Để mở quán cafe thành công-Phần 1

0
1445

Nhiều bạn trẻ hiện nay đã đua nhau mở quán cà phê hoành tráng nhằm khẳng định bản thân mình thế nhưng việc buôn bán lại khá “hắt hiu”. Vì sao họ thất bại? Dưới đây chính là 7 bước bạn cần ghi nhớ mà Việt Long Bartender muốn chia sẻ nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh vào loại hình này.

Nội Dung

Bước 1: Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

a) vốn

Khi bạn có ý định mở quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn xoay vòng) 100 triệu, 200 hay là 300, … Có thể là cổ đông với bạn bè, gia đình hoặc người thân khác. Sau khi đã xác định con số vốn chính xác, thì bạn đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: gồm 2 phần.

+ Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng và chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…

+ Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì các tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng hay điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm và quà tặng khuyến mãi.

Ví dụ bạn có 200 triệu, bạn sẽ nên đầu tư 100 triệu vào chi phí cơ sở, còn 100 triệu vào chi phí duy trì, tuyệt đối đừng làm hao hụt đi chi phí duy trì, nếu không bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu.

b) Mục tiêu kinh doanh

Bạn phải phác thảo ra chi tiết mục tiêu kinh doanh quán cafe của bạn một con số chính xác, đó là lợi nhuận đạt được trong 3 tháng đầu, 1 năm, 2 năm hay 3 năm… Dù biết chắc chắn con số có thể sẽ không giống như bạn đặt ra, nhưng đặt mục tiêu giúp bạn đứng vững trước những khó khă và các phát sinh bất ngờ.

Để mở quán cafe thành công-Phần 1
Để mở quán cafe thành công-Phần 1

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Xác định các đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Chẳng hạn như là: đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen, trung niên…

Bước 3: Xác định phong cách quán cafe

Phong cách của quán cafe là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình sẽ mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…Vì vậy các bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của minh với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để cho việc thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu chuẩn bị đi tìm địa điểm để mở quán, Việt Long Bartender khuyên bạn không nên nghĩ đến 2 loại quán là cà phê vườn và cà phê thưởng thức. Cà phê vườn tuy là vốn ban đầu không lớn nhưng nếu không phải là tài sản sẵn có thì bạn hãy nghĩ đến số tiền khổng lồ khi bạn đi thuê mặt bằng. Cà phê thưởng thức sẽ chỉ dành cho người kinh doanh cà phê chuyên biệt. Loại quán này cần thời gian dài để bạn kiếm một thương hiệu, hơn nữa vốn ban đầu lên tới cả trăm triệu để học được kỹ xảo để pha chế cà phê rang xay, mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…

Bước 4: Lựa chọn mặt bằng

Mặt bằng luôn chính là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có các ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Ví dụ như: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan và công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng sẽ thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng. Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng mà nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

Xêm thêm các bài viết tại mục Dịch vụ:

5 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo

Để về lại trang chủ bấm vào đây.