Để mở quán cafe thành công-Phần 2

0
1199

Trong bài viết trước, Việt Long Bartender đã giới thiệu đến các bạn 4 bước để mở quán cafe thành công. Bài viết này, hãy tiếp tục cùng với chúng tôi tìm hiểu về 3 bước còn lại để mở quán cafe nhé.

>>> Xem thêm bài viết Để mở quán cafe thành công-Phần 1

Nội Dung

Bước 5: Thiết kế và thi công quán cafe

Sau khi bạn đã có được mặt bằng, bạn nên dành nhiều thời gian để đưa ra cách thiết kế nội thất quán sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của quán. Thì bạn cần tìm công ty thiết kế nội thất và nói cho họ biết ý tưởng và phong cách, việc còn lại là của họ và với chuyên môn kỹ thuật họ sẽ nhanh chóng đưa cho bạn mẫu thiết kế phù hợp.

Bên cạnh đó, để cho làm nổi bật phong cách cũng như nội thất của bạn, tạo một không gian đẹp, bạn nên chú ý trang trí quán sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể dùng các bức tranh sơn dầu hay vẽ tranh tường để bạn trang trí sao cho phù hợp với ý thích và phong cách của bạn.

Bước 6: Vật dụng cần thiết và nhân viên

  1. a) Vật dụng cần thiết

Trong thời gian thi công, bạn nên xác định được các vật dụng như: Ly, tách, dụng cụ pha chế, chén, dĩa, cà phê, nước ngọt và thức ăn, đồ uống…… lên một danh sách những gì nên mua và phải mua, sau đó thì tìm đơn vị cung cấp giá mềm và lâu dài cho bạn.

Để mở quán cafe thành công-Phần 2
Để mở quán cafe thành công-Phần 2
  1. b) Nhân viên

Bạn cần xác định số lượng phục vụ chính xác nhân viên như sau:

+ Pha chế: Bạn cần có một người pha chế đồ uống chuyên nghiệp và đẹp mắt vì khi khách cảm thấy hài lòng, và hợp túi tiền, khách hàng sẽ thường xuyên quay lại hơn.

+ Phục vụ: Tùy diện tích lớn nhỏ khác nhau mà các bạn sẽ chọn cho mình các em sinh viên làm bán thời gian, hoặc có thề tuyển dụng ở các trang tuyển dụng. Nếu chăm chỉ, phục vụ tốt sẽ được khen thưởng và vì việc phục vụ rất quan trong đến việc kinh doanh lâu dài của quán, thái độ nhân viên phục vụ nếu mất thiện cảm, ít tươi cười với khách sẽ khiến người khách ấy không quay lại vào lần sau.

+ Lễ tân: Có thể lựa chọn những bạn có một ngoại hình ưa nhìn vì vẻ đẹp thường được đánh giá đầu tiên.

+ Bảo vệ: Nên tuyển người tin cậy và có thể trông coi quán, và giữ xe tốt, có thái độ tôn trọng và lịch sự với khách hàng.

+ Quản lý: Người quản lý chính là người thay bạn quán xuyến toàn bộ quán trong việc điều hành quán, quản lý nhân viên, và sẽ giải quyết các công việc có liên quan đến nội bộ… cho nên cần phải tìm người quản lý đáng tin cậy.

+ Nhân viên tạp vụ: Siêng năng, có trách nhiệm và đúng giờ.

Bước 7: Tiếp thị cho quán cafe

Làm một hệ thống nhận diện thương hiệu cho quán, bao gồm: menu, name card, logo, tên quán, website… Đồng thời quảng cáo ở trên Facebook và mạng xã hội khác. Có nhiều các chương trình chăm sóc khách hàng quen thuộc: khuyến mại đồ uống, thẻ ưu đãi với khách hàng thường xuyên sẽ ghé quán bạn… Lựa chọn mặt bằng để kinh doanh không phải là một vấn đề một sớm một chiều mà nó đòi hỏi một quá trình tìm kiếm lâu dài, và nắm bắt cơ hội nhanh chóng và đàm phán thỏa thuận với chủ nhà, và đăng ký giấy phép kinh doanh. Đặc biệt là chỗ gửi xe và vấn đề này thường rất khó khăn trong trung tâm thành phố, hoặc trong hẻm.

Việt Long Bartender là trung tâm đào tạo uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế và thi công quán cafe, với đội ngũ  nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình và đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất cho Quý khách hàng.

Các bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ của trang thông tin tinthoidai.com