Chọn ảnh hiệu quả trong Content Marketing

0
898

Chọn ảnh hiệu quả trong Content Marketing là yếu tố rất quan trọng trong bài viết thông qua 4 yếu tố Cảm xúc, Sáng tạo, Độc đáo…

Trên lớp cô nói rồi nhưng không ai nhớ 🙁 Cô cóp bài này về cho các đại gia đọc nhé
Một bài viết hay không thể thiếu phần hình ảnh. Phần hình ảnh là yếu tố rất quan trọng trong một bài viết. Để hình ảnh truyền tải được hết và phụ trợ cho nội dung một bài viết, hình ảnh cần thỏa mãn 4 yếu tố:

Yếu tố cảm xúc

Yếu tố cảm xúc rất quan trọng trong việc chọn ảnh.
Yếu tố cảm xúc rất quan trọng trong việc chọn ảnh.

Đối với hình ảnh việc tạo ra cảm xúc sẽ giúp bài viết được ghi dấu ấn trong lòng người đọc nhiều hơn cũng như là tạo nên sự khác biệt. Ví dụ trong trường hợp bạn chọn hình ảnh để giới thiệu 1 món ăn mới, thay vì bạn chụp hình chỉ có món ăn đó thì việc chụp hình ảnh có người đang ăn món ăn đó với cảm xúc vui vẻ cũng khiến bức ảnh của bạn ấn tượng nhiều hơn, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng nhiều hơn.

Tính liên quan

Một sai lầm dễ thấy của nhiều người làm Content Marketing là việc chọn hình ảnh không kỹ càng. Lựa chọn hình ảnh không kỹ càng ở đây nghĩa là khi chúng ta đã xác định rõ ràng được đối tượng mục tiêu, thì việc chọn hình ảnh thực sự liên quan tới đối tượng đó rất quan trọng.
Ví dụ trong lĩnh vực dịch vụ về giáo dục, hay dịch vụ về làm đẹp (spa, thẩm mỹ,…) chúng ta sẽ dễ bắt găp những hình ảnh quảng cáo đó là những hình ảnh người nước ngoài, như hình ảnh 1 cô Tây, Hàn Quốc nào đó trong khi sản phẩm chúng ta nhắm tới người Việt, thì mặc dù sử dụng những hình ảnh đẹp, nhưng không phải người VIệt, chính là việc chọn hình không liên quan đến khách hàng mục tiêu, không tạo được cảm giác gần gũi cho khách hàng, để khách hàng nhớ đến sản phẩm dịch vụ của bạn.
Tuy vậy, trong thực tế việc chọn hình ảnh hoàn hảo như vậy không hề dễ dàng, nhưng hãy cố gắng chọn hình ảnh sao cho khách hàng cảm thấy gần gũi nhất có thể, như họ đang xem hình ảnh của chính mình khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Yếu tố độc đáo sáng tạo

Một đặc điểm dễ thấy của những người làm Marketing là sử dụng Google để tìm hình ảnh. Việc chúng ta sử dụng Google để tìm hình ảnh thì người khác cũng có thể lên đó tìm hình ảnh được, dẫn tới việc các ảnh quảng cáo na ná nhau, không tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu của bạn. Ngoài việc bạn có thể tìm hình ảnh trên Google, bạn có thể tham khảo tìm hình ảnh trên những trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí khác. Đây là những trang có nhiều hình ảnh đẹp, và là nguồn tìm kiếm những bức hình mang tính độc đáo, sáng tạo cho bạn.

  • Gratisography: http://gratisography.com/ với những bức ảnh cực chất!
  • Picjumbo: https://picjumbo.com/
  • Libreshot: http://libreshot.com/
  • Pixabay: https://pixabay.com/
  • Life of Pix: http://lifeofpix.com/
  • Compfight: http://compfight.com/
  • Photo Pin: http://photopin.com/
  • Magdeleine: http://magdeleine.co/

Tính tương thích

Ngày nay, việc hình ảnh trong Content Marketing của bạn có cơ hội xuất hiện tại nhiều vị trí trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau như PC, Mobile, Tablet sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn hình ảnh của bạn.
Ví dụ quảng cáo xuất hiện với kích thước nhỏ, như trên Mobile, Right Column PC, Audience Network,… sẽ không thể chọn những hình ảnh có nhiều chi tiết hoặc quá nhiều Text. Thông thường chỉ nên có 1 (hoặc 2) chi tiết chính và phải thật to và rõ ràng. Như vậy thông điệp của bạn mới có cơ hội được khách hàng nhìn thấy, hiểu và ghi nhớ.

Nguồn: Liên Minh Quảng Cáo Facebook – VMZ

Series bài viết Tự Học SEO Web Google Online tại chuyên mục Giáo Dục dành cho Newbie

Để về trang chủ Bấm vào đây

PS: Comment khi thấy hay, Like Share khi thấy thích bạn nhé :*

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here