Chọn đúng loại sơn để đạt được kết quả hoàn hảo tốt nhất

0
446

Với rất nhiều loại sơn tường hiện có, thì điều quan trọng là bạn phải chọn đúng sản phẩm cho công việc khi bạn trang trí lại. Dưới đây là tất cả các điều bạn cần biết.

Sử dụng sơn là một cách nhanh chóng, dễ dàng và kinh tế để bạn biến một bức tường tẻ nhạt trở thành một không gian sống tươi mới đẹp mắt, nhưng có nhiều thứ phải cân nhắc hơn khi mà trang trí hơn là việc chọn một kiểu phối màu hoàn hảo. Khi chọn sơn cho tường nhà bạn và điều quan trọng là xem xét bề mặt nào bạn muốn che phủ và bề mặt đó nằm ở đâu, cũng như là kết quả hoàn thành mà bạn đang hướng tới. Bạn cảm thấy bối rối? Hãy xem thử các lời khuyên hữu ích của chúng tôi để giúp cho bạn chọn được loại sơn đúng cho từng loại không gian.

Sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn và điều đó có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ hiện ra mạnh m

1. Độ đậm của màu sắc

Độ đậm và sáng đẹp của màu sắc bạn sơn trên tường phụ thuộc vào hai điều đó là: chất lượng của chất màu (pigment) trong sơn, và liều lượng của chất màu được sử dụng. Những màu có sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn, điều đó cũng có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ hiện ra thêm mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Khi một căn phòng được trang trí bằng màu sơn có chất màu sắc độ cao và bạn sẽ nhận thấy sắc thái của màu sẽ thay đổi một cách tinh tế dưới các ánh sáng khác nhau, tạo nên được nét đặc sắc và sự rõ nét cho căn phòng.

Hãy thử loại sơn bóng mờ của Lucky Paint. Bề mặt của loại sơn mờ sang trọng này hấp thụ ánh sáng và tạo ra độ đậm đẹp mắt của màu sắc trên tường và trần nhà.

Đối với những bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn, tốt nhất là bạn nên ưu tiên việc sơn tường chống mòn hơn là độ đậm của màu sắc. Hãy chọn một sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ và có thể lau chùi được để đảm bảo màu sắc bạn đã chọn có thể giữ được càng lâu càng tốt.

2. Độ bền

Đối với các bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn (thử nghĩ tới nhà bếp và nhà tắm!), tốt nhất là bạn nên ưu tiên sơn tường dễ lau chùi hơn là độ đậm của màu sắc. Hãy chọn ra một sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ, có thể lau chùi được để đảm bảo màu sắc bạn đã chọn có thể giữ thêm được càng lâu càng tốt, và giữ cho việc sơn lại các mảng tường bị vấy bẩn ở mức tối thiểu.

Một trong những điểm nổi bật của sơn tường chất lượng tốt là bề mặt mịn và dày để tạo nên một lớp phủ tốt hơn các loại sơn thay thế rẻ hơn lỏng như nước và độ phủ kém.

Chọn đúng loại sơn để đạt được kết quả hoàn hảo tốt nhất
Chọn đúng loại sơn để đạt được kết quả hoàn hảo tốt nhất

3. Độ phủ

Một trong những điểm nổi bật của sơn tường chất lượng tốt là bề mặt mịn và có độ phủ cao tạo nên một lớp sơn phủ tốt hơn các loại sơn thay thế rẻ tiền với độ phủ kém. Việc chọn sơn có lớp phủ tốt là điều quan trọng nếu như bạn đang sơn một khu vực có bề mặt lớn, ngoài ra, bạn cũng sẽ cần ít sơn hơn để đạt được bề mặt đẹp hoàn hảo. Như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Hãy lựa chọn một loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp, vì những loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu. Đây là một sự lựa chọn thông minh cho các thợ sơn và chủ nhà.

4. Thân thiện với môi trường

Hãy lựa chọn một loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi  thấp, vì các loại sơn này chứa ít các loại dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu khiến cho đây là một lựa chọn thông minh cho những trang trí có ý thức bảo vệ môi trường.

Đối với nhà bếp, bạn hãy thử công thức sơn chống bụi bẩn và dầu mỡ, chẳng hạn như Lucky Pain Easy Clean. Trong nhà tắm, hãy thử dùng Lucky Paint 5 in 1để bảo vệ chống nấm mốc và độ ẩm quá mức.

Bí quyết hàng đầu: chính là bạn hãy liên hệ ngay với Hãng Sơn Á Châu.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà bạn cần biết

Vè trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here