Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì?

0
1765

Đối với những người tin vào yếu tố phong thủy, họ rất coi trọng hướng, màu sắc, vị trí các đồ vật trong nhà. Thậm chí, luôn cẩn trọng với bất cứ sự thay đổi hay xê dịch trong gia đình. Kể cả yếu tố màu sơn ngôi nhà cũng được chú trọng. Vậy chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì hợp nhất?

Ý nghĩa của màu sơn nhà đối với phong thủy

Đối với nhiều gia đình hiện nay, màu sơn của ngôi nhà phụ thuộc vào màu sắc yêu thích, xu hướng hiện đại mà quên mất các yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, đối với những gia chủ có một chút tin tưởng về yếu tố tâm linh, màu sắc của ngôi nhà thật sự rất quan trọng. Màu sắc được lựa chọn theo ngũ hành tương sinh, tương khắc và có ý nghĩa lớn với ngôi nhà.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì?
Màu sắc ảnh hưởng lớn đến gia chủ

Theo yếu tố phong thủy của người phương Đông, tất cả mọi vật trong vũ trụ đều ảnh hưởng bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi yếu tố như vậy đều phù hợp với một hoặc một số màu sắc khác nhau. Vì thế, mỗi gia chủ lại có một màu sắc phù hợp với bản thân hơn những màu còn lại. Ngoài yếu tố mang lại tính thẩm mỹ, phong thủy phương Đông cho rằng màu sắc còn ảnh hưởng đến vận số của chủ nhà.

Các nhà phong thủy học cho rằng, nếu chú ý đến các yếu tố phong thủy, lựa chọn những thứ hợp với chủ nhà thì họ sẽ được sống vui vẻ, khỏe mạnh, sung túc. Trong kinh doanh, buôn bán sẽ gặp thuận lợi rất lớn. Trong sự nghiệp công danh sẽ sáng, và có thể tránh được tà khí, vận đen có thể xảy ra.

Đối với các gia đình, chuyện lựa chọn màu sơn hợp với tuổi của gia chủ còn giúp không khí trong nhà luôn dễ chịu, tránh các xung đột không đáng có.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì?

Chồng mệnh hỏa là đại diện cho màu sắc của lửa. Mộc sinh hỏa và hỏa sinh thủy. Vì vậy, đối với những người mệnh này, màu tương sinh là màu xanh lá cây, nâu; màu tương hợp bao gồm tím, đỏ, hồng, cam.

Vợ mệnh mộc đại diện cho cây cối. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì gỗ cháy sinh ra lửa (mộc sinh hỏa), nước giúp cho cây tươi tốt (thủy sinh mộc). Từ đó suy ra màu tương sinh với người mệnh mộc là màu xanh nước biển (thủy), màu tương hợp gồm màu xanh lá cây. Người mệnh mộc nên tránh các màu vàng, trắng, kem.

Kết hợp 2 phân tích trên đây chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu xanh hợp lý nhất. Tốt nhất, gia đình nên chọn màu xanh lục để sơn cho tổng thể căn nhà được hài hòa và nhẹ nhàng.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì?
Nhà màu xanh lục thích hợp với chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc

Ngoài việc sơn nhà xanh lục, gia đình cũng nên chọn những vật dụng làm bằng gỗ hoặc màu nâu gỗ rất hợp với gia chủ, đồng thời là màu có thể hài hòa được với màu sơn nhà. Các phòng trong nhà, có thể lựa chọn màu yêu thích nhưng phải làm nổi bật màu sắc của màu sơn tổng thể, để đạt được yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy hài hòa.

Thực tế, đối với những đơn vị hoặc cá nhân lâu năm kinh nghiệm trong sơn nhà, họ cũng khẳng định nên sơn nhà theo màu phong thủy. Tất nhiên, sẽ xét đến  yếu tố phù hợp với tuổi của cả hai vợ chồng để màu sơn này có ý nghĩa với cả hai người. Gia đình sẽ tràn ngập vượng khí, phát tài và thường gặp nhiều may mắn.

Khi đã sơn nhà theo phong thủy thì các chi tiết khác trong nhà không nhất định phải sơn giống như thế. Cũng nên xét đến các yếu tố khác như sự hài hòa với tổng thể, một chút do sở thích. Tuy nhiên, diện tích bài trí theo sở thích chỉ nên chiếm diện tích nhỏ để không ảnh hưởng đến tổng thể phong thủy.

Việc xem mệnh của vợ chồng để chọn màu sơn nhà là rất cần thiết. Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc cần lưu ý những màu sơn trên để sơn nhà cho phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về màu sơn hợp với phong thủy, vui lòng liên hệ http://hangsonachau.com để được giải đáp.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Top 5 cách khử mùi sơn trong nhà mới hiệu quả nhất

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here