy giặt. Nếu có quá nhiều quần áo, các bạn không nên cố giặt 1 lần trong khi dung tích máy giặt không cho phép, thay vào đó các bạn có thể chia ra để giặt nhiều lần.

– Trước khi khởi động chu trình giặt của máy giặt, các bạn hãy đảm bảo bỏ hết những vật dụng, những phụ kiện khỏi túi quần hay túi áo.

– Đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng, bằng phẳng, đảm bảo chân của máy giặt được đặt ở vị trí cân bằng.

– Thường xuyên kiểm tra, tiến hành bảo dưỡng cho máy giặt

Với những hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt kêu to trên đây, các bạn có thể áp dụng cho chính chiếc máy giặt của gia đình của mình để đảm bảo hoạt động của máy, đồng thời tiết kiệm cho chi phí sửa chữa.

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng – 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 – trung tâm sửa chữa điện lạnh tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here