SEO Facebook, cách SEO trên Facebook fanpage hiệu quả

3
28999

Cách SEO Facebook hiệu quả nhất, hãy là người đi đầu xu thế SEO Facebook thông qua các kiến thức cực hay từ bài viết này bạn nhé.

Có cần SEO trên Facebook?

Tính năng gợi ý cụm từ tìm kiếm liên quan trên Facebook
Tính năng gợi ý cụm từ tìm kiếm liên quan trên Facebook

Thời gian gần đây, Facebook liên tục cập nhật và phát triển hàng loạt tính năng mới, đặc biệt là tính năng tìm kiếm để cạnh tranh với Google.

Cụ thể, trước đây khi bạn Search 1 cụm từ khóa nào đó, ví dụ ” giầy da nam”, thì kết quả trả về là các thống kê về các Fanpage, Group và người dùng có liên quan đến cụm từ khóa đó.

Tuy nhiên, hiện tại đã có sự thay đổi mạnh mẽ, cụ thể khi bạn gõ cụm từ khóa để tìm kiếm thì ngay tại ô tìm kiếm sẽ sổ ra hàng loạt những cụm từ tương tự gợi ý sẵn cho bạn.

Sau khi bạn gõ enter để xác nhận tìm kiếm theo cụm từ khóa mong muốn của mình thì kết quả trả về từ Facebook cũng gần tương tự như Google với các phần cụ thể:

 • Các trang (page) có nội dung liên quan đến từ khóa bạn truy vấn
 • Những tài khoản cá nhân trên Facebook mà có nội dung liên quan đến từ khóa bạn sử dụng để truy vấn
 • Các liên kết có nội dung liên quan đến từ khóa bạn truy vấn
 • Các hình ảnh liên quan đến từ khóa bạn truy vấn
 • Các nhóm có nội dung liên quan đến cụm từ khóa bạn truy vấn
 • Các video có liên quan đến cụm từ khóa bạn sử dụng
 • Các bài viết nổi bật trên facebook mà có nội dung liên quan
 • Các bài viết từ bạn bè có chứa từ khóa mà bạn tìm kiếm
 • Các bài viết từ các nhóm mà bạn tham gia có chứa nội dung liên quan đến từ khóa truy vấn của bạn

Điều này chứng tỏ Facebook đã rất nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình để đưa ra những kết quả có ích đối với người dùng. Điều này khiến cách SEO Facebook hiệu quả rất là cần thiết, bởi chúng ta nếu muốn tồn tại tốt trên Facebook thì sẽ phải thay đổi cách xây dựng nội dung của mình để tối ưu hóa chúng theo những tiêu chuẩn nhất định của Facebook. Điều này không khác gì khi chúng ta SEO website của mình vậy.

Cách SEO Facebook hiệu quả nhất

Để bắt kịp xu hướng mới này từ Facebook, chúng ta có rất nhiều việc phải làm. Với tư cách là một dân SEO chuyên nghiệp, mình có một số gợi ý cho các bạn để giúp các bạn nắm bắt được cách SEO Facebook hiệu quả

Chú ý tới từ khóa khi xây dựng nội dung

Chú ý Keyword là một trong những cách SEO Facebook hiệu quả
Chú ý Keyword là một trong những cách SEO Facebook hiệu quả

Với xu hướng mới mẻ này, ngoài việc áp dụng các nguyên lý ” Sốc, Sến,…” để thu hút người dùng, để có cách SEO Facebook hiệu quả, một cách chính xác là chúng ta phải nhồi nhét các từ khóa một cách hợp lý để người dùng không phản cảm với nội dung bài viết của chúng ta, đồng thời họ sẽ thấy chúng ta mỗi khi họ sử dụng Facebook Search
Cụ thể chúng ta cần lưu ý các điều sau đây:

 • Từ khóa nên nằm ngay dòng đầu tiên của bài viết
 • Từ khóa phải có độ dài hợp lý ( khách hàng thường có động thái search từ khóa dài)
 • Từ khóa phải được lặp đi lặp lại trong bài với một tần suất hợp lý
 • Từ khóa phải có hình ảnh liên quan trong bài viết

Sử dụng Hashtag khi viết bài

Cách SEO Facebook hiệu quả là sử dụng Hashtag
Cách SEO Facebook hiệu quả là sử dụng Hashtag

Hashtag là một trong những cách SEO Facebook hiệu quả, nó giúp bạn tối ưu kết quả tìm kiếm trên Facebook Search. Nếu bạn muốn SEO từ nào trong bài viết, hãy để Hashtag từ khóa đó trong bài viết hoặc phía dưới của bài viết.

Sử dụng từ khóa khi đặt tên trang (page)

Điều này giống như khi bạn đi mua tên miền của Website, hãy cố gắng đặt tên trang bán hàng của bạn trên Facebook có chứa từ khóa bạn cần SEO, tốt nhất là từ khóa được đặt ở ngay đầu tiên của tên trang.

Cũng cần lưu ý đường dẫn của trang bán hàng của bạn cũng phải chứa từ khóa cần SEO, y chang bên SEO web vậy.

Xây dựng Backlink

SEO Facebook không thể thiếu Backlink
SEO Facebook không thể thiếu Backlink

Cũng giống như SEO website, để SEO Facebook hiệu quả bạn cần xây dựng hệ thống Backlink cho trang bán hàng của bạn trên Facebook thông qua việc liên kết trang bán hàng của bạn với các link sản phẩm trên website, các hệ thống web vệ tinh, các diễn đàn bên ngoài để có thể tạo ra mục Tin tức trong phần tìm kiếm.

Xu hướng SEO Facebook trong thời gian tới

Cách SEO Facebook tốt nhất là xây dựng Unique Content
Cách SEO Facebook tốt nhất là xây dựng Unique Content

Cũng giống như SEO website, để SEO Facebook hiệu quả bạn cần chú ý tới sự trùng lặp của nội dung bài viết, tốt nhất là bạn tự viết hay làm sao đó để nội dung bài viết của bạn là độc nhất vô nhị, unique 100%.

Bên cạnh vấn đề xây dựng nội dung thì cũng xin lưu ý là các trang bán hàng nếu có đầy đủ các thông tin mô tả, địa chỉ… tức là thông tin đầy đủ và rõ ràng thì sẽ được Facebook ưu tiên hơn. Chú ý kỹ vấn đề này bạn nhé.

Kết luận

Cách SEO facebook hiệu quả sẽ ngày càng được chú trọng bởi với lượng người dùng khổng lồ, là mạng xã hội hàng đầu trên thế giới thì việc Facebook dồn sức hoàn thiện công cụ tìm kiếm nội dung người dùng là điều hiển nhiên. Hãy là người đi đầu trong việc SEO Facebook để có kết quả chuyển đổi tốt nhất khi đối thủ chưa kịp chuyển mình bạn nhé.

Chúc bạn thành công

Series bài viết Tự Học SEO Web Google Online tại chuyên mục Giáo Dục dành cho Newbie

Để về trang chủ Bấm vào đây

PS: Comment khi thấy hay, Like Share khi thấy thích bạn nhé :*