Hướng dẫn chi tiết cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux

0
425

Hiện nay, các gia đình sử dụng máy giặt Electrolux cho các quy trình giặt và sấy khô quần áo rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng sấy của nó. Để giúp bạn có thể thực hiện chức năng này của máy giặt một cách tốt nhất, chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux sau đây.

Bước 1: Chọn chế độ sấy thích hợp

huong-dan-chi-tiet-cach-say-quan-ao-bang-may-giat-electrolux1
Bảng chức năng giặt và sấy quần áo của máy giặt Electrolux

Sau khi thực hiện xong quy trình giặt thông thường của máy, để có thể sấy quần áo, bạn chọn chế  độ này ở máy giặt. Một lưu ý là chỉ cho quần áo đã giặt sạch và được vắt khô vào sấy. Quần áo càng ướt thì thời gian sấy khô sẽ càng nhiều, từ đó, tốn rất nhiều tiền điện của nhà bạn.

Thông thường, các máy giặt hiện nay có nhiệt độ sấy từ 30 độ C, 40 độ C, 50 độ C, 60 độ C và 90 độ C. Đối với quần jean, khăn tắm hay các vật dụng nặng, có khả năng tích nước nhiều thì bạn nên lựa chọn chế độ sấy có nhiệt độ cao. Đối với quần áo được làm từ chất liệu tổng hợp như polyester thì nên chọn nhiệt sấy trung bình. Nhiệt độ thấp dành riêng cho đồ lót hay các vải bông mềm, quần áo trẻ em, …

Bước 2: Chọn tốc độ sấy

Sau khi chọn nhiệt độ sấy thì tốc độ sấy chính là số liệu tiếp theo bạn phải chọn. Trong hướng dẫn cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux thì bước này cực kỳ quan trọng. Đương nhiên, muốn quần áo khô nhanh, bạn nên chọn tốc độ sấy nhanh, tuy nhiên, hãy lưu ý tới chất liệu quần áo.

Chỉ trong vòng một phút các máy giặt Electrolux hiện nay có thể quay 400, 600, 800, 1200, 1400 vòng/ phút.

Bước 3: Cài đặt thời gian sấy

Chế độ chọn thời gian này cực kỳ hữu ích cho bạn. Máy sẽ tự động ngưng hoạt động sấy khi đến thời gian mà bạn đã cài đặt. Bạn sẽ không phải mất thời gian đứng kế bên và xem xét tình hình sấy của máy. Đương nhiên, cũng đừng chọn thời gian quá dài, cũng như quá ngắn, bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả sau khi sấy của máy.

huong-dan-chi-tiet-cach-say-quan-ao-bang-may-giat-electrolux2
Ngay khi sấy xong, bạn nên đưa quần áo ra khỏi máy giặt ngay

Sau khi đã chọn xong tất cả các chỉ số cần thiết, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút và tự động máy sẽ thực hiện chức năng sấy. Hết thời gian quy định, hãy lấy quần áo ra ngay, sử dụng và cảm nhận kết quả tuyệt vời mà máy mang lại.

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng sấy khô quần áo bằng máy giặt Electrolux

  • Không nên để quá nhiều quần áo vào máy giặt khi sấy, máy giặt sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất và sẽ nhanh chóng hư hỏng. Đồng thời, quần áo của bạn cũng không được sấy khô một cách đảm bảo. Chúng tôi khuyên rằng bạn chỉ nên để quần áo ở mức ⅔ của lồng máy giặt mà thôi.
  • Chức năng sấy sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nếu sử dụng chúng thường xuyên, hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng đáng kể.
  • Phân loại quần áo trước khi sấy, quần jean và quần áo vải cotton không thể để chung với nhau và chọn cùng một chế độ, tốc độ sấy được. Điều này sẽ khiến cho quần áo của bạn nhanh bị hỏng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux.  Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào hay tìm thêm các thông tin hữu ích khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: https://suadienlanhhanoi.com.vn/.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trong bảng mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here