Cách làm không phai màu quần Jeans

0
1550

Không cần phải quảng bá rầm rộ, quần Jeans vẫn là item trường tồn mãi theo năm tháng. Bạn đã tìm được cho mình một chiếc quần Jeans phù hợp, ưng ý. Nhưng bạn lại đang đau đầu về việc chiếc quần Jeans yêu thích không còn giữ được màu sắc, độ co dãn như lúc đầu sau nhiều lần sử dụng. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây xin đưa ra một vài cách làm không phai màu quần Jeans cho bạn nhé!

Xử lý quần Jeans khi vừa mua về

Khi mới mua quần Jeans về, hãy cho vào một cái túi kín, để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng đây là mẹo khá hữu ích trong việc giữ không phai màu cho quần Jeans đấy!

Cách làm không phai màu quần Jeans
Cho quần jeans vào túi, để qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh – Cách làm không phai màu quần jean hiệu quả

Không giặt quần jeans với xà phòng

Bạn không nên giặt chung quần Jeans với các loại quần áo khác bằng cách giặt thông thường sửa máy giặt giá rẻ. Việc này sẽ khiến quần Jeans bị phai màu và thậm chí lem màu ra các trang phục giặt cùng.

Bạn cũng không nên giặt quần Jeans bằng xà phòng. Thay vào đó, hãy pha một vài giọt dấm hoặc nước muối hoặc cho một vài viên phèn chua vào nước giặt, ngâm quần Jeans vào dung dịch trên trong khoảng 12 tiếng, rồi xả lại với nước sạch. Nếu sử dụng bột giặt trong lần giặt đầu tiên sẽ làm quần Jeans phai màu rất nhanh.

Bạn cũng có thể dùng nước ấm (khoảng 400C) để ngâm quần Jeans trước khi giặt khoảng 1 giờ rồi xả lại với nước ấm lần nữa.

Quần jeans có thể mặc được 2,3 thậm chí 4 lần trước khi giặt, vì thế, đừng giặt sau mỗi lần bạn mặc, bạn nên hạn chế việc giặt quần Jeans nếu không muốn nó bị phai màu hay mất đi độ co dãn vốn có. Từ sau lần giặt đầu tiên, bạn nên hạn chế giặt ít nhất là sau 1 tuần.

Không giặt quần Jean bằng máy

Bạn nên giặt quần Jeans bằng tay, tránh dùng bàn chải hoặc giặt bằng máy giặt, vì điều này sẽ giúp giảm được sự cọ xát mạnh, liên tục gây phai màu quần Jeans. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải sử dụng máy giặt để làm sạch quần Jeans, thì nên chọn những loại quần áo cùng màu để giặt chung sửa mạch máy giặt. Đồng thời, hãy chọn chế độ giặt cũng như chế độ vắt, sấy nhẹ nhất có thể để tránh cho quần Jeans bị phai màu.

Tránh sử dụng các loại xà phòng, dung dịch giặt giũ có tính tẩy rửa, làm trắng mạnh cũng như các loại nước xả làm mềm vải khi giặt quần Jeans nếu bạn không muốn chúng bị phai màu.

Đặc biệt, hãy lộn mặt trái của quần Jeans ra khi giặt. Ngoài ra, việc giặt cùng 1 lúc nhiều loại trang phục Jeans là không nên bạn nhé.

Nên chọn những loại móc chuyên dụng hoặc dùng kẹp để phơi đồ Jeans, chú ý không được gập đồ Jeans khi phơi vì sẽ tạo nên những nếp gấp cứng, gây mất dáng của trang phục.

Cách làm không phai màu quần Jeans
Không phơi quần Jeans ở nơi nắng gắt – Cách làm không phai màu quần jean  hiệu quả

Ánh nắng quá gắt hoặc sử dụng máy sấy, bàn là ở nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng tới màu sắc và tuổi thọ của quần Jeans. Bạn nên lưu ý để chọn nơi phơi quần Jeans cho phù hợp.

Hi vọng với bài viết trên đã giúp cho bạn tìm ra được cách làm không phai màu quần jean cũng như các trang phục bằng Jeans khác sửa máy giặt tại cầu giấy. Hãy thử ngay các phương pháp trên để đảm bảo cho chiếc quần Jeans yêu thích của mình không bị phai màu và được kéo dài tuổi thọ nhé. Để tham khảo thêm các mẹo hay quý vị có thể tham khảo thêm tại: suadienlanhhanoi.com.vn

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không?

Quay về trang chủ